DS Bai thi Mini Contest.xlsx
 Share
The version of the browser you are using is no longer supported. Please upgrade to a supported browser.Dismiss

 
View only
 
 
ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZAAAB
1
DANH SÁCH TÁC PHẨM DỰ THI MINI CONTEST II
2
3
Mã số
Tên Tác phẩmTác giảGK1GK2Tổng điểmNhận xét GK 1Nhận xét GK 2
4
01Hương TràmGreenK6,256,512,75Tôi rất thích phần mở đầu và đoạn giữa của bạn. Những câu văn của bạn mượt mà, thể hiện được sự dân dã của những người dân Nam Bộ. Chúng cho tôi cảm giác tác giả đã từng sống ở rừng U Minh một thời gian dài, hiểu rõ vùng đất này trong từng chi tiết nhỏ nhặt.

Bạn khiến tôi chỉ muốn xách ba lô lên và đi ngay một chuyến về đó, tận mắt nhìn ngắm khung cảnh bạn tả và nếm vị mật ong rừng nguyên sơ ngọt ngào.

Tôi đã phấn khích đến vậy, nhưng lại bị làm chưng hửng bởi một cái kết quá vội vàng, phá sạch không khí của những đoạn trước đó. Tôi có cảm giác khi viết đến đây bạn bị cạn ý tưởng, không biết phải viết tiếp thế nào, nên đành viết đại để kết lại câu chuyện.

Tôi cảm thấy thật sự đáng tiếc cho tác phẩm này. Hy vọng bạn sẽ viết lại một cái kết khác và up lại lên WS.
Tác phẩm được trình bày ổn.

Chủ đề được thể hiện khá tốt, chữ “khá” ở đây là do bạn đã miêu tả tốt, nhưng thiếu một vài câu chốt để làm chủ đề được bật lên. Tôi thích văn phong của bạn, nó mang hơi hướm của thế hệ đi trước và phải nói thêm là rất thích hợp cho bối cảnh và câu chuyện bạn đang viết về. Tuy nhiên điểm trừ là đôi khi bạn hơi quá tham khi dùng nhiều tính từ và động từ liên kế cho một chủ thể, khiến câu văn dài dòng và tạo cảm giác dư thừa.

Bên cạnh đó, tôi cũng cho bạn thang điểm cao về nội dung. Bởi phần cốt chính và phần khai thác tổ ong bạn biết rất tuyệt. Bạn làm tôi muốn được ăn mật ong rừng U Minh ghê gớm. Mật ong rừng U Minh ngon tuyệt qua ngòi bút của bạn. Tuy nhiên, phần kết của tác phẩm vội và khiên cưỡng khiến tác phẩm bị đầu voi đuôi chuột, tôi rất lấy làm tiếc.

Nhìn chung, tôi thích tác phẩm của bạn, vì vậy bạn được thêm một điểm cộng phần cảm nhận cá nhân.
5
02Hạt gạo con aiAn Nhiên6,256,7513Điểm tôi thích ở tác phẩm này chính là đề tài của nó - hạt gạo. Một loại thức ăn thường ngày, rất bình thường, nhưng bạn vẫn có thể viết nên một tác phẩm khá là tròn trịa và dễ thương. Điểm tôi thấy tiếc cho tác phẩm này, là nó thiếu một điểm nhấn đủ mạnh để đẩy cảm xúc của người đọc lên. Nên với tôi phần "hương vị" bạn đạt điểm tuyệt đối, còn phần "khó quên" thì thiếu một chút.

Phần trình bày của bạn đạt yêu cầu. Nhưng có một số đoạn theo tôi là dài quá, nếu bạn ngắt chúng ra thì sẽ tốt hơn.

Cám ơn bạn đã tham gia.
Một tác phẩm rất dễ chịu và trọn vẹn.

Phần trình bày ăn trọn điểm. Chủ đề thể hiện khá tốt, tuy nhiên phần ấn tượng “khó quên” hơi yếu một chút. Văn phong của bạn đọc dễ chịu, tròn trịa. Bình dân học vụ rất phù hợp với chủ đề. Bạn đạt gần trọn 3 điểm nội dung vì sự tròn trịa của tác phẩm và cách thể hiện tập trung vào chủ đề. Cái kết dễ thương vừa khéo cũng ăn điểm với tôi. Món ăn chủ đạo của bạn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quen thuộc và ăn sâu vào tâm hồn người. Cơm gạo thì ai mà không ăn, nhỉ?

Điểm trừ nhẹ nằm hơi hai chỗ hơi phi logic. Một là cơm mới bấm nút thường bị chín non. Hai là gạo nơi đâu mình không biết chứ nước gạo trên thị trường VN bây giờ người ta còn dám dùng để rửa mặt sao... Tôi thích tác phẩm của bạn, vì vậy bạn được thêm 1.5 điểm cảm nhận cá nhân.
6
03Món mắm của ba giomuadong4,54,59Bạn có mở đầu và kết truyện khá tròn trịa. Tác phẩm của bạn nhẹ nhàng, dễ chịu, bám sát với chủ đề đưa ra. Tuy nhiên, câu truyện lại thiếu đi điểm nhấn cao trào, cả phần cảm xúc cũng chưa được khai thác đủ sâu. Và bạn vẫn còn bỏ sót nhiều lỗi chính tả nên bị mất nửa điểm trình bày từ tôi.

Cám ơn bạn đã tham gia.
Điểm trình bày của bạn bị trừ cạn do lỗi chính tả (mùi da, nắm sôi...). Ngay cả điểm văn phong cũng bị trừ sạch do lối viết luôn tuồng không chấm phẩy.

Tôi đánh giá phần nội dung cao do cấu trúc tác phẩm tốt. Ý tưởng của bạn rõ ràng và thể hiện gần như trọn vẹn. Một góp ý khác là tuy tác phẩm của bạn là một tuỳ bút mang tính chất hoài niệm nhưng phần cảm xúc của tác phẩm chưa được đào sâu và thể hiện đủ, bạn cần đầu tư nhiều hơn.

Chủ đề thể hiện tốt, tôi cho bạn điểm tối đa.
7
04Tô phở hương xa Anyblue6,56,7513,25Tôi cũng là người có nhiều kỷ niệm với món phở. Thường khi rảnh, mẹ rất hay nấu phở cho cả nhà. Còn ba tôi không nấu nhưng mỗi khi hai cha con ăn ở ngoài, hầu như đều là đến quán phở. Phần nào ngon ba mẹ cũng thường nhường cho tôi ăn. Vì vậy khi đọc tác phẩm của bạn, tôi cảm thấy xúc động và đồng cảm. Tuy nhiên, có những chi tiết bạn thêm vào như tiếng đàn violin của cụ già theo tôi là không hợp và kịch. Hình ảnh bát phở của bạn mang cảm giác dung dị từ tình thương của mẹ, nên đưa vào những hình ảnh quá hoa mỹ sẽ làm hỏng mất cảm giác ấy.

Phần trình bày của bạn gọn gàng, sạch đẹp, những vẫn còn sót lỗi chính tả/typo. Lần sau hãy cẩn thận hơn nhé.

Cám ơn bạn đã tham gia.
Tôi rất thích câu mở đầu của bạn, nó gây ấn tượng tốt ngay lập tức.

Phần thể hiện chủ đề tốt, bám sát yêu cầu ban tổ chức. Phần miêu tả món ăn tuy chưa đến mức làm tôi rục rịch muốn ăn phở nhưng lại khiến tôi cảm nhận được hương vị của sự yêu thương. Tôi cho bạn điểm tối đa phần chủ đề.

Về nội dung, tác phẩm của bạn có kết cấu khá. Đoạn kết ổn. Tuy nhiên điều khiến tôi chưa hài lòng là nửa sau đoạn cao trào của tác phẩm bị đẩy lên một cách khiên cưỡng do cách dùng từ và hình ảnh ước lệ (VD bầu sữa mẹ). Với tôi nó phản tác dụng, bởi lẽ khi đọc nửa đoạn đầu tôi đã rất xúc động nhưng lại bị đoạn sau làm tuột cảm xúc.

Văn phong của bạn truyền cảm và mềm mại, rất thích hợp để kể một câu chuyện cảm động và mang màu hồi ức như thế này. Tuy nhiên đôi chỗ câu văn của bạn quá dài hơi và hơi sáo. Nếu có thể tiết chế thì sẽ tốt hơn nữa.

Phần trình bày bị trừ điểm nhẹ do lỗi typo (ngả ngón).

Và cuối cùng, tôi tặng bạn 1,5₫ cảm nhận cá nhân bởi tôi vì tôi đã cảm động bởi tác phẩm của bạn.
8
05Hương quê.Duy Tran1,51,53Bạn có ý tưởng, nhưng vì còn non kinh nghiệm nên cách thể hiện lan man, làm câu truyện chỗ thừa chỗ thiếu. Được vài chỗ nhắc đến đồ ăn có liên quan một chút đến đề thi. Cách trình bày của bạn với tôi là cẩu thả, nên bạn mất luôn điểm phần này. Hy vọng bạn tiếp tục luyện tập thêm và cám ơn bạn đã tham gia.Ưu điểm của tác phẩm nằm ở chỗ nó có một câu chuyện để kể, và theo lý thuyết thì nó khá là cảm động. Tuy nhiên sự lan man trong miêu tả, sự phi logic và lên gân quá mức trong tình tiết, phần trình bày đầy lỗi chấm câu cùng lỗi chính tả đã không giúp gì nổi cho cốt truyện.

Phần chủ đề thể hiện rất hời hợt. Giọng văn còn rất non. Hy vọng bạn sẽ trau dồi tốt hơn cho tác phẩm sau.
9
06Ngọt mà đắngSói Trắng6,5713,5Đây là một tác phẩm tốt, nhưng với tôi nó có phần lạc đề. Từ đoạn đầu cho đến đoạn ra hồ, bạn vẫn còn bám rất sát chủ đề "Hương vị khó quên". Tôi rất ấn tượng với những đoạn miêu tả bánh dẻo và các yếu tố lịch sử bạn lồng vào. Nhưng từ đoạn đó trở đi, mạch truyện lạc trôi hoàn toàn sang chủ đề "Linh dị thần quái". Tôi cố gắng tìm kiếm một hình ảnh, một chi tiết nào đó có thể níu kéo cảm giác của tôi về chiếc bánh dẻo bạn đã miêu tả bên trên, nhưng không có. Thật may quá, đến đoạn cuối bạn cũng đã quành về được với chủ đề chính của cuộc thi lần này.

Tôi đánh giá cao ý tưởng của bạn, nó rất sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cần rèn luyện thêm cách kiểm soát nhân vật và diễn biến của câu truyện. Phần cảm xúc của nhân vật còn có thể khai thác sâu hơn để gây ấn tượng hơn nữa. Bạn rất có tiềm năng đó, hãy tiếp tục cố gắng nhé.

Cám ơn bạn đã tham gia.
Tôi đánh giá cao ý tưởng của bạn, tuy rằng về phương diện thể hiện chủ đề, "hương vị khó quên" hoàn toàn bị lấn át bởi các yếu tố khác như luật nhân quả, đạo làm người và yếu tố linh dị thần quái.

Điều tôi thích là bạn đã lựa chọn một phương thức phức tạp và khá là tham vọng khi sử dụng yếu tố "hương vị khó quên" như một chiếc chìa khóa để mở ra câu chuyện đằng sau nó. Cái chưa tốt là mức độ khống chế các yếu tố của bạn chưa hoàn hảo khiến chủ đề chính của tác phẩm bị chìm. Bạn có một câu chuyện hay, tiếc rằng cảm xúc nhân vật đôi chỗ bị khắc họa quá sơ xài khiến cảm nhận của độc giả bị lưng lửng. Đặc biệt là phần gút thắt cuối truyện. Lẽ ra nó nên được thể sâu hơn. Tôi hoàn toàn chưa cảm nhận được cảm xúc của vị thần bị giam giữ, không bi thương, không tức giận, không gì cả. Thậm chí ngoài vài dòng mô tả, tôi cũng không cảm nhận được chút gì về thể trạng hay tâm tình của ông ta. Đây là thiếu sót lớn.

Về văn phong, bạn có giọng văn dễ chịu, chỉ có đôi ba câu khá dài dòng và chưa được tách vế hợp lý.

Ngoài ra, tôi chưa rõ lắm về vai trò của cô gái đầu truyện với gia đình ông lão. Tuy chỉ yếu tố phụ nhưng thiết nghĩ cũng nên có vài dòng giới thiệu cùng độc giả?
10
07Hương vị khó quênKaneki Ken8,58,517Tôi từng nghe những chuyện kinh khủng về nạn diệt chủng ở Campuchia. Và qua tác phẩm này của bạn, tôi lại như được thấy sự tàn khốc ấy được bày ra trước mắt mình lần nữa. Giọng văn của bạn cho tôi cảm giác điềm đạm và chín chắn của một người từng trải. Một người hiểu rất nhiều về những tội ác chiến tranh đã xảy ra trên mảnh đất Ba Chúc ấy.

Không cần lên gân và hay những hình ảnh hoa mỹ ước lệ, bạn vẫn khiến tôi xúc động rất mãnh liệt. Tôi cũng thích cả những đề tựa mỗi chương của bạn, chúng vừa thơ vừa súc tích được nội dung của từng chương. Nhất là cái tựa 'Xiên cá. Xiên Người', chính cách so sánh ấy làm cho hình ảnh về món ăn bạn chọn được liền mạch, xuyên suốt.

Vì tác phẩm này tôi nhất định sẽ về thăm Ba Chúc.

Cám ơn bạn đã tham gia.
Đối với tôi, tác phẩm này vượt ra ngoài ngưỡng đánh giá tốt hay không tốt bởi cảm xúc nó mang lại quá mức mạnh mẽ. Một cuộc chiến quá đau thương. Một miền đất chịu quá nhiều đau thương. Tôi biết Ba Chúc, tôi từng đi đến đó. Tôi từng thấy tháp đầu lâu ghê rợn ở đó. Nhưng câu chuyện mà bạn kể làm sống lại những hình ảnh đau thương đó. Một cái kết không thể nói là có hậu nhưng trọn vẹn cho toàn tác phẩm. Tôi rất thích.

Về phần đánh giá kỹ thuật: Cấu trúc tác phẩm tốt. Ngôn từ sử dụng tốt, nhất là một số từ dân dã miền tây. Chủ đề thể hiện cực kì ấn tượng.

Nói thêm rằng, tôi rất thích phần đề tựa của mỗi chương. Không chỉ êm tai, chúng còn bám sát và tóm tắt nội dung chỉ bằng vài từ tóm tắt súc tích nhất có thể. Điểm tôi chưa hài lòng duy nhất là cái kết còn thiếu một chút. Nếu có thể đẩy cảm xúc nhân vật thoát ra thêm chút nữa, tôi nghĩ tác phẩm sẽ còn thành công hơn.
11
08AuraGreenK336Tôi nghĩ bạn muốn thử kết hợp miêu tả đồ ăn và màu sắc lại với nhau. Đó là một ý tưởng hay, nhưng vì lực bút chưa tới nên câu truyện của bạn bị vụn và hời hợt. Giọng văn của bạn mềm mại và trong trẻo, khi lên gân quá mức sẽ thành mất tự nhiên. Vì vậy lúc bạn cố gắng cho nhân vật act cool ở đoạn cuối, nó làm hỏng không khí đáng yêu của những đoạn trước.

Ngoài ra, bạn cần rèn thêm về xây dựng plot và chú ý đưa thêm các yếu tố background vào câu truyện khi viết. Tôi tin bạn sẽ còn tiến bộ nhiều, hãy cố gắng lên nhé.

Cám ơn bạn đã tham gia.
Tôi khá thích giọng văn của bạn. Thật sự ngọt ngào và đáng yêu. Tôi cũng thích không khí của câu chuyện bạn đã xây cho đến gần cuối tác phẩm, bởi nó toát lên vẻ hồn nhiên và trong trẻo là lạ. Tuy thế, bạn hoàn toàn không đạt được điểm chủ đề nào của tôi. Với tôi, chủ đề của tác phẩm bạn là "màu sắc cuộc sống" chứ không phải "hương vị khó quên".

Một điểm yếu rất rõ ràng của bạn nữa là về plot và bối cảnh. Câu chuyện hoàn toàn không có yếu tố background đáng kể nào. Các nhân vật xuất hiện khó hiểu và không biết từ đâu ra. Tôi thậm chí không hiểu được plot của câu chuyện. Có cảm giác nó bị cắt từ một câu chuyện dài nhưng lại thực hiện theo một cách khá vụn, khi toàn bộ fic từ đâu đều gần cuối và đoạn cuối gần như không ăn nhập gì nhau.

Dù vậy, do thích giọng văn, tôi vẫn tặng bạn 0.5đ cảm nhận cá nhân.
12
09Bí mật quả vả và rượu rum
salty_milktea
7,57,515Cảm giác của tôi về tác phẩm này là, woa, thật là nhiều món ngon quá đi. Đây là tác phẩm viết về đồ ăn gợi cảm giác ngon miệng nhất trong số chín tác phẩm dự thi. Tôi thích cách bạn phân đoạn, mỗi đoạn lại đề cập đến một món ăn khác nhau, thông qua đó giới thiệu từng thành viên trong nhóm. Một người không biết gì về fandom của bạn như tôi vẫn có thể đọc và hiểu được từng nhân vật trong tác phẩm, đó là một điểm đáng khen ngợi. Bạn thể hiện trọn vẹn ý tưởng của bản thân, nhưng về cốt truyện thì chưa thật sự đặc sắc.

Vì vậy tôi cho bạn trọn 2 điểm đề tài, còn nội dung tôi chỉ cho 2 trên 3 diểm mà thôi.

Cám ơn bạn đã tham gia. Tôi rất thích tác phẩm này của bạn đó.
Với tôi, đây là một trong những tác phẩm thể hiện chủ đề tốt nhất cuộc thi.

Hai điều tôi mong đợi ở phần thể hiện chủ đề là viết về món ăn một cách ngon miệng và làm nổi bật ý tưởng “hương vị khó quên” bạn đều làm tốt vì vậy điểm chủ đề trọn vẹn là hoàn toàn xứng đáng.

Điểm nội dung của bạn cũng được đánh giá cao nhờ vào các yếu tố sau. Một, với một tác phẩm fanfiction về một fandom tôi không hề quen biết, bạn vẫn khiến tôi cảm nhận nhân vật và câu chuyện một cách rõ ràng, đây là điều ít người làm được. Hai, bạn có plot ổn và biết cách thể hiện chúng trọn vẹn về ý tưởng. Có ý tưởng nền và ý tưởng trội. Một góp ý thêm là tôi nghĩ bạn nên có sự liên kết mạnh hơn giữa các phần với nhau để dệt thành một tấm lưới nâng ý tưởng chính lên cao hơn nữa. Với kết cấu fic hiện tại, fic chỉ dừng ở mức độ một tác phẩm tròn trịa và đáng yêu.

Văn phong trôi chảy, dễ đọc. Tuy nhiên chưa thật sự gây ấn tượng đặc biệt. Một đôi chỗ không thuận khiến tôi phải dừng và đọc lại nên mạch đọc bị đứt.

Phần trình bày khá tốt, chỉnh thu và không bị lỗi. Tuy nhiên góp ý thêm là phần một và cuối bạn nên mở ngoặc (1), (2) thay vì (còn tiếp) thì sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn nữa.

Một điểm cộng phần cảm nhận cá nhân vì tôi cảm thấy dễ chịu và có cảm giác thưởng thức khi đọc tác phẩm của bạn.
13
10
Không có gì sinh ra từ trống rỗng 
Gon Gon7,257,514,75Về văn phong, tôi không có gì để chê trách bạn cả. Những đoạn văn bạn viết ra rất mượt mà và mạch lạc, hoàn toàn cuốn tôi vào dòng chảy cảm xúc của các nhân vật trong câu chuyện. Không có hy vọng, nhưng cũng chẳng quá sức tuyệt vọng. Nỗi u buồn như một màn sương lãng đãng giăng mắc toàn bộ không gian. Dù không có cốt truyện rõ ràng, nhưng tôi vẫn hiểu được những gì bạn muốn truyền tải. Chỉ tiếc cảm giác về món ăn trong tác phẩm bị các yếu tố khác lấn át mất, nên tôi không cho bạn trọn điểm về phần đề bài thi.

Ngoài ra, nếu đây là lối viết thông thường của bạn, viết truyện ngắn vẫn ổn, nhưng không thể áp dụng với các câu truyện dài. Vì truyện dài bạn luôn cần có một cốt truyện chắc chắn để phát triển. Bạn sẽ tiến rất xa đấy, tôi trông chờ các tác phẩm tiếp theo của bạn.

Cám ơn bạn đã tham gia ủng hộ cuộc thi.
Tôi rất thích giọng văn của bạn, bởi mê cung cảm xúc mà nó mang lại.

Mạch truyện hoàn toàn bị dẫn dắt bởi nội tâm nhân vật, từ cái này sang cái khác, từ nhân vật này sang nhân vật khác. Câu chuyện của bạn không rõ ràng, mọi thứ như được phủ bởi rèm sương. Đọc trọn vẹn thì vẫn hiểu được đại khái những gì xảy ra, nhưng với người theo trường phái Cốt-truyện-rành-mạch như tôi thì có chút gây vướng mắc khó chịu.

Chủ đề “Hương vị khó quên” không thật sự nổi bật trong tác phẩm của bạn, nó chỉ là một yếu tố trong rất nhiều yếu tố (dù được thể hiện khá ấn tượng) trong câu chuyện ấy.

Bạn có một giọng văn thật sự nổi bật, bởi dù nó không tràn đầy cảm xúc, nhưng nó đem đến cho độc giả rất nhiều cung bậc xúc cảm. Tôi thích cách viết tương-phản-một-cách-rất-tỉnh của bạn ở mỗi cuối đoạn. Nó thật sự gây ấn tượng.

Nhân vật được xây dựng tốt lắm, cả chính cả phụ đều hiện lên rõ sống động dù chỉ bằng vài chi tiết đơn giản.

Thật sự không có gì nhiều để chê, ngoài việc toàn bộ tác phẩm chỉ như một lát cắt của một câu chuyện lớn hơn. Có thể vì thế mà nó ấn tượng, nhưng cá nhân tôi thích nó trọn vẹn hơn nữa.
14
11
Chút ngọt, chút chua, một viên kẹo
Andreina6612Ý tưởng của bạn tốt, bám sát với đề bài thi. Giọng văn của bạn trong sáng và dễ chịu. Tuy nhiên, có những chỗ bạn sa đà vào kể lể những chi tiết bên lề nhiều quá làm nội dung bị loãng. Tôi muốn bạn tập trung vào Karlie nhiều hơn, thể hiện nỗi đau của cô ấy sâu hơn. Có lẽ vì tác giả còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm sống và không phải người trong ngành, nên có những đoạn miêu tả tâm lý tôi thấy bị khiên cưỡng.

Kinh nghiệm sống có thể tích lũy qua thời gian. Luyện tập nhiều có thể giúp bạn gọt giũa lại câu văn của mình. Hãy tiếp tục cố gắng nhé.

Cảm ơn bạn đã tham gia ủng hộ cuộc thi.


Tôi có cảm tình với tác phẩm ngay lập tức bởi phần trình bày cẩn thận và chỉn chu. Giọng văn của bạn nhẹ nhàng và dễ chịu. Tuy nhiên chỉ mới dừng ở mức dễ chịu, chưa thể hiện được nét đặc trưng riêng.

Một điểm chưa tốt là tác giả sa vào lỗi giải bày nhiều quá. Có vẻ như bạn sợ độc giả không thể hiểu được ý tưởng cả mình nên cố gắng nói hết ra, và điều này khiến văn bạn ở nên trở nên thiếu chiều sâu cần thiết và kém tính gợi mở hấp dẫn.

Về chủ đề, với tôi bạn đã thể hiện tốt. Thế nhưng, cấu trúc tác phẩm của bạn chưa cân đối. Một nửa đầu của tác phẩm quá lan man trong khi về vai trò nó nên được thể hiện súc tích hơn thế. Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên nghĩ cẩn thận xem mình muốn thể hiện điều gì, đâu là nội dung cốt lõi của tác phẩm để cân chỉnh và phân bố dàn ý thích hợp hơn. Và cũng cần lưu ý thêm rằng, tác phẩm vướng phải nhiều lỗi logic cuộc sống quá.

Tôi thích màu sắc văn bạn, nó sáng sủa và trong trẻo ngay cả khi bạn chọn một đề tài khá là u tối. Bạn cũng cho tôi cảm giác bạn rất nghiêm túc với tác phẩm của mình, điều này rất đáng trân trọng. Hy vọng bạn sớm có nhiều tác phẩm tốt hơn trong tương lai.
15
12Pasta hạnh phúcxXxLisaxXx408Thứ nhất, tôi nghĩ tác phẩm này là dạng tùy bút, không phải truyện ngắn. Thứ hai, cốt truyện thì không có gì để nhận xét, nhưng tôi thích cách bạn kể về pasta và nước Ý. Bạn đã làm tôi đói bụng khi đọc đó. Tôi cảm giác bạn là một người khá là sành ăn và biết nấu ăn nữa. Và cuối cùng, cám ơn bạn đã tham gia ủng hộ cuộc thi.Tôi khá hoang mang với phần thể loại tác phẩm. Tôi nghĩ bạn nhầm lẫn giữa tuỳ bút và truyện ngắn mất rồi...

Tôi thích cảm giác thoải mái mà bạn đem đến. Rõ ràng bạn không dự thi, bạn chỉ đang viết về một món ăn mà mình ưa thích. Bạn làm tôi cũng yêu thích chúng nữa.

Một vài thông tin đặc trưng về pasta và cách chế biến khiến tác phẩm thêm phần thú vị. Tác phẩm đã được thể hiện một cách ngẫu hứng, tôi tôn trọng sự ngẫu hứng đó nên sẽ không cho điểm hay nhận xét sâu hơn.
16
17
* Tác phẩm ủng hộ cuộc thi không tranh giải.
18
28
Thang điểm: 10/10
29
Trình bày 1
30
Chủ đề 2
31
Nội dung 3
32
Văn phong 1
33
Sáng tạo 1
34
Cảm nhận cá nhân 2
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
50
51
52
53
54
55
56
57
58
59
60
61
62
63
64
65
66
67
68
69
70
71
72
73
74
75
76
77
78
79
80
81
82
83
84
85
86
87
88
89
90
91
92
93
94
95
96
97
98
99
100
101
102
103
104
105
106
107
108
109
Loading...
 
 
 
Sheet3
GK 1
 
 
Main menu