EMVN FAQs
 Share
The version of the browser you are using is no longer supported. Please upgrade to a supported browser.Dismiss

View only
 
 
ABC
1
Chủ đềCâu hỏiTrả lời
2
Giấy phép
Là một loại hợp đồng pháp lý thể hiện ý chí của chủ sở hữu tác phẩm trong việc cho phép cá nhân/tổ chức khác được sử dụng tác phẩm âm nhạc xác định vào một mục đích cụ thể. Giấy phép KHÁC với việc mua một bài hát.
- Giấy phép chỉ nhằm cấp QUYỀN sử dụng một bài hát cho một mục đích cụ thể. Việc cấp phép không làm thay đổi chủ sở hữu bản quyền.
- Trong khi MUA bản quyền bài hát dẫn đến việc thay đổi chủ sở hữu các quyền.
3
Micro Licensing
Là loại giấy phép có quy mô nhỏ hơn các giấy phép truyền thống. Giấy phép vi mô chủ yếu dành cho các công ty, tổ chức nhỏ hoặc các dự án cá nhân. Ưu điểm của giấy phép vi mô là đơn giản, chi phí phải chăng nhưng vẫn đảm bảo sự đa dạng.
4
Giấy phép sử dụng bản ghi
Giấy phép này là sự thỏa thuận giữa bên sở hữu nhạc và người dùng nhạc về việc cho phép đồng bộ và phát hành một bản nhạc hoàn chỉnh trong một video hoặc một tác phẩm âm thanh
5
Giấy phép đồng bộ
Giấy phép này là sự thỏa thuận giữa bên sở hữu nhạc và người dùng nhạc về việc cho phép đồng bộ và sử dụng một bản nhạc vào 1 tác phẩm âm thanh hoặc hình ảnh, video.
6
Giấy phép biểu diễn
Giấy phép này là sự thỏa thuận giữa bên sở hữu nhạc và người dùng về việc cho phép biểu diễn / trình diễn một bài nhạc ngoài cộng đồng hoặc các hình thức phát sóng khác như đài phát thanh, TV hoặc các loại hình công cộng khác.
7
Giấy phép điện ảnh
Giấy phép này sự thỏa thuận giữa bên sở hữu nhạc và người dùng nhạc để đồng bộ một bài nhạc vào trong các vở kịch, bộ phim và bất kì một loại hình trình diễn và sản phẩm điện ảnh.
8
Giấy phép cơ học
Giấy phép này là sự thỏa thuận giữa bên sở hữu nhạc và người dùng nhạc về việc phát hành một bài nhạc ở định dạng âm thanh (tải xuống kỹ thuật số, đĩa CD vinyl hay bất kì hình thức hữu hình nào khác). Chủ sở hữu bản quyền sẽ được trả tiền bản quyền cho mỗi bản sao được sản xuất
9
PRO Tổ chức tác quyền biểu diễn
Là tổ chức trung gian có nhiệm vụ phân phối phí bản quyền thu được từ những người muốn phát sóng hoặc biểu diễn các bản nhạc cho các nhà sở hữu bản nhạc đó. Họ cũng thay mặt các nhà sở hữu nhạc để cấp quyền biểu diễn, phát sóng các bản nhạc tại nơi công cộng
10
Right-managed vs Royalty free
- Nhạc Right - Managed yêu cầu người sử dụng trả tiền bản quyền cho mỗi lần sử dụng tác phẩm âm nhạc vào các hoạt động kiếm tiền hay bất kỳ một mục đích nào khác theo thỏa thuận.
- Nhạc Royalty-Free yêu cầu người sử dụng trả tiền bản quyền một lần và sau đó có thể sử dụng bản nhạc đó mà không bị giới hạn mục đích.
11
Bật kiếm tiền
Quá trình kiếm tiền từ các bài hát và tác phẩm ẩm nhạc, chủ yếu sử dụng trên các nền tảng phát sóng như Youtube hay Facebook. Để có chức năng này, người dùng cần phải mua quyền sử dụng nhạc nếu sử dụng các bài nhạc trong các sản phẩm của mình.
12
ContentID
Hệ thống nhận dạng nội dung Content ID là một hệ thống quản lý nội dung của Youtube.
Hệ thống này cho phép chủ sở hữu tìm thấy những video sử dụng một phần/toàn bộ nội dung của họ bằng phương pháp so khớp tự động dựa trên các tệp tham chiếu được cung cấp. Từ đó, các chủ sở hữu nội dung có thể đưa ra những hướng giải quyết nhất định đối với các video này.
13
Xác nhận Quyền sở hữu
Là hành động của các chủ sở hữu nội dung (thường là các công ty sở hữu nhạc, phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử hoặc các nội dung được bảo vệ bản quyền khác) đối với các video tải lên của người dùng có chứa một phần/toàn bộ nội dung thuộc quyền sở hữu của họ.
Xác nhận quyền sở hữu giúp các chủ sở hữu quyết định cho phép Nội dung đó tiếp tục hoạt động hoặc chặn, hoặc yêu cầu gỡ bỏ nó.
14
Danh sách cho phép
Là Việc loại bỏ một video hoặc một sản phẩm nhạc/ hình ảnh động khỏi vi phạm bản quyền âm nhạc bởi công cụ nhận dạng nội dung (Content ID)
15
Tác phẩm thuộc miền công cộng (Public Domain)
Tất cả những công trình công cộng mà không thuộc quyền sở hữu bởi bất cứ chủ sở hữu cá nhân nào, không được bảo về bởi bất kì điều luật nào như luật bản quyền, thương hiệu hay bằng sáng chế. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng tài sản công cộng
16
Tại sao tôi cần mua giấy phép sử dụng tác phẩm âm nhạc?
Giấy phép âm nhạc là hình thức bảo vệ chủ sở hữu của các tác phẩm nghệ thuật cũng như là cơ sở để chứng minh bạn được cấp phép hợp lệ để sử dụng chúng.
Khi được cấp một giấy phép hợp lệ, bạn có toàn quyền sử dụng bài hát theo đúng phạm vi thỏa thuận.
Nếu không có giấy phép hoặc giấy phép không hợp lệ, mọi hành vi sử dụng tác phẩm âm nhạc đều bị xem là trái phép và bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý phát sinh cũng như đối diện với các vấn đề kiện tụng liên quan.
17
Có những loại giấy phép nào?
Có hai nhóm giấy phép cơ bản: Giấy phép sản xuất và Giấy phép biểu diễn.
- Giấy phép sản xuất bao gồm: Giấy phép đồng bộ hóa, giấy phép sử dụng bản ghi và giấy phép cơ học. Dưới quyền này, bạn được cho phép sao chép, tái sản xuất tác phẩm âm nhạc.
- Giấy phép biểu diễn cho phép biểu diễn công khai tác phẩm âm nhạc trước công chúng.
18
Tôi cần những giấy phép nào để kiếm tiền từ nội dung trên Youtube?
Trong trường hợp bạn muốn kiếm tiền từ nội dung trên Youtube, bạn cần mua giấy phép tái sản xuất. Giấy phép này bao gồm: Giấy phép đồng bộ và giấy phép sử dụng bản ghi.
Giấy phép này cấp quyền sử dụng tác phẩm âm nhạc vào video (không giới hạn nội dung, loại video). Từ đó, bạn có thể kiếm tiền từ các nội dung này.
19
Tôi cần giấy phép nào để có thể sử dụng nhạc vào dự án phim của mình?
Để sử dụng tác phẩm âm nhạc vào một sự án phim, bạn cần mua giâý phép điện ảnh
20
Để được sử dụng một bài hát làm nhạc nền phát tại công viên, tôi cần loại giấy phép nào?
Để phát nhạc tại công viên, bạn cần giấy phép biểu diễn công cộng
21
Nếu tôi sử dụng dịch vụ subscription, liệu tôi có cần phải mua bản quyền cho từng bản nhạc mà tôi muốn sử dụng hay không?
Tùy thuộc vào từng gói tài khoản theo dõi, bạn sẽ có những giấy phép cụ thể đi kèm. Đối với quyền đồng bộ, giấy phép này đã bao gồm trong tất cả các gói. Đối với quyền phát sóng ngoài công chúng dành riêng cho các đài truyền hình, đơn vị phát sóng, bạn cần đăng kí gói theo dõi dành cho đài truyền hình.
22
Tôi có thể sử dụng các bài hát giống nhau trong các dự án khác nhau được không?
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bài hát giống nhau trong các dự án khác nhau, tuy nhiên một giấy phép chỉ áp dụng cho một sản phẩm video. Nếu bạn sử dụng một bài nhạc cho nhiều lần, bạn sẽ phải mua thêm giấy phép cho các lần khác. 1 giấy phép chỉ áp dụng cho một bài nhạc cho 1 lần sử dụng.
23
Các bài viết được tài trợ có được cho phép sử dụng nhạc trong gói Theo dõi cá nhân hay không?
Trong gói cá nhân, các bài viết có tài trợ vẫn được phép đăng tải trên các trang web cá nhân của người dùng với các đường link đã được xác nhận ID đã đăng kí. Tuy nhiên các nhãn hàng ( hay bên thứ 3) không được phép đăng tải hoặc chia sẻ lại các bài viết này. Nếu các nhãn hàng muốn đăng tải lại các bài viết này, nhãn hàng cần phải mua giấy phép cho các bài nhạc có sử dụng trong bài viết đó.
Nếu bạn muốn đăng tải các nội dung thương hiệu hoặc đăng tải dưới dạng các nhà tài trợ thì gói Khách hàng cá nhân sẽ không được phép.
24
Nếu tôi có nhiều loại khách hàng, tôi nên mua gói nào?
Dựa vào nhu cầu của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn đăng kí gói dành cho Doanh nghiệp để tối ưu hóa nhu cầu. Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn trình diễn ngoài cộng đồng sản phẩm của bạn, bạn có thể cân nhắc gói dành riêng cho Đài truyền hình. Gói này đã bao gồm quyền Biểu diễn cộng đồng.
25
Nếu tôi mua gói Theo dõi ở kho nhạc của EMVN, video của tôi có bị báo vi phạm bản quyền trên Youtube không?
Đối với Youtube, các nhà sở hữu bản quyền nhạc đều sử dụng công cụ Content ID để phát hiện các video sử dụng các tư liệu bảo vệ bản quyền trên phạm vi toàn cầu dù họ đã đăng kí mua bản quyền hay chưa. ( trong khi các giấy phép bản quyền trình diễn lại có giá trị cố định ở 1 vùng lãnh thổ) Vì vậy, tất cả các video của các cá nhân hay doanh nghiệp đăng kí đều sẽ bị báo cáo vi phảm bản quyền từ Youtube. Tuy nhiên EMVN sẽ hỗ trợ gỡ vi phạm đối với tất cả các sản phẩm sử dụng nhạc của kho nhạc EMVN từ các kênh đăng kí tài khoản của EMVN.
26
Tôi có thể sử dụng tất cả các bản nhạc từ kênh YouTube EpicMusicVN nếu tôi là thành viên?
Nếu bạn đã đăng kí theo dõi, hãy kiểm tra lại tên bài hát từ kênh YouTube mà bạn muốn sử dụng, sau đó sử dụng công cụ tìm kiếm của source audio để tìm được bài nhạc đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy liên hệ chúng tôi qua form emvn.co/contact để xác định được bài hát đó có sẵn sàng để tải xuống không
27
Chức năng Kiếm tiền của Youtube hoạt động như thế nào?
Khi bạn đáp ứng các điều kiện của Youtube, các công ty có thể đặt lên video của bạn một quảng cáo Pre-roll - một loại quảng cáo được đặt ở đầu video. Mỗi lần người xem theo dõi quảng cáo, bạn sẽ được trả tiền.
28
Tại sao tôi nhận được thông báo xác nhận quyền sở hữu?
Xác nhận quyền sở hữu thường được gửi đến khi bạn tải lên video chứa tài liệu được bảo vệ bản quyền của chủ sở hữu nội dung. Phần lớn thông báo xác nhận quyền sở hữu xuất hiện sau khi tải video lên, nhưng xin lưu ý rằng các thông báo này có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào nếu bạn sử dụng tư liệu có bản quyền trong video.
29
Tai sao lại có tài khoản khác đặt quảng cáo trên video của tôi?
Một quảng cáo của tài khoản khác đặt lên video khi bạn tải lên video chứa tài liệu được bảo vệ bản quyền của chủ sở hữu khác. Và chủ sở hữu đã quyết định xác nhận quyền sở hữu bằng cách kiếm tiền từ video của bạn
30
Nội dung quảng cáo
Sử dụng cho các sản phẩm dịch vụ bao gồm các nội dung thương mại nhằm khuyến khích người xem sử dụng dịch vụ và sản phẩm từ người bán hàng.
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
50
51
52
53
54
55
56
57
58
59
60
61
62
63
64
65
66
67
68
69
70
71
72
73
74
75
76
77
78
79
80
81
82
83
84
85
86
87
88
89
90
91
92
93
94
95
96
97
98
99
100
Loading...