| A | B | C | D | E | F | G | H | I | J | K | L | M | N | O | P | Q | R | S | T | U | V | W | X | Y | Z | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | 27 | |||||||||||||||||||||||||
2 | ||||||||||||||||||||||||||
3 | คำอธิบายแบบทะเบียนลูกหนี้และขอเบิกเงินเพื่อดำเนินการตามโครงการลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้เกษตรกรสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร | |||||||||||||||||||||||||
4 | ปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (การใช้สูตรและฟังก์ชั่น) | |||||||||||||||||||||||||
5 | ช่องที่ | (1) | จังหวัด ชื่อจังหวัดที่ขอรับการสนับสนุนช่วยเหลือ | |||||||||||||||||||||||
6 | ช่องที่ | (2) | สหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร ชื่อสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกรที่ขอรับการสนับสนุนช่วยเหลือ | |||||||||||||||||||||||
7 | ช่องที่ | (3) | ที่ ให้ใส่ลำดับที่ของสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร ตามลำดับ โดยสมาชิก 1 ราย ให้ใส่เพียง 1 ลำดับ | |||||||||||||||||||||||
8 | ช่องที่ | (4) | ชื่อ - สกุล ระบุชื่อสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร ที่เข้าร่วมตามโครงการฯ (พิมพ์ให้อยู่ในคอลัมน์เดียวกัน) โดยใส่ชื่อ-สกุล สมาชิกทุกช่อง | |||||||||||||||||||||||
9 | ช่องที่ | (5) | เลขบัตรประจำตัวประชาชน ให้ใส่หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ของสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร ที่เข้าร่วมตามโครงการฯ | |||||||||||||||||||||||
10 | (พิมพ์ตัวเลขติดกัน ไม่ต้องมีเว้นวรรค ไม่ต้องใส่สูตร) โดยใส่เลขบัตรประจำตัวประชาชนของสมาชิกให้ครบทุกช่อง | |||||||||||||||||||||||||
11 | - การใช้ฟังก์ชั่นใน Excel เพื่อตรวจสอบจำนวนเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ใช้ฟังก์ชั่น = LEN(เซลที่ใส่ข้อมูลเลขบัตรประชาชน) | |||||||||||||||||||||||||
12 | เช่น =LEN(E7) กรณีมีเคาะ วรรค จะนับจำนวนเคาะ วรรค ด้วย | |||||||||||||||||||||||||
13 | ช่องที่ | (6) | คุณสมบัติการเป็นเกษตรกรรายย่อย ให้ตรวจสอบหนังสือรับรองคุณสมบัติการเป็นเกษตรกรรายย่อยว่ามีหรือถูกต้องหรือไม่ | |||||||||||||||||||||||
14 | โดยให้ใส่เครื่องหมาย / หากถูกต้อง | |||||||||||||||||||||||||
15 | ช่องที่ | (7) | เลขที่สัญญา ให้ใส่เลขที่สัญญาเงินกู้ของสมาชิก | |||||||||||||||||||||||
16 | ช่องที่ | (8) | ต้นเงินกู้ ให้ใส่จำนวนต้นเงินกู้ของสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร | |||||||||||||||||||||||
17 | ช่องที่ | (9) | อัตราดอกเบี้ย ให้ใส่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ระบุในสัญญา (ใส่เฉพาะตัวเลข ไม่ต้องใส่เครื่องหมาย %) | |||||||||||||||||||||||
18 | ช่องที่ | (10) | สัญญาเงินกู้ลงวันที่ ให้ใส่วัน เดือน ปี ของสัญญากู้เงินของสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร เช่น 28 พ.ย. 60 | |||||||||||||||||||||||
19 | - สัญญาเงินกู้ที่เกิดขึ้นภายหลัง 31 ก.ค. 61 ไม่สามารถนำมาขอรับการชดเชยตามโครงการได้ | |||||||||||||||||||||||||
20 | - สัญญาเงินกู้ที่มีการชำระหนี้เสร็จสิ้นก่อน 31 ก.ค. 61 ไม่สามารถขอรับการชดเชยดอกเบี้ยตามโครงการได้ | |||||||||||||||||||||||||
21 | ช่องที่ | (11) | สัญญาเงินกู้ครบกำหนดชำระ ให้ใส่วัน เดือน ปี วันครบกำหนดชำระของสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร เช่น 21 พ.ค. 62 | |||||||||||||||||||||||
22 | ช่องที่ | (12) | จำนวนเงินที่ชำระ (ถ้ามี) ให้ใส่จำนวนเงินที่สมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกรมาชำระ | |||||||||||||||||||||||
23 | ช่องที่ | (13) | ต้นเงินกู้คงเหลือที่ขอเบิกขอชดเชย ให้ใส่ต้นเงินกู้ที่เบิก/ขอชดเชยดอกเบี้ยของสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร | |||||||||||||||||||||||
24 | - สัญญาเงินกู้ที่เข้าร่วมโครงการ วัตถุประสงค์เพื่อการเกษตร ณ วันที่ 31 ก.ค. 61 ต้นเงินกู้ทุกสัญญาร่วมกันไม่เกิน 300,000 บาท | |||||||||||||||||||||||||
25 | ช่องที่ | (14) | อัตราดอกเบี้ย ให้ใส่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ขอชดเชยดอกเบี้ย ซึ่งต้องไม่เกินร้อยละ 3 ต่อปี หากอัตราดอกเบี้ยที่ระบุในสัญญา ช่องที่ (9) | |||||||||||||||||||||||
26 | น้อยกว่าร้อยละ 3 ให้คำนวณดอกเบี้ยที่ขอชดเชยตามช่องที่ (9) | |||||||||||||||||||||||||
27 | ช่องที่ | (15) | วันที่เบิกรับเงินกู้ ให้ใส่วัน เดือน ปี วันที่เบิกรับเงินกู้ เช่น 20 พ.ย. 60 | |||||||||||||||||||||||
28 | ช่องที่ | (16) | วันที่เริ่มชดเชยดอกเบี้ย ให้ใส่วัน เดือน ปี วันที่ขอเบิกรับเงินกู้/ชดเชยดอกเบี้ยของสมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร | |||||||||||||||||||||||
29 | (การใช้สิทธิ์ชดเชยดอกเบี้ยไม่สามารถชดเชยได้ก่อนวันที่ 1 สิงหาคม 2561) | |||||||||||||||||||||||||
30 | ช่องที่ | (17) | วันที่ชำระ/วันที่ครบ 1 ปี ให้ใส่วัน เดือน ปี วันที่สมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกรนำเงินมาชำระ | |||||||||||||||||||||||
31 | - วันที่ชำระ ให้ใส่วัน เดือน ปี ที่สมาชิกนำเงินมาชำระหนี้เสร็จสิ้นก่อนสิทธิชดเชยดอกเบี้ย 1 ปี หรือชำระหนี้บางส่วนในช่วงที่ | |||||||||||||||||||||||||
32 | รัฐชดเชยดอกเบี้ย 1 ปี หรือ | |||||||||||||||||||||||||
33 | - วันที่ครบ 1 ปี ให้ใส่วัน เดือน ปี ที่สมาชิกสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกรได้รับสิทธิชดเชยดอกเบี้ยครบ 1 ปี แต่ไม่เกินวันที่ 31 ก.ค. 62 | |||||||||||||||||||||||||
34 | ช่อง (ว.ด.ป.) ช่องที่ (10) (11) (15) (16) (17) | |||||||||||||||||||||||||
35 | ช่องที่ | (18) | จำนวนวันที่ขอชดเชย ให้ระบุจำนวนวันที่ใช้คำนวณดอกเบี้ยตั้งแต่ (14) ถึง (15) เป็นจำนวนกี่วัน (ให้นับวันถัดจากวันที่เบิกรับ | |||||||||||||||||||||||
36 | เงินกู้เป็นวันแรก) | |||||||||||||||||||||||||
37 | ช่องที่ | (19) | จำนวนดอกเบี้ยที่ขอชดเชย ให้ใส่จำนวนดอกเบี้ยที่ขอรับการชดเชย โดยคิดตามมูลหนี้ต้นเงินกู้คงเหลือ | |||||||||||||||||||||||
38 | ณ วันที่ขอใช้สิทธิ์ ตัวอย่างเช่น ได้รับการชดเชย 3% คำนวณจาก (ช่องที่ (13) x (18) x 3 | |||||||||||||||||||||||||
39 | 365 x 100 | |||||||||||||||||||||||||
40 | ช่องที่ | (20) | จำนวนดอกเบี้ยที่ได้รับการชดเชย ปี 2563 ให้ใส่จำนวนดอกเบี้ยที่สมาชิกได้รับการชดเชยในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 | |||||||||||||||||||||||
41 | ช่องที่ | (21) | จำนวนดอกเบี้ยชดเชยคงเหลือรอจัดสรรปี 64-65 ให้ใส่จำนวนดอกเบี้ยคงเหลือที่รอจัดสรร ปี 2564 -2565 | |||||||||||||||||||||||
42 | ช่องที่ | (22) | จำนวนดอกเบี้ยที่ได้รับการชดเชย ปี 2564 ให้ใส่จำนวนดอกเบี้ยที่สมาชิกได้รับการชดเชยให้ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 | |||||||||||||||||||||||
43 | ช่องที่ | (23) | จำนวนดอกเบี้ยชดเชยที่เหลือรอจัดสรรปี 65 - 66 ช่องที่ 21 - ช่องที่ 22 | |||||||||||||||||||||||
44 | ||||||||||||||||||||||||||
45 | 28 | |||||||||||||||||||||||||
46 | ช่องที่ | (24) | จำนวนดอกเบี้ยที่ได้รับการชดเชย ปี 2565 งวดที่ 1 ให้ใส่จำนวนดอกเบี้ยที่สมาชิกได้รับการจัดสรรในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 งวดที่ 1 | |||||||||||||||||||||||
47 | คำนวนจาก ช่องที่ (23)×24.29/100 | |||||||||||||||||||||||||
48 | ช่องที่ | (25) | จำนวนดอกเบี้ยที่ได้รับการชดเชย ปี 2565 งวดที่ 2 ให้ใส่จำนวนดอกเบี้ยที่สมาชิกได้รับการจัดสรรในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 งวดที่ 2 | |||||||||||||||||||||||
49 | คำนวนจาก ช่องที่ (23)×24.29/100 | |||||||||||||||||||||||||
50 | ช่องที่ | (26) | จำนวนดอกเบี้ยที่เหลือรอจัดสรรเพิ่ม ช่องที่ 23 - ช่องที่ 24 - ช่องที่ 25 | |||||||||||||||||||||||
51 | ทั้งนี้ การคำนวณชดเชยดอกเบี้ยให้เป็นไปตามต้นเงินกู้คงเหลือและจำนวนระยะเวลาการชดเชยดอกเบี้ยของสมาชิก | |||||||||||||||||||||||||
52 | รวมทั้งสิ้น ในช่องที่ (27) ให้ใส่ผลรวม (ราย) และในช่องที่ (28) (29) (30) (31) (32) (33) (34) (35) และ (36) ให้ใส่ผลรวมของแต่ละช่อง (บาท) | |||||||||||||||||||||||||
53 | หมายเหตุ | 1. สหกรณ์/กลุ่มเกษตรกรจัดทำแบบ ลบ.3/2565 เพื่อขอรับการสนับสนุนเงินชดเชยดอกเบี้ย และส่งให้สำนักงานสหกรณ์จังหวัด | ||||||||||||||||||||||||
54 | 2. ให้สำนักงานสหกรณ์จังหวัด ตรวจสอบการ คำนวณดอกเบี้ยให้ครบถ้วน ถูกต้องตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่โครงการฯ กำหนด | |||||||||||||||||||||||||
55 | ในกรณีที่สมาชิกรายใดขาดคุณสมบัติหรือไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข ให้ตัดรายชื่อของสมาชิกรายนั้นออก | |||||||||||||||||||||||||
56 | ก่อนเบิกจ่าย | |||||||||||||||||||||||||
57 | ||||||||||||||||||||||||||
58 | ||||||||||||||||||||||||||
59 | ||||||||||||||||||||||||||
60 | ||||||||||||||||||||||||||
61 | ||||||||||||||||||||||||||
62 | ||||||||||||||||||||||||||
63 | ||||||||||||||||||||||||||
64 | ||||||||||||||||||||||||||
65 | ||||||||||||||||||||||||||
66 | ||||||||||||||||||||||||||
67 | ||||||||||||||||||||||||||
68 | ||||||||||||||||||||||||||
69 | ||||||||||||||||||||||||||
70 | ||||||||||||||||||||||||||
71 | ||||||||||||||||||||||||||
72 | ||||||||||||||||||||||||||
73 | ||||||||||||||||||||||||||
74 | ||||||||||||||||||||||||||
75 | ||||||||||||||||||||||||||
76 | ||||||||||||||||||||||||||
77 | ||||||||||||||||||||||||||
78 | ||||||||||||||||||||||||||
79 | ||||||||||||||||||||||||||
80 | ||||||||||||||||||||||||||
81 | ||||||||||||||||||||||||||
82 | ||||||||||||||||||||||||||
83 | ||||||||||||||||||||||||||
84 | ||||||||||||||||||||||||||
85 | ||||||||||||||||||||||||||
86 | ||||||||||||||||||||||||||
87 | ||||||||||||||||||||||||||
88 | ||||||||||||||||||||||||||
89 | ||||||||||||||||||||||||||
90 | ||||||||||||||||||||||||||
91 | ||||||||||||||||||||||||||
92 | ||||||||||||||||||||||||||
93 | ||||||||||||||||||||||||||
94 | ||||||||||||||||||||||||||
95 | ||||||||||||||||||||||||||
96 | ||||||||||||||||||||||||||
97 | ||||||||||||||||||||||||||
98 | ||||||||||||||||||||||||||
99 | ||||||||||||||||||||||||||
100 | ||||||||||||||||||||||||||