Đăng ký Buổi Diễn thuyết của TS. Mitsunobu KANO, Cố vấn Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản “Đổi mới khoa học kỹ thuật tại Nhật Bản nhìn từ quan điểm khoa học đời sống và khoa học kỹ thuật ngoại giao”
Thời gian: 14h45 ngày 14/11/2019
Địa Điểm: Hội trường 301- C1
Có phiên dịch Nhật - Việt
Liên hệ chị Mai Chi, phòng HTĐN, đt: 0968566369, email: chi.nguyenmai@hust.edu.vn

- Nội dung chính của bài diễn thuyết:
Trong bối cảnh diễn biến tích cực của toàn cầu hóa và sự gia tăng nhanh chóng về mức độ tác động và phụ thuộc lẫn nhau của các nước trên thế giới, vai trò của đổi mới khoa học kỹ thuật đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu như SDGs (các mục tiêu phát triển bền vững của liên hợp quốc). Trước tình hình đó, năm 2015 Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã bổ nhiệm TS. Mitsunobu KANO giữ vị trí Cố vấn khoa học kỹ thuật, đảm nhận vai trò là cầu nối giữa khoa học và ngoại giao để thúc đẩy khoa học kỹ thuật trong ngoại giao. Tại buổi nói chuyện này, Ông Kano sẽ giới thiệu những nỗ lực của Nhật Bản trong khoa học kỹ thuật ngoại giao và xu hướng của đổi mới khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học đời sống, có tính đến sự tiến bộ của toàn cầu hóa cũng như tác động của các chính sách đó đến sự phát triển khoa học công nghệ của Nhật Bản.

- Lý lịch trích ngang của cố vấn Kano:
Tháng 4 năm 2019, Giáo sư Kano được bổ nhiệm là cố vấn chính về khoa học kỹ thuật của Bộ trưởng Ngoại giao. Ngoài ra, giáo sư còn là giáo sư, phó giám đốc điều hành của Đại học Okayama. Với tư cách là cố vấn chính về khoa học kỹ thuật của Bộ trưởng Ngoại giao, giáo sư đã có các hoạt động thúc đẩy khoa học kỹ thuật ngoại giao với 3 nội dung chính là: 1) Tư vấn mang tính khoa học kỹ thuật trong ngoại giao, 2) Truyền tải các thông điệp liên quan đến các đến ví dụ thực tiễn về đổi mới khoa học kỹ thuật của Nhật bản ra trong và ngoài nước, 3) Xây dựng mạng lưới với các bên liên quan trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước.
Sau khi tốt nghiệp Đại học Tokyo, giáo sư bắt đầu công tác nghiên cứu tại trường đại học này. Mặt khác, ông cũng hoàn thành khóa nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện quốc tế Seiroka. Ông cũng bắt đầu công việc của một bác sỹ khoa Nội bao gồm cả lĩnh vực Y học lão khoa. Hiện nay, ông là giáo sư của trường đại học Okayama, thực hiện nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano mới vào các lĩnh vực như Y học cơ sở, Kỹ thuật y học và Dược học. Các nghiên cứu của ông bắt nguồn từ câu hỏi mang tính lâm sàng là “Tại sao nhiều bệnh lại khó điều trị”.
Với tư cách là Phó giám đốc điều hành Đại học Okayama, ông đã rất nỗ lực trong việc thúc đẩy hoàn thành SDGs của Liên hợp quốc tại trường và trường đã được nhận giải thưởng SDGs từ Chính phủ Nhật Bản.
Bênh cạnh đó, ông mong muốn được cống hiến cho xã hội bằng kiến thức chuyên môn khoa học của mình, và đang đảm nhận nhiều các hoạt động đóng góp cho xã hội đó liên quan đến học thuật và chính phủ v.v…

Họ và Tên *
Your answer
Hiện đang là: *
Viện *
Your answer
Email *
Your answer
Số mobile
Your answer
Trình độ Tiếng Nhật (Buổi nói chuyện có phiên dịch Nhật - Việt, thông tin để tham khảo) *
Các câu hỏi dự kiến muốn hỏi TS. KANO
Your answer
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy