TỌA ĐÀM GIAO "TƯ DUY ĐỔI MỚI TRONG HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”
1. Diễn giả
GS.TS Trương Nguyện Thành - Khoa Hóa – Đại học Utah, Thầy là giáo sư Hóa của Đại học Utah (Hoa Kỳ), là một trong số rất ít những nhà khoa học Việt Nam có thành tựu khoa học nổi bật ở tầm quốc tế. Không dừng ở khía cạnh học thuật, trong thời gian qua GS. Thành còn có những hoạt động khởi nghiệp và thành lập một số công ty phát triển phần mềm ứng dụng nền điện thoại thông minh và tính toán đám mây để hổ trợ giáo dục cũng như nghiên cứu trong các ngành trong lĩnh vực STEM (Science, Technology, Engineering, and Math). Mặc dù sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm, trong mười năm gần đây, GS. Thành đã nhận lời làm đồng Viện Trưởng Viện Khoa học Tính toán TP. HCM và thành lập mạng lưới các nhà khoa học Việt ở nước ngoài cũng như trong nước, mục đích là để kết nối và hỗ trợ giới nghiên cứu trong nước trong việc hội nhập quốc tế. Vì thường xuyên về Việt Nam, ông hiểu những khó khăn của các bạn sinh viên trong nước trong việc phát triển tiềm năng của họ.
2. Mục tiêu
- Nhằm giúp thay đổi tư duy của học sinh, sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học, giúp các bạn đinh hướng được con đường nghề nghiệp sắp tới ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường một cách cụ thể sáng tạo và thiết thực nhất.
- Trang bị lượng kiến thức, kỹ năng, sự tư duy sáng tạo cần thiết để xử lý tình huống khi đối mặt với những ngã rẽ mà buộc các bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt trên con đường học tập và nghiên cứu khoa học của bản thân
3. Nội dung
- Buổi tọa đàm hướng tới mục tiêu giúp các bạn học sinh còn bối rối trong việc chọn trường Đại học, Cao đẳng chưa thực sự biết được hướng đi của mình trong tương lai, đang gặp những suy nghĩ lối mòn trong học tập và nghiên cứu khoa học, từ đó giúp cá nhân mỗi học sinh sẽ đổi mới tư duy trong việc định hướng được khối ngành và trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Hơn nữa, buổi tọa đàm còn giúp cho những sinh viên đang cảm thấy lạc hướng với ngành nghề mình đã chọn, cần được giải đáp những khúc mắc, những khó khăn bản thân đang gặp phải về ngành học của mình và cần nhận được những lời khuyên bổ ích cũng như tránh đi theo lối mòn để có được hướng đi rõ ràng cho bản thân, từ đó vững chắc hơn trên con đường lập nghiệp sắp tới.
- Hoạt động của buổi tọa đàm sẽ được thiết kế dưới dạng một buổi nói chuyện, trao đổi, chia sẽ mà qua đó bày tỏ rõ quan điểm của diễn giả về vấn đề, thực tiễn cuộc sống mà diễn giả nhìn nhận được, những bài học và những kinh nghiệp quý giá của diễn giả sau bao năm sống, học tập và giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Buổi giao lưu gần gũi, thân mật, là cơ hội để bạn có thể chia sẻ, thắc mắc và nhận được những lời tư vấn từ diễn giả…Từ đó làm rõ những vấn đề còn vướng mắc và có được tư duy đổi mới định hướng rõ ràng cho bản thân trong học tập và nghiên cứu khoa học sau khi kết thúc chương trình
4. Thời gian: 8g00 - 11g30 ngày 28/12/2016.
5. Địa điểm: Hội trường Thành Đoàn - Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 01, TP. HCM.
Họ và tên
Your answer
Năm sinh
Your answer
Bạn là sinh viên hay học sinh?
Học tập tại
Your answer
Email
Your answer
Số điện thoại
Your answer
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Additional Terms