ใบสมัคร - Soft Skills Series 2024

โปรแกรมการพัฒนาทักษะ ความสามารถในด้าน Soft Skills เพื่อการนำทีม สำหรับผู้นำและกลุ่ม Talent

เรียนรู้และฝึกฝนกันอย่างเข้มข้นกับ 4 ทักษะ กับโปรแกรมการเรียนรู้ 4 โมดูล โมดูลละ 2 วัน ได้แก่
1) Empathic Communication ทักษะการสื่อสาร เพื่อทำงานร่วมกันด้วยความเข้าใจ
2) The Ultimate Coaching for Growth ทักษะการโค้ชเพื่อการเติบโต สำหรับผู้นำยุคใหม่
3) Facilitation Skills for Leader ทักษะการสร้างการกระบวนการทำงานแบบมีส่วนร่วม และสร้างการเรียนรู้ การทำงานร่วมกันเป็นทีมที่มีพลัง 
4) Leading Team Performance by CFR (Conversation-Feedback-Recognition) ทักษะการบริหารผลงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสร้างบทสนทนาที่มีคุณภาพ , การฟีดแบ็กและการชื่นชม เพื่อสร้างผลลัพธ์ การเรียนรู้ นวัตกรรมและวัฒนธรรมไปด้วยกัน

เหตุผลที่เรามารวมตัวกันเป็นทีมหรือองค์กร ก็เพื่อให้เราสามารถบรรลุบางสิ่งที่ลำพังเราตัวคนเดียวไม่สามารถทำได้ ในสมัยหนึ่ง การมารวมตัวกันนี้ มักเป็นไปในลักษณะของการแลกเปลี่ยน ทีมงานคนหนึ่งเอาเวลาและแรงงานของตัวเองไปแลกกับทรัพยากร ในสมัยนั้น องค์กรก็มักคาดหวังให้คนที่เข้ามาร่วมงาน “ทำตามคำสั่ง” หรือกรอบกติกาที่ถูกกำหนดไว้ ดังที่มีคำตัดพ้อติดตลกของผู้บริหารชื่อดังในยุคสมัยนั้น ได้กล่าวไว้ว่า “ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเวลาผมจ้างใคร เพราะต้องการสองมือของเขามาทำงาน มันถึงมีสมองติดมาด้วยเสมอนะ” ในการบริหารรูปแบบดังกล่าว คนทำงานถูกคาดหวังให้ทำตามคำสั่ง โดยมีโอกาสได้เข้ามาร่วมคิด ร่วมสร้างสรรค์ หรือแม้แต่ได้เป็นตัวของตัวเองได้เพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน เราจะเห็นว่าด้วยกระแสการเปลี่ยนแปลงในโลกที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว มุมมองที่มีต่อผู้นำ และการทำงานร่วมกันในแบบเดิมจึงเริ่มล้าสมัยไป ในโลกยุคปัจจุบัน องค์กรสมัยใหม่หลายแห่งไม่ได้มองผู้นำเป็นฮีโร่ที่เก่งที่สุด ฉลาดที่สุด และเป็นคนที่คอยตัดสินใจทุกอย่างอีกต่อไป แต่พวกเขาพยายามสร้างผู้นำของตนให้เป็นคนที่สามารถทำงานร่วมกันคนอื่นได้ สามารถนำทีมโดยเปิดโอกาสให้สมาชิกได้เป็นตัวของตัวเอง ได้นำศักยภาพที่หลากหลายมาสร้างสรรค์งานร่วมกัน พวกเขามองการทำงานร่วมกันเป็นความสัมพันธ์ที่เท่าเทียม เกิดเป็นความเป็นผู้นำร่วม (Collective Leadership) ที่สมาชิกแต่ละคนสามารถผลัดกันนำ ผลัดกันตามได้ และที่สำคัญ เมื่อตอนนี้ สมองของผู้นำเพียงคนเดียวย่อมไม่สามารถหยั่งรู้ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงมหาศาลในโลกได้ การได้นำสมองของสมาชิกทุกคนมาคิดร่วมกัน ได้นำศักยภาพทั้งหมดของความเป็นมนุษย์ (ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่ “การลงมือทำผ่านสองมือ” เท่านั้น) มาทำงานร่วมกัน จึงถือเป็นภารกิจสำคัญขององค์กรที่จะอยู่รอด และเติบโตต่อไป

Soft Skills Series คือโปรแกรมการเรียนรู้ที่ได้คัดเลือกเอาทักษะสำคัญของการนำทีมในรูปแบบใหม่นี้ ทั้งการสื่อสารเพื่อสร้างความเข้าใจ (Empathic Communication) การโค้ชเพื่อสร้างการเติบโต (Ultimate Coaching) การสร้างการสนทนาระดับกลุ่มเพื่อการคิดร่วม (Grow Conversation) และการคลี่คลายความขัดแย้ง (Conflict Resolution) โดยนำมาเรียนรู้และฝึกฝนกันอย่างเข้มข้นในรูปแบบของ Workshop เพื่อให้เกิดเป็นทักษะติดตัวผู้เรียนไปใช้งานได้จริง ให้ผู้เรียนเกิดการเปลี่ยนแปลง พัฒนาสู่ความเป็นผู้นำที่เข้าใจ “คน” สามารถนำทีมไปข้างหน้าร่วมกันได้อย่างมีพลัง และสามารถนำทักษะเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการทำงาน

สถานที่ฝึกอบรม - New Work House หมู่บ้าน Perfect Place รัตนาธิเบศร์ / .ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีไทรม้า (มีรถมารับที่สถานี)
รับสมัครจำกัด ต่อรุ่นไม่เกิน 8 คน

ค่าลงทะเบียน
Early Birds ค่าลงทะเบียน 6,000 บาท (ไม่รวม Vat) สมัครภายในวันที่ 3 มีนาคม 2567  / ราคาปกติ 7,500 บาท
** กรณีมา 2 คน ราคา 5,500 บาทต่อคน
** กรณีลงทะเบียน 4 โมดูล คิดราคาพิเศษที่ 22,000 บาทต่อคน (หากมา 2 คน คิดราคา 20,000 บาท ทั้งโปรแกรม ต่อคน)

Sign in to Google to save your progress. Learn more
1) ชื่อ - นามสกุล  *
2) ชื่อเล่น  *
3) เบอร์โทรศัพท์ที่สะดวกให้ติดต่อค่ะ *
4) Line ID (ใช้เพื่อเชิญเข้ากลุ่มสำหรับการทำกิจกรรม และการแจ้งข่าวสาร) *
5) ตำแหน่งงานปัจจุบัน
6) องค์กร / บริษัทที่ทำงานอยู่ 
7) Email Address
8) หลักสูตรที่สนใจสมัครเข้าร่วม *
Required
9) สมัครเข้าร่วม โดย *
Required
10) กรณีสมัครในนามบริษัท ขอให้ช่วยระบุเลขที่ผู้เสียภาษีและข้อมูลที่อยู่ เพื่อใช้ในการออกใบกำกับ
11) อะไรคือความสนใจที่ทำให้ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโปรแกรมใน Soft Skills Series
Submit
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy