cv online mẫu - Timviec365.vn
Mọi thông tin xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 1900633682 - 0972319116 - 0963695689
Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
Founder CV xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình
Di Động: 0972319116
Email: phamtinh.timviec365.vn@gmail.com
Google Drive:
https://drive.google.com/drive/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy?mau_cv_xin_viec_hoan_chinh
Website: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online?cv_xin_viec_365
Google site: https://sites.google.com/site/cvxinviec365vn/?tao_cv_xin_viec
Google view: https://sites.google.com/view/cvxinviec365/?cv_tieng_anh
Bạn có cảm thấy hài lòng với những cv online mẫu trên timviec365.vn không? *
Hướng dẫn tạo cv online trên timviec365.vn
Mẫu cv online Trên timviec365.vn
Mẫu cv ultimate - Timviec365.vn
cv online mẫu
Hướng dẫn viết CV online mẫu xin việc thành công

Bạn muốn viết CV xin việc nhưng chưa xác định được cách viết và nội dung sẽ gồm những thông tin gì? Hướng dẫn viết CV mẫu xin việc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

CV xin việc luôn cần thiết khi đi xin việc làm, đặc biệt là những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn. CV xin việc rất phổ biến hiện nay dành cho ứng viên tìm việc có tay nghề, có bằng cấp. Đó là bản CV dài gồm nhiều thông tin về bản thân cho công việc ứng tuyển là không thể bỏ qua.

Viết CV xin việc tốt, bạn sẽ đạt được mục đích của CV lọt vào vòng phỏng vấn và trúng tuyển vị trí công việc mà mình mong muốn. Trong đó, bạn nhấn mạnh vào mục kinh nghiệm làm việc và bằng cấp, học vấn của bản thân phù hợp với công việc ứng tuyển.


Như vậy, khi nào, tại sao và cách sử dụng CV xin việc là những thông tin mà bạn có thể tham khảo cho mình ngay sau đây.

1. Khi nào sử dụng CV xin việc?

Người tìm việc nên dùng CV xin việc khi ứng tuyển vào những công việc đòi hỏi kỹ năng, tay nghề hay xin học bổng. Các khu vực như Trung Đông, Châu u, Châu Phi và Châu Á, trong đó có Việt Nam thường sử dụng CV xin việc gửi ứng tuyển cho hầu hết các ngành nghề, đặc biệt những lao động có tay nghề, lao động đòi hỏi chuyên môn, nghiệp vụ.

2. Tại sao nên sử dụng CV online mẫu?

Dù bạn bắt đầu viết CV xin việc đầu tiên hoặc chỉnh sửa lại CV, CV online mẫu luôn có thể giúp bạn thực hiện tốt hơn, viết nhanh hơn để có CV chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất. Ví dụ, CV online mẫu có thể giúp bạn tham khảo cách sắp xếp bố cục từng phần trong CV để lựa chọn mẫu tốt nhất với bản thân. Mẫu CV xin việc nên dựa vào kinh nghiệm làm việc của bạn có được trước đó.

CV online mẫu sẽ cho bạn thấy những phần cần có trong CV của mình và cách sắp xếp thứ tự tối ưu nhất. Chọn Font chữ, cỡ chữ và khoảng trống trong CV mẫu cũng giúp bạn không phải lo nghĩ thêm điều gì nữa. Chọn ngay mẫu CV phù hợp trên Timviec365.vn để hoàn thiện hồ sơ cho mình. Bạn ưa mẫu nào chỉ cần bấm chọn mẫu CV là sẽ ra giao diện CV đó và bấm vào để sửa lại text cho phù hợp với từng tiểu mục.

3. CV xin việc sẽ gồm những nội dung gì?

CV xin việc có độ dài khoảng 1,2 trang. Đối với vị trí yêu cầu chuyên môn cao, người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy có thể dài hơn. Đó là bản tóm tắt về kiến thức, kỹ năng cùng kinh nghiệm của ứng viên sao cho phù hợp với vị trí công việc, thuyết phục thành công nhà tuyển dụng tuyển mình vào.

Nội dung CV xin việc thường gồm các phần sau: Thông tin liên lạc, bằng cấp, kỹ năng nổi bật và kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể thêm các kinh nghiệm, thành tích về nghiên cứu, giảng dạy, các bài viết in sách, đăng tạp chí, giải thưởng và các thông tin giúp bạn ghi điểm, liên quan đến vị trí ứng tuyển.

4. Mẹo dùng CV online mẫu xin việc thành công

CV online mẫu xin việc trên Timviec365.vn sẽ giúp bạn viết hồ sơ xin việc đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn cũng có thể tải ảnh đại diện dễ dàng lên. Sau khi hoàn tất CV, bạn có thể tải về để sử dụng với định dạng PDF rõ nét, không bị nhòe mờ. Timviec365.vn cung cấp hơn 100 mẫu CV chuyên nghiệp, đẹp mắt dành cho nhiều ngành nghề khác nhau giúp người tìm việc thoải mái lựa chọn phiên bản phù hợp.

Bạn lưu ý, không phải tất cả các mẫu CV đều có thể áp dụng cho bản thân mình. Những mẹo sau sẽ giúp bạn chọn và dùng CV mẫu tốt hơn:

Tham khảo để chọn mẫu CV và ví dụ cụ thể

Để chọn được CV online mẫu tốt nhất cho mình, bạn nên trang việc làm Timviec365.vn – địa chỉ tốt nhất hiện nay dành cho nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc. Bạn tham khảo các mẫu CV có trên website và tư vấn viết CV cho ngành nghề của mình. Điều này giúp bạn hình thành ý tưởng viết CV cho mình tốt nhất và cách viết thuận tiện, hiệu quả nhất.

Khi đã chọn được mẫu CV ưng ý, bạn bấm vào để xuất hiện giao diện CV với từng phần cụ thể. Lúc này bạn bấm vào đoạn text mẫu từng mục để chỉnh sửa lại với những thông tin về bản thân mình.

Tạo CV nổi bật để thể hiện bản thân, phù hợp với công việc

Trong CV xin việc thường gồm nhiều tiểu mục nhỏ khác nhau như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng nổi bật, kinh nghiệm làm việc và sở thích, thói quen. Ngoài ra, bạn sẽ thêm các nội dung thành tích, kinh nghiệm đạt được vào trong CV có liên quan đến công việc hay giúp nâng cao giá trị của bản thân. Thành tích có thể là được học bổng khi học đại học, được in bài viết, kinh nghiệm thuyết trình hay nghiên cứu.

Đồng thời, trong quá trình viết CV xin việc, bạn cần quyết định xem những nội dung thông tin nào cần đưa vào CV sao cho phù hợp với công việc mong muốn mà mình đang ứng tuyển và bỏ bớt những nội dung thừa, không liên quan. Khi CV được viết ngắn gọn, súc tích tập trung vào những chi tiết sẽ giúp chứng minh và phục vụ cho công việc ứng tuyển tốt hơn cả.

Chỉnh sửa CV phù hợp từng công việc và bộ lọc tìm kiếm

CV xin việc nên sử dụng từ khóa trong mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đăng tin và bạn đang tìm cách ứng tuyển. Bạn viết sao cho thể hiện được sự phù hợp của bản thân với vị trí công việc vượt lên so với các ứng viên khác. Chọn các từ khóa ở mô tả công việc ứng tuyển sao cho xuất hiện ở mục thành tích, kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Điều này chắc chắn sẽ giúp CV của bạn lọt vào danh sách kết quả tìm kiếm sớm nhất.

Viết CV xin việc ngắn gọn và đúng trọng tâm

Bản CV online mẫu gồm nhiều thông tin về ứng viên liên quan đến kinh nghiệm, bằng cấp, kỹ năng… có thể giúp bạn đạt mục đích ứng tuyển, được mời phỏng vấn hiệu quả hơn. Bạn nên viết CV ngắn gọn và đúng trọng tâm cần nhấn mạnh.
Trước đó, bạn nên xem xét điểm mạnh của bạn là gì, nội dung nào cần nhấn mạnh cho thấy sự phù hợp của bản thân cho vị trí công việc đang ứng tuyển. Nội dung CV cần tập trung vào công việc đang ứng tuyển và bỏ đi những thông tin không liên quan, trừ khi những điều đó giúp nâng cao giá trị bản thân tốt hơn.

Nếu có nhiều kinh nghiệm hay ứng tuyển vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, các công việc giảng dạy, nghiên cứu, bạn nên chú ý viết mục bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm của mình gồm những thông tin nổi bật, quan trọng. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng hầu hết các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian đọc kỹ tất cả CV ứng viên gửi về. Vì vậy, CV của bạn có thể chỉ được lướt qua vài phút hoặc vài giây trước khi quyết định xem chi tiết và liên hệ với bạn.

Tránh nói dối trong CV xin việc

Dù bạn viết CV xin việc ngắn hay dài hơn cũng nên lưu ý tránh nói dối trong CV online mẫu xin việc. Ví dụ, khi bạn tạo CV dựa trên những mô tả công việc cụ thể nhưng bạn lại không có được kỹ năng, kinh nghiệm đó.

Trong những trường hợp này, nhiều ứng viên thường bịa ra một số kỹ năng mà trên thực tế không có khả năng thực hiện điều đó. Điều này có thể khiến bạn bị phát hiện nếu nhà tuyển dụng kiểm tra lại thông tin. Theo đó, nguy cơ bị bỏ qua của bạn rất lớn. Đặc biệt trong trường học, giáo viên sẽ khó có thể đi làm tiếp.

Ngay cả khi, bạn có biết chút ít về kỹ năng đó nhưng chưa thành thạo, chưa sử dụng tốt. Khi thực hiện, bạn khó có thể làm được như những gì mình nói sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, trúng tuyển vào làm. Theo đó, bạn sẽ ít có khả năng trụ được ở công ty khi mà không hoàn thành tốt công việc được giao.

Cách đặt tiêu đề và tên lưu CV online mẫu xin việc

Thông thường, ứng viên đặt tên hồ sơ xin việc là Sơ yếu lý lịch, Hồ sơ xin việc hay Curriculum Vitae để lưu hồ sơ. Nhưng để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng biết hồ sơ này là của ai, bạn nên đặt tên lưu bằng tên của mình + CV ví dụ họ tên của bạn .doc hoặc tên bạn_CV.doc. Kể cả tiêu đề xin việc của vậy. Bạn nên đặt họ tên_Sơ yếu lý lịch, tên_Sơ yếu lý lịch.

Bởi nhà tuyển dụng có thể sẽ chọn cùng lúc vài CV xin việc vào vòng phỏng vấn cuối cùng để tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Với tiêu đề mẫu và tên lưu file mẫu như vậy, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận biết, tìm thấy thông tin của bạn thay vì mất công lục lại những thông tin ở chỗ khác mà bạn ghi.


Chỉnh sửa, tinh chỉnh lại CV

Trước khi gửi ứng tuyển tới nhà tuyển dụng cho vị trí công việc nào đó, bạn hãy chỉnh sửa, tinh chỉnh lại CV một vài lần. Bạn cần chắc chắn, mình đã chỉnh sửa hết thông tin trong bản CV mẫu của timviec365.vn theo hướng dẫn ở trên trở thành thông tin hoàn toàn là của riêng bạn.

Thêm nữa, đừng để sót lỗi chính tả nào có trong CV vì đây là lỗi rất nhạy cảm có thể khiến bạn bị bỏ qua ngay lập tức khi gặp những nhà tuyển dụng khó tính. Định dạng văn bản và các phần của CV cũng cần chú ý để bản hồ sơ dễ đọc, đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất. Không để định dạng không nhất quán trong CV. Bạn cần đặt tên tiểu mục theo thứ tự số đúng, định dạng dấu đầu dòng thống nhất.

Mẹo kiểm tra những lỗi này là bạn copy dán vào trong email hoặc thay đổi font chữ để dễ nhận biết. Hoặc nhờ người quen như bạn bè, người thân rà soát lỗi giúp. Một CV không có lỗi, trình bày chuyên nghiệp sẽ giúp gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đừng để những lỗi bất cẩn đó làm mất cơ hội tìm việc của bạn.

5. Tham khảo nội dung và thứ tự sắp xếp các phần trong CV mẫu xin việc

CV online mẫu xin việc gồm định dạng CV online mẫu theo trình tự thời gian đảo ngược áp dụng cho những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao và CV online mẫu theo chức năng dành cho ứng viên ít kinh nghiệm thường từ dưới 1 năm hoặc mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm làm việc.

Bạn có thể sắp xếp thứ tự các phần trong CV xin việc của bạn như sau:

• Thông tin cá nhân
• Mục tiêu nghề nghiệp
• Kỹ năng nổi bật
• Kinh nghiệm làm việc
• Bằng cấp
• Thành tích đạt được
• Sở thích, thói quen

Nói chung, CV online mẫu trên Timviec365.vn là tiện ích thuận tiện, là tính năng tuyệt vời dành cho ứng viên. Theo đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu khi viết CV nữa. Công việc viết CV dường như trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng hơn giúp bạn tiếp cận cơ hội việc làm.

Hy vọng với hướng dẫn viết CV online mẫu xin việc thành công ở trên có thể giúp bạn viết hồ sơ đơn giản hơn, có mục tiêu rõ ràng để đạt được hiệu quả tốt, sớm có việc làm ổn định, lương cao.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 1900633682 - 0972319116 - 0963695689
Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
Founder CV xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình
Di Động: 0972319116
Email: phamtinh.timviec365.vn@gmail.com
Google Drive:
https://drive.google.com/drive/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy?mau_cv_xin_viec_hoan_chinh
Website: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online?cv_xin_viec_365
Google site: https://sites.google.com/site/cvxinviec365vn/?tao_cv_xin_viec
Google view: https://sites.google.com/view/cvxinviec365/?cv_tieng_anh

Link liên quan:
http://bit.ly/2Re996P#cv_xin_viec_365
http://bit.ly/2G0swOS#mau_cv_xin_viec
http://bit.ly/2Rdtkl3#tao_cv_xin_viec
http://bit.ly/2RR5uRB#mau_cv_xin_viec_hoan_chinh
http://bit.ly/2CNh5qb#cv_xin_viec_online
http://bit.ly/2RO8hea#cv
http://bit.ly/2HwWcoS#cv_online
http://bit.ly/2AXgn9Z#cv_tieng_anh
http://bit.ly/2RMvLQS#cv_mau
http://bit.ly/2TesJBE#cv_online_mau
http://bit.ly/2DzHQjT#tao_cv_online
http://bit.ly/2RMwqlk#cv_online_don_gian
http://bit.ly/2RQragG#cach_viet_cv_an_tuong
http://bit.ly/2Tc52tx#ai_can_viet_cv
http://bit.ly/2CIx1u9#cv_dung_de_lam_gi
http://bit.ly/2Tc5gAT#cv_la_gi_trong_ho_so_xin_viec
http://bit.ly/2Mvge1Q#cv_xin_viec_gom_nhung_gi
http://bit.ly/2UbvXpv#cv_xin_viec_la_viet_tat_cua_tu_gi
http://bit.ly/2FXIJnB#cv_xin_viec_nen_viet_tay_hay_danh_may
http://bit.ly/2CISwuA#cv_xin_viec_qua_email_gom_nhung_gi

Submit
This content is neither created nor endorsed by Google.