Hỏi đáp cùng VOICE: Học bổng Xã hội Dân sự VOICE Lần 10
Bạn quan tâm đến các vấn đề chính trị - xã hội ở Việt Nam? Bạn muốn đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề ấy nhưng chưa biết phải bắt đầu như thế nào? Bạn đang tìm kiếm cơ hội để trở thành một nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp? Hãy đăng ký Học bổng Xã hội Dân sự VOICE để hiện thực hóa ước mơ của chính mình.

Với mục tiêu xây dựng một xã hội dân sự độc lập và mạnh mẽ tại Việt Nam, VOICE đã triển khai Khóa Đào tạo Xã hội Dân sự trong hơn 8 năm qua. Sứ mệnh của khóa đào tạo này là giúp các học viên trở thành những công dân tích cực, giàu tinh thần cộng đồng, và được trang bị các kiến thức nền tảng để có thể tham gia vào các hoạt động xã hội.

Khóa học Xã hội Dân sự VOICE lần thứ 10 sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, cùng các kỹ năng cần thiết cho công việc hoạt động xã hội. Những học viên tốt nghiệp xuất sắc khóa đào tạo sẽ được VOICE gửi sang các tổ chức quốc tế ở các quốc gia Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu, Úc, và Mỹ để thực tập trong vòng 3-6 tháng.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Địa điểm: Các quốc gia Đông Nam Á
Thời gian: 6 tháng, từ tháng 9/2019 đến tháng 3/2020
Chi tiết chương trình đào tạo: https://bit.ly/KhoaDaoTaoVOICE10

TIÊU CHÍ ỨNG VIÊN

1. Có khát vọng đóng góp và xây dựng Việt Nam
2. Có hiểu biết căn bản về tình hình xã hội Việt Nam
3. Có dự định tham gia vào các hoạt động xã hội

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

Ngoài việc điền đơn đăng ký này, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký gồm:
1. CV (Sơ yếu lý lịch)
2. Hình chụp bằng cấp cao nhất mà bạn có
3. Một bài luận dài tối đa 1000 chữ với chủ đề bất kỳ. Bạn có thể chọn một trong số các chủ đề dưới đây:
- Sự phát triển của xã hội dân sự tại Việt Nam
- Tình hình nhân quyền ở Việt Nam
- Tự do ngôn luận ở Việt Nam
- Tự do tôn giáo ở Việt Nam
- Về vấn đề môi trường ở Việt Nam
- Các thách thức lớn mà Việt Nam đang đối mặt
- Hoặc một chủ đề tự chọn khác mà bạn cho là quan trọng đối với Việt Nam hiện nay.

Vui lòng gửi hồ sơ đăng ký tới email tuyensinh@vietnamvoice.org với tiêu đề thư: "Đăng ký Học bổng Xã hội Dân sự VOICE – Tên đầy đủ của ứng viên". Hạn cuối để nộp hồ sơ là 23:59 phút ngày 30/06/2019

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Học bổng và về Chương trình đào tạo, vui lòng liên lạc (anh) Quân Nguyễn, Email tuyensinh@vietnamvoice.org, Whatsapp/Signal: (+63) 917 647 5321, hoặc điền vào bảng dưới đây.
Sign in to Google to save your progress. Learn more
Tên bạn là: *
Email của bạn: *
Bạn có thắc mắc gì về Học bổng Xã hội Dân sự VOICE? *
Giải đáp
Nhận được nhiều thắc mắc về Học bổng Xã hội Dân sự, chúng tôi xin được mở chuyên mục "Hỏi đáp cùng VOICE" để giải đáp và chia sẻ thông tin đến các bạn.

Dưới đây là 4 câu hỏi mà VOICE thường xuyên nhận được trong các kỳ tuyển sinh lần trước.

1. Tiếng Anh của mình chưa thành thạo, vậy mình có ứng tuyển được không?

Trong các kỳ tuyển sinh của VOICE, tiếng Anh là một điều kiện ưu tiên chứ không phải là điều kiện bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển, vì ngoài tiếng Anh, chúng tôi còn xem xét nhiều yếu tố khác như tiềm năng, kiến thức và kinh nghiệm hoạt động xã hội để lựa chọn học viên.

Tuy nhiên, nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn có thể tận dụng được nhiều cơ hội khi đến học ở VOICE. Học viên của VOICE thường được thu xếp tham quan các tổ chức NGO quốc tế hoặc các nghị viện, ủy ban nhân quyền, Trụ sở Liên Hợp Quốc để tìm hiểu về đời sống chính trị thực tiễn. Những học viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được giới thiệu tham dự các sự kiện tại các nước châu Á, châu Âu, Úc, và Mỹ.

2. Bài luận văn phải viết như thế nào?

Bạn có thể tự do trình bày bài luận (dưới 1.000 chữ) để diễn đạt tốt nhất ý tưởng của mình. Chúng tôi có một vài chủ đề gợi ý cho bạn:

- Sự phát triển của xã hội dân sự tại Việt Nam
- Tình hình nhân quyền ở Việt Nam
- Tự do ngôn luận ở Việt Nam
- Tự do tôn giáo ở Việt Nam
- Về vấn đề môi trường ở Việt Nam
- Các thách thức lớn mà Việt Nam đang đối mặt
- Hoặc một chủ đề tự chọn khác mà bạn cho là quan trọng đối với Việt Nam hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn nhiều cách viết: kể một câu chuyện cá nhân liên quan đến chủ đề, hoặc nêu cảm nghĩ, nhận định của mình, hoặc phân tích về một câu chuyện chính trị - xã hội thực tế, hay một chủ đề tự chọn khác mà bạn cho là quan trọng (như động lực khiến bạn chọn hoạt động xã hội, niềm đam mê của bạn, v.v...).

3. Mình chưa tốt nghiệp Đại học thì liệu có thể đăng ký Học bổng của VOICE?

Bạn có thể đăng kí học bổng của VOICE dù không có bằng Đại học hay Cao đẳng.

Bằng cấp là một trong các điều kiện xét tuyển chứ không phải là điều kiện bắt buộc. Ngoài bằng cấp, chúng tôi còn xem xét các yếu tố khác như tiếng Anh, kiến thức, kinh nghiệm làm việc và hoạt động xã hội của bạn.

4. Học ở VOICE, mình có phải tốn kém chi phí gì không?

Học bổng toàn phần trong chương trình học tập 6 tháng tại VOICE bao gồm vé bay khứ hồi, phí visa, bảo hiểm, học phí, chỗ ở, kèm mức sinh hoạt phí 300 USD mỗi tháng.

Trường hợp bạn được gửi đi tham gia các hội thảo, các khóa học ở các tổ chức NGO tại quốc gia khác, thì VOICE sẽ hỗ trợ các kinh phí đi lại, phí visa, và sinh hoạt phí cho bạn tùy theo quốc gia và chương trình mà bạn đến.

Nhìn chung, VOICE cung cấp cho học viên một mức sinh hoạt phí đủ cho các chi tiêu cơ bản.

Submit
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This form was created inside of VOICE. Report Abuse