Khảo sát dành cho giáo viên về dạy và học với Di sản văn hóa phi vật thể trong các nhà trường ở khu vực Châu Á – Thái bình dương
Di sản văn hóa phi vật thể (DSVH PVT, còn gọi ‘Di sản sống’) bao gồm các thực hành văn hóa và các tri thức có ý nghĩa đối với cộng đồng, là một phần của bản sắc cộng đồng, những gì mà họ muốn trao truyền lại cho các thế hệ sau này. Âm nhạc và các điệu nhảy/ điệu múa, các lễ hội, nghi thức, việc tạo ra các sản phẩm thủ công hay các tri thức liên quan đến kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp – đều là các hình thức khác nhau của DSVH PVT. DSVH PVT có ở mọi nơi xung quanh chúng ta.

Trong khu vực châu Á và Thái bình dương, nhiều trường học và giáo viên (GV) đã kết nối việc dạy học của mình với các DSVH PVT để làm cho việc học tập trở nên gắn kết hơn với đời sống thực tiễn của học sinh (HS). Có rất nhiều cách sử dụng DSVH PVT trong nhà trường. DSVH PVT có thể được dạy như một môn học riêng: Ví dụ, HS học về âm nhạc truyền thống, các điệu múa địa phương hay nghề thêu thùa. DSVH PVT cũng có thể được dùng để hỗ trợ cho quá trình học tập. Ví dụ, HS tìm hiểu về nghệ thuật dệt vải của địa phương để thực hành bài tập hình học, hoặc học môn Khoa học thông qua tìm hiểu chính môi trường quanh mình. DSVH PVT có thể được dùng như một phần của các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGD NGLL) hay hoạt động trải nghiệm, trong các dự án hoặc theo những cách thức sáng tạo khác.

UNESCO đang thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu xem các DSVH PVT được sử dụng như thế nào trong dạy và học ở các trường tiểu học và trung học khu vực châu Á - Thái bình dương. Nếu bạn là một GV tiểu học hoặc trung học, chúng tôi muốn được lắng nghe ý kiến của bạn trước ngày 15 tháng 11 năm 2019.

Kết quả của khảo sát này sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy việc dạy và học với các DSVH PVT trong nhà trường, đồng thời hỗ trợ tích cực cho việc bảo tồn các DSVH PVT của các cộng đồng thuộc khu vực châu Á – Thái bình dương.

Bạn sẽ cần khoảng 15 phút để hoàn thành khảo sát này. Chúng tôi bảo đảm rằng các câu trả lời của bạn được bảo mật và chỉ dùng trong việc tập hợp dữ liệu cho nghiên cứu.

Xin cảm ơn bạn đã đồng ý tham gia!
If you encounter technical difficulties, please contact us: livingheritage.in.schools@gmail.com.
Next
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy