ĐĂNG KÝ THAM GIA NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC TƯ PHÁP
[NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC TƯ PHÁP – CƠ HỘI KHÔNG THỂ BỎ LỠ CỦA SINH VIÊN]

Trong môi trường công nghiệp hóa hiện nay, cán cân “cung - cầu” về vấn đề Nghề nghiệp luôn là một dấu chấm hỏi lớn dành cho nhà tuyển dụng và đại đa số sinh viên vừa tốt nghiệp ?

Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội? Chúng ta – những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cần phải chuẩn bị một hành trang gì để có thể chinh chiến với khổ ải mang tên “thất nghiệp”?
Sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM, có thể làm việc đa dạng ở những ngành nghề và môi trường khác nhau. Vì mọi vấn đề xảy ra hiện nay nếu muốn giải quyết một cách hiệu quả và thành công thì đều phải dựa vào “Luật”, dựa vào “Pháp lý”. Nhưng làm sao để các bạn sinh viên nắm được cái lợi thế mà mình đang có và tận dụng nó vào trong các cơ hội nghề nghiệp của mình?

Nắm được tình hình đó, để cho các bạn sinh viên có thể nắm bắt được cơ hội của mình đối với ngành mà mình đang theo học, đặc biệt là cơ hội việc làm trong môi trường Tư pháp – một môi trường hấp dẫn và thiết yếu của xã hội hiện nay. Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Tư pháp”nhằm mang lại cho sinh viên của Trường và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP. HCM chiếc chìa khóa, những cơ hội “nghề nghiệp” của mình sau này.
Vậy Ngày hội Hướng nghiệp này sẽ diễn ra ở đâu, thời gian này và có những nội dung nào mà nghe hấp dẫn vậy ta? Chúng ta cùng tìm hiểu theo thông tin dưới đây nhé:

I. NHỮNG ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI:
Đến với ngày hội, những bạn sinh viên tham gia có thể tiếp xúc và “va chạm” với các đơn vị liên quan đến “lĩnh vực Tư pháp” hot nhất hiện nay như:
- 07 Phòng Công chứng trực thuộc Sở Tư pháp TP.HCM;
- Báo Pháp luật TP.HCM;
- Trung tâm thông tin và tư vấn côngchứng TP.HCM;
- Trung tâm bán đấu giá tài sản TP. HCM;
- Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước TP.HCM;

II. MINIGAME
- Trước khi diễn ra Ngày hội việc làm, chúng ta sẽ có một Minigame nho nhỏ, để cùng nhau khảo sát lại và tìm hiểu xem trong môi trường này có gì và các vấn đề nào, nội dung nào liên quan nhé. Minigame sẽ được thực hiện trực tuyến với các câu hỏi trắc nghiệm được tổng hợp từ các Đơn vị đồng hành cùng với chương trình.
- Thông qua Minigame này, các bạn sinh viên tham gia sẽ nhận được một số kiến thức cơ bạn cũng như hình dung được về lĩnh vực, môi trường nghề nghiệp “Tư pháp”. Ngoài ra, những bạn xuất sắc nhất còn nhận được những phần quà giá trị nữa nhé!
- Thông tin về Minigame:
+ Thời gian diễn ra: 19/08 – 21/08/2019 (Thứ Sáu)
+ Giải thưởng: Top 5 và Top 50 xuất sắc nhất

III. NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP
1. Thông tin về ngày hội:
- Thời gian: 07h00 – 11h30, Ngày 24/8/2019 (Thứ Bảy).
- Địa điểm: Hội trường D.101 – Cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP. HCM (Số
123QL13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM).
2. Những hoạt động trong Ngày hội:
Phần I: Gian hàng triển lãm giới thiệu về đơn vị và phỏng vấn, tư vấn CV
- Nội dung: Các đơn vị tổ chức gian hàng giới thiệu về đơn vị và tư vấn sửa CV, phỏngvấn thử cho sinh viên.
- Thời gian: 07h15 – 08h30 và từ 11h15 – 12h00
- Địa điểm: Sân trường cơ sở Bình Triệu.
Phần 2: Tọa đàm: Tìm hiểu nghề nghiệp trong khối các cơ quan thuộc Sở Tư phápTP. HCM
- Nội dung: Các vấn đề xoay quanh đến “Cơ hội nghề nghiệp trong các đơn vị thuộc Sở Tư Pháp”với các phần trình bày của các đại diện đến từ các đơn vị đồng hành.
- Thời gian: 8h00 – 11h30, Ngày 24/8/2019 (Thứ Bảy).
- Địa điểm: Hội trường D.101 cơ sở Bình Triệu
----------------------------------------------------------
Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay xếp cho mình một chiếc lịch vào Ngày 24/08/2019 (Thứ 7) để mang lại những đều hữu ích cho bản thân nhé. Vì số lượng có hạn, nên các bạn nếu muốn tham dự hãy Đăng ký thông tin đường link dưới đây để “đặt” cho mình một vị trí tại Tọa đàm nhé.
Chi tiết liên hệ: Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên
Trường Đại học Luật TP. HCM
Phòng C104A, số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4.
Số điện thoại: (08) – 39.400.989 (số nội bộ 180).
Email: hotrosinhvien@hcmulaw.edu.vn , Website: www.htdn.hcmulaw.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/quanhedoanhnghiepvahotrosinhvien/
--------
“Ngày hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Tư pháp” là chương trình nằm trong chuỗi chương trình hướng nghiệp “Định hướng nghề nghiệp” cho sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM, năm học 2019 – 2020 với đa dạng các hoạt động như tổ chức cho sinh viên đi kiến tập, thực tập; các hội thảo, tọa đàm kỹ năng “Câu chuyện nghề nghiệp”.... nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc trong các môi trường việc làm cụ thể từ các đơn vị tuyển dụng.

Theo Trung tâm QHDN&HTSV


Email address *
Next
Never submit passwords through Google Forms.
This form was created inside of Hộp Thư Điện Tử Đại Học Luật. Report Abuse