Khảo sát Doanh nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Kính gửi Quý Doanh nghiệp,

Chi hội Doanh nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (gọi tắt là Chi hội Xăng dầu) trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) xin gửi tới Quý Doanh nghiệp lời chào trân trọng.

Hiện nay, doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu đang gặp rất nhiều khó khăn tới từ việc đầu nguồn cắt giảm chiết khấu liên tục, nhiều kỳ bằng 0đ, thậm chí âm.

Ngày 21/9/2022 vừa qua, Chi hội Xăng dầu đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu” tại Hà Nội,  hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, đặc biệt là doanh nghiệp bán lẻ. Sau hội thảo, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có văn bản kiến nghị gửi lên Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết tình trạng hiện nay về vấn đề xăng dầu.

Hội thảo đã đạt được những thành công nhất định, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận được sự đồng cảm và thấu hiểu từ cộng đồng, không còn quy kết các cửa hàng "găm hàng trục lợi" trước tình trạng hết xăng tại nhiều địa phương. Tại các phiên thảo luận tại kỳ họp Quốc hội, nhiều đại biểu đã lên tiếng về quyền lợi cho các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu.

Bộ Công thương hiện đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP và Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu. Chi hội Xăng dầu mong muốn nhận được những ý kiến doanh nghiệp thông qua việc trả lời phiếu khảo sát dưới đây.

Các đóng góp của Quý Doanh nghiệp sẽ là cơ sở để Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp tục thực hiện văn bản kiến nghị đến các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu.

Trân trọng cảm ơn!

Sign in to Google to save your progress. Learn more
Email *
Next
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy