รับบริจาคเงินปรับปรุงสะพานแซนแญป
โครงการสะพานแซนแญป* เป็นความร่วมมือกันของแอปพลิเคชันปั่นเมือง มูลนิธิโลกสีเขียว มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม และชุมชนสุเหร่าบ้านดอน เพื่อปรับปรุงสะพานคนเดินข้ามท่อระบายน้ำสถานีสูบน้ำพร้อมศรี 2 บริเวณริมคลองแสนแสบ เขตวัฒนา เนื่องจากสะพานมีสภาพชำรุด ผุพัง มีลักษณะที่แคบ เอียง ลื่นและชัน ไม่ปลอดภัยต่อการเดินสัญจรและเป็นอุปสรรคต่อการใช้จักรยาน

จากฐานข้อมูลเส้นทางจักรยานในแอปพลิเคชันปั่นเมืองของมูลนิธิโลกสีเขียว พบว่าสะพานดังกล่าวตั้งอยู่บนเส้นทางลัดเลี่ยงรถยนต์ที่มีศักยภาพสูง เหมาะสมแก่การพัฒนาให้เป็นทางสัญจรจักรยานเชื่อมชุมชนอย่างยิ่ง หากสามารถปรับปรุงสะพานนี้ให้เอื้อต่อการใช้จักรยานได้ จะทำให้เส้นทางริมคลองแสนแสบช่วงมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒถึงวัดภาษีสามารถสัญจรด้วยจักรยานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

มูลนิธิโลกสีเขียวจึงประสานไปยังสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานครเพื่อปรึกษาหารือให้มีการซ่อมแซมปรับปรุงสะพานดังกล่าว แต่เนื่องจากสำนักการระบายน้ำยังไม่มีงบประมาณ มูลนิธิโลกสีเขียวจึงขออนุญาตปรับปรุงด้วยเงินบริจาคจากประชาชน ซึ่งสำนักการระบายน้ำได้อนุญาตให้ดำเนินการแล้ว ตามหนังสือเลขที่ กท1006/1912 ลงวันที่ 19 เมษายน 2560 ทั้งนี้ มูลนิธิได้จัดทำแบบสะพาน พร้อมทั้งลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่เรียบร้อยแล้วด้วยเสียงสนับสนุนอย่างท่วมท้น 228 เสียงหรือราวร้อยละ 80 ของผู้ใช้สะพาน และประเมินงบประมาณปรับปรุงสะพานไม่เกิน 450,000 บาท (สี่แสนห้าหมื่นบาทถ้วน)

เพื่อเป็นการแสดงพลังของประชาชนที่ใส่ใจการพัฒนาเมืองร่วมกัน แอปพลิเคชันปั่นเมือง มูลนิธิโลกสีเขียว มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม
และชุมชนสุเหร่าบ้านดอน จึงร่วมกันเปิดระดมทุนขอรับเงินบริจาคจากประชาชนชาวกรุงเทพมหานครทุกท่าน เพื่อสนับสนุนโครงการสะพานแซนแญป ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 (หรือจนได้รับเงินบริจาคครบ 450,000 บาท) โดยใบเสร็จเงินบริจาคของท่านสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

ติดต่อสอบถามได้ที่ มูลนิธิโลกสีเขียว (ศิระ) 02-662-5766
https://www.facebook.com/punmuang/

("แซนแญป" เป็นชื่อพื้นถิ่น แปลว่า เงียบสงบ มาจากชื่อคลองดั้งเดิมว่า "สุไหง แซนแญป" ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวมุสลิมพื้นถิ่นเรียกกันอย่างแพร่หลาย ก่อนที่จะเพี้ยนมาเป็น คลองแสนแสบในปัจจุบัน)

Email address
ชื่อผู้บริจาคเงิน
(กรุณาตรวจสอบตัวสะกดให้ถูกต้อง เพื่อประโยชน์ในการลดหย่อนภาษี)
Your answer
จำนวนเงิน
ต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อลดหย่อนภาษีหรือไม่
ที่อยู่ที่ให้จัดส่งใบเสร็จรับเงิน (เฉพาะผู้ที่ต้องการลดหย่อนภาษี)
Your answer
เบอร์โทรศัพท์
Your answer
กรุณาโอนเงินมาที่ เลขที่บัญชี 075-2-142-483 ชื่อบัญชี กองทุนมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม โดยมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนรัชดาภิเษก 2
แล้วส่งหลักฐานมาที่ gwf@greenworld.or.th หรือ Line ID: punmuanggwf หรือ SMS 083-012-2470
ติดต่อสอบถามได้ที่ ศิระ 02-662-5766 (จ-พฤ)
Please complete the captcha before submitting the form.
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Additional Terms