ĐĂNG KÝ THAM DỰ TRỰC TUYẾN BUỔI TRÌNH CHIẾU VÀ TRÒ CHUYỆN - A WO|MAN
19h30 – 21h00 | 24.3.2022
Online trên Zoom
 
Thân mời các khán giả tham dự buổi trình chiếu vở múa đương đại A wo|man và trò chuyện cùng nhóm dự án sẽ bắt đầu vào lúc 19h30, Thứ Năm, ngày 24.3.2022. Sự kiện diễn ra đồng thời tại Viện Goethe và trực tuyến trên Zoom (hiện chỉ nhận đăng ký trực tuyến).

Vở múa một lần nữa được xuất hiện ở một hình thức, không gian, thời gian khác – thêm những chiều cạnh, góc nhìn. Những điều đã và chưa kể, những câu hỏi vẫn chờ hồi đáp, suy tư tiếp nối... Sự kiện khép lại một hành trình của A wo|man, thật mong sự hiện diện, và chia sẻ của bạn.


Antigone bất tuân luật lệ, đấu tranh đến cùng vì tình yêu và lòng tin kính thần linh bất chấp cái chết… trong toàn bộ vở kịch của Sophocles cũng là một Antigone đầy cô đơn, lạc lõng đến tuyệt vọng...

...và trước nhất, là một con-người đời thường, với muôn nỗi niềm thế tục, những mâu thuẫn giằng xé của thế giới nội tâm đầy quyết liệt.

Thay vì cố gắng chuyển tải toàn bộ các lớp lang triết lý của vở kịch Hy Lạp rộng lớn, A wo|man tập trung đi sâu khai thác thế giới bên trong của Antigone – cho đến nay vẫn chất chứa những hàm ẩn. Vở múa thoát ly cách diễn giải cổ điển về hình tượng nữ anh hùng đại diện cho ý chí tự do, công bằng, lẽ phải... để khám phá một bản thể Antigone gần gũi hơn với những góc cạnh rất con người, được bộc lộ thông qua ngôn ngữ của cơ thể, chuyển động.

“​Cơ thể là một địa phận khác, nơi trí não không còn quyền kiểm soát. Nó vừa bao hàm ngôn ngữ của ý thức vừa là tiếng dội của cảm xúc, bản năng.  Đó là cách  A wo|man muốn kể câu chuyện này: nguyên bản, thô ráp, chân thật”.

Với những thể nghiệm mới trong cách tiếp cận vở kịch gốc và chuyển thể bằng ngôn ngữ múa đương đại, vở diễn hy vọng sẽ mở rộng những chiều kích của “Antigone”—với những suy ngẫm, cảm nhận từ lăng kính "hôm nay" về câu chuyện từ 2500 năm trước.


Biên đạo: Hoàng Hà, Minh Hải
Đồng biên kịch: Hoàng Hà, Phạm Hương, Minh Hải
Cố vấn nghệ thuật: Đỗ Hoàng Thi Ngọc
Các diễn viên: Minh Hải, Hoàng Hà, Trần Minh, Quay Trần, Hà Kiều Anh, Zê Ly
Âm nhạc: Ian Richter
Sản xuất: Ngụy Hải An

Đồng hành bởi Viện Goethe và Kinergie Studio
Đối tác truyền thông: Hanoi Grapevine


“A wo|man" là vở kịch múa đương đại nằm trong khuôn khổ dự án Antigone của Viện Goethe—kêu gọi các tác phẩm trình diễn mới dựa trên vở kịch Hy Lạp kinh điển Antigone của Sophocles.
#Awoman #Antigone #GoetheInstitutVietnam
 

Sign in to Google to save your progress. Learn more
Họ và tên của bạn *
Email của bạn *
 Vui lòng kiểm tra đúng địa chỉ email khi nhập để nhận mail thông báo của BTC
Nếu có câu hỏi nào dành cho A wo|man và nhóm dự án, bạn hãy ghi dưới đây nhé
Số điện thoại của bạn *
Độ tuổi của bạn *
Cảm ơn bạn đã quan tâm và đăng ký tham gia sự kiện.
Submit
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy