Khảo sát "Chính sách thuế xanh nhằm phát triển bền vững ở Việt Nam"
Đối tượng khảo sát: Người tiêu dùng
Sign in to Google to save your progress. Learn more

Kính chào Ông/Bà!

 

Phát triển bền vững là xu thế chung được nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực hướng tới. Đó cũng là mục tiêu chiến lược quan trọng Việt Nam đề ra trong các Chiến lược, kế hoạch phát triển trung và dài hạn của đất nước. Để đạt được mục tiêu này, các chính sách tài chính (như chi ngân sách nhà nước, thuế, phí, ưu đãi đầu tư, lãi suất, tín dụng,….) được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách thuế xanh.

Thuế xanh là một loại thuế do chính phủ áp dụng với các nguồn gây ô nhiễm hoặc phát thải carbon (CO2), là một loại thuế mà một cá nhân hay tổ chức phải trả tương ứng với lượng carbon/chất gây ô nhiễm mà họ đã phát thải/xả thải ra môi trường. Thuế xanh cũng có thể/bao gồm các ưu đãi thuế nhằm thúc đẩy các hoạt động sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường.

Tại Việt Nam, mặc dù các chính sách tài chính, bao gồm thuế xanh đã tiếp cận theo thông lệ quốc tế, đặc biệt là cho tăng trưởng xanh, phát triển bền vững. Tuy nhiên, các chính sách chưa đủ mạnh để hạn chế các hoạt động đi ngược lại mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế xanh, chưa thực sự khuyến khích các hoạt động sản xuất tiêu dùng thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường vì mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững. Vì vậy, việc nghiên cứu CHÍNH SÁCH THUẾ XANH NHẰM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM là rất cần thiết, có ý nghĩa thiết thực nhằm hạn chế sản xuất và tiêu dùng hàng hóa gây nguy hại đối với môi trường và thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng các hàng hóa thân thiện với môi trường.

Trong khuôn khổ luận án tiến sỹ “CHÍNH SÁCH THUẾ XANH NHẰM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM”, tác giả thực hiện khảo sát này và mong nhận được sự giúp đỡ của Ông/Bà bằng cách trả lời giúp những câu hỏi dưới đây. Mọi ý kiến của Ông/Bà đều giúp ích cho nghiên cứu của tôi và không có ý kiến sai hay đúng.

Rất mong Ông/Bà dành ít thời gian để hoàn thành bảng khảo sát dưới đây. Những câu trả lời của Ông/Bà sẽ là thông tin cực kỳ quý giá cho nghiên cứu này. Tôi xin cam đoan những thông tin này sẽ chỉ được sử dụng vào mục đích nghiên cứu và hoàn toàn được bảo mật.

Ông/Bà vui lòng trả lời giúp tôi bằng cáchlựa chọn vào các mức độ đồng ý tương ứng của mình với các nội dung dưới đây (điểm càng lớn mức độ đồng ý càng cao).

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ông/Bà.

Next
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy