Hãy điền vào biểu mẫu gửi ý kiến của bạn về vụ án xét xử "Cậu Thủy" và đồng bọn!

CHÚNG TA CÙNG KIẾN NGHỊ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO,
HỘI ĐỒNG XÉT XỬ PHÚC THẨM TÒA ÁN NHÂN DÂN CẤP CAO
(Về vụ án đặc biệt nghiêm trọng xử Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn)

Vẫn thường nghe lời tiền nhân dăn dạy,
Đất Việt trời Nam – Nơi Tiên tụ, Rồng tàng,
Máu xương cả triệu người đã đúc thành tú khí giang san.
Tên tuổi cha anh phải được kính tôn, mãi vang danh đất tổ.
Để anh linh liệt sỹ Việt Nam ngàn thu âu vàng rạng rỡ,
Chốn yên nghỉ cuối cùng cần phải sạch, phải bình an!

Vậy nay, ta cho các ngươi hay,
Bất luận là kẻ nào dám làm chuyện trái ngang,
Dù phù phép, u mê, trục lợi, kiếm danh, lôi bè kết đảng,
Dám cả gan, hứng tung trên cả nắm xương tàn
Dám ngang nhiên dùng xương súc vật, đất đen,
Để Trâu, Chó, Lợn, Dê bỗng trở thành liệt sỹ,
Sao có thể giả ngu ngơ mà làm như đắn đo suy nghĩ,
Nhân dân cần một phán quyết nghiêm minh!
Để giữ tôn nghiêm cho cả triệu anh linh,
Phải mang chúng tử hình để dạy dăn cho cả ngàn kẻ khác!
Để vơi bớt cơn đau mất người thân cả triệu người khao khát,
Để quốc thái, dân an, để giữ được bình yên một dãi sơn hà!

*****************

Kính thưa;

- Toàn thể các thế hệ cựu chiến binh trên tất cả các mặt trận,
- Toàn thể các gia đình thân nhân liệt sỹ, các gia đình có người thân hy sinh trong chiến tranh,
- Toàn thể cộng đồng người Việt chúng ta,

Phiên toà xét xử sơ thẩm kẻ ác tà trộm cắp, đánh tráo, làm giả, buôn bán hài cốt liệt sỹ đã kết thúc với mức án cho kẻ chủ mưu Nguyễn Thanh Thúy (tức Cậu Thủy) là tù chung thân - Mức án như một sự xúc phạm lòng người, xúc phạm những giá trị thiêng liêng của các anh hùng liệt sỹ.

Trước dư luận xã hội về phán quyết của phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Quảng Trị là chưa thỏa đáng, là qua loa và còn quá nhiều điều cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc, có trách nhiệm với nhân dân, với thân nhân liệt sỹ, với Liệt sỹ, chính những việc làm vô nhân tính của loại hình tội phạm này. Điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ của các cựu chiến binh, của thân nhân liệt sỹ và của công đồng nhân dân.

Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, để an lòng nhân dân, để giữ cho sự tôn nghiêm đối với các liệt sỹ, chúng ta cùng kiến nghị lên viện Kiểm sát tối cao và Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng với các nội dung sau:

1. Yêu cầu HĐXX phúc thầm TAND cấp cao tại Đà Nẵng kiên quyết không thể giảm án cho các bị cáo trong vụ án này, (Bởi ngay tại tòa, các bị cáo và luật sư bên bị đã khẩn thiết xin được giảm án).

2. Vì tính chất đặc biệt nghiêm trọng của loại hình tội phạm này, với những hậu quả khôn lường và hệ lụy chúng để lại di chứng cho toàn xã hội, tội ác này phải được nghiêm trị. Dù vẫn biết khung hình phạt cao nhất cho những tội danh mà tòa đề cập trong bản án, cao nhất là chung thân. Xong để lập lại nghiêm kỷ cương phép nước, vực lại lòng tin của nhân dân. Nhất thiết yêu cầu Hội đồng xét xử Phúc thẩm xử tên Nguyễn Thanh Thúy với mức án vượt khung là Tử hình. Trong trường hợp cần thiết, đề nghị các cơ quan thực hiện quyền tư pháp xin ý kiến của cơ quan Lập pháp là Quốc hội về trường hợp này.

3. Đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao Đà Nẵng xem xét bãi bỏ tư cách “Người bị hại” và tư cách “Nhân chứng” của Ngân hàng Chính sách xã hội. Làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc tùy tiên chi tiên sai nguyên tắc với một số tiền lớn như vậy, mà lại là tùy tiện chi tiền của ngân sách nhà nước và nhân dân cho những hoạt động phi pháp, hoàn toàn mang tính chất mê tín dị đoan, đồng bóng.

4. Chúng tôi thống nhất đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố điều tra và truy tố bằng một vụ án khác đối với những cá nhân là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Ngân hàng chính sách xã hội vì đã có đủ cơ sở chứng cứ cho các tội danh sau:
- Tội thứ nhất: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (dành cho những cá nhân trong đội ngũ lãnh đạo các cấp của ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
- Tội thứ hai: Chủ mưu (dành cho kẻ đã móc nối với tội phạm Nguyễn Thanh Thúy và chi tiền).
- Tội danh thứ ba: Tuyên truyền mê tín dị đoan và là đồng phạm. (dành cho những đối tương đã gián tiếp hay trực tiếp tham gia những hoạt động tội phạm của Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn.)

Để tham gia kiến nghị này cùng chúng tôi, đề nghị mỗi người trong chúng ta hãy xem xét kỹ những luận điểm của chúng tôi trên đây, trước khi đưa ra ý kiến của mình! Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, mỗi người hãy tự cân nhắc, lựa trọn rồi tự điền vào các ô trống trên biểu mẫu, lựa trọn rồi “tích” đánh giấu vào các mục đã đưa ra. Cuối cùng bấm vào mục “Gửi” ở dưới cùng của biểu mẫu.

Bất kỳ ai trong cộng đồng chúng ta quan tâm đến vụ án này đều có thể tham gia cùng chúng tôi.
Mỗi người chúng ta hãy cùng chia sẻ biểu mẫu này cho cho nhiều người để có thêm càng nhiều ý kiến trước khi gửi chính thực gửi kiến nghị lên viện Kiếm sát tối cao và HĐXX Phúc thẩm.

Chúng tôi đã thiết lập phần mềm tổng hợp, lưu trữ và bộ đếm, kiểm soát cho các ý kiến của mọi người. Mỗi người chỉ được tham gia ý kiến kiến nghị 1 lần. Tuyệt đối không lặp lại nhiều lần vì phần mềm sẽ không chấp nhận điều này. Tất cả ý kiến đồng thuận của mọi người sẽ được gửi kèm theo bản kiến nghị mà chúng tôi sẽ là người ký trực tiếp, thay mặt cho tất cả chúng ta!

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ cộng đồng Việt chúng ta để có thể kịp thời ngăn chặn những diễn biến xấu tiếp theo có thể xảy ra!

Thay mặt nhóm kiến nghị,

Trần Đình Huân

    This is a required question
    This is a required question
    This is a required question
    This is a required question
    This is a required question
    This is a required question
    This is a required question