TUYỂN BỔ SUNG ĐỐI TƯỢNG THAM GIA NGHIÊN CỨU DỰ ÁN PMS&PMDD
Hội chứng tiền kinh nguyệt là một rối loạn bao gồm triệu chứng về tâm lý như thay đổi tính tình dễ cáu gắt, dễ nhạy cảm, dễ thay đổi cảm xúc hay các triệu chứng về thực thể như căng tức vùng vú, đau lưng, đau khớp... Và những triệu chứng này làm các bạn khó chịu, ảnh hưởng đến những hoạt động vui chơi, học tập cũng như các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp.

Nếu các bạn đang có những vấn đề trên thì có thể các bạn đang có hội chứng tiền kinh nguyệt (Premenstrual syndrome - PMS). Nếu các triệu chứng kể trên trở nên nặng nề ảnh hưởng đến tất các các hoạt động của các bạn, khiến các bạn không thể làm việc, sinh hoạt, học tập, xa lánh với xã hội thì đây là một tình trạng nặng của PMS, được gọi là Rối loạn - loạn khí sắc tiền kinh nguyệt (Premenstrual dysphoric disorder - PMDD). Đây là một bênh lý thuộc chuyên khoa Tâm Thần cần phải điều trị.

Dự án "PMS AND PMDD" là dự án nghiên cứu khoa học về hai rối loạn sức khỏe tâm thần liên quan đến chu kì kinh nguyệt mang tên: Hội chứng tiền kinh nguyệt (Premenstral syndrome - PMS) và Rối loạn - loạn khí sắc tiền kinh nguyệt (Premenstrual dysphoric disorder - PMDD).

Các bạn đồng ý tham gia nghiên cứu sẽ được khám sàng lọc HCTKN và RLLKSTKN. Ngoài ra, các bạn còn được khai thác để phát hiện các yếu tố nguy cơ cũng như đo các chỉ nhân trắc như cân nặng, chiều cao...

Đặc biệt các bạn có thể biết được các chỉ số thành phần của cơ thể như
☘️Tỷ lệ mỡ của cơ thể.
☘️Tỷ lệ mỡ nội tạng,
☘️Tỉ lệ cơ xương
☘️Tuổi cơ thể
🍀Nhu cầu chuyển hóa cơ bản của cơ thể.

Sau đó, chúng tôi sẽ theo dõi các triệu chứng của bạn trong hai chu kì kinh nguyệt tiếp theo. Trong giai đoạn này, mỗi ngày các bạn chỉ mất 2p để cho điểm 24 các triệu chứng của HCTKN và RLLKSTKN và sẽ không ảnh hưởng đến bất kì hoạt động sinh hoạt, học tập, vui chơi hay thi cử của các bạn

Và cuối cùng chúng tôi cũng sẽ chẩn đoán xác định Hội chứng tiền kinh nguyệt và Rối loạn – Loạn khí sắc tiền kinh nguyệt. Nếu phát hiện các rối loạn các bệnh lý này sẽ được tư vấn và giới thiệu đến các dịch vụ chuyên khoa để hỗ trợ điều trị.

Kết thúc quá trình sàng lọc các bạn sẽ nhận được một phần hấp dẫn quà từ nhà tài trợ REACH và sau khi kết thúc quá trình theo dõi 2 chu kì kinh nguyệt các bạn sẽ tiếp tục nhận được một phần quá giá trị hơn và hấp dẫn hơn.

Và cuối cùng, các bạn sẽ có cơ hội nhận được những phần quà may mắn trị giá lần lượt 50$, 30$ và 20$ cho ba người may mắn nhất sau khi tham gia nghiên cứu của nhóm.

Tiêu chuẩn lựa chọn đối tượng nghiên cứu:
- Sinh viên nữ tại trường Đại học Y Dược Huế độ tuổi từ 18 đến 49 tuổi.
Các chị sau đại học (cao học, nội trú, chuyên khoa) và các chị đang học hệ 4 năm đều có thể tham gia.

Tiêu chuẩn loại trừ:
- Đang sử dụng thuốc nội tiết có thành phần estrogen và/hoặc progesterone hoặc các thuốc có ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.
- Mắc các rối loạn tâm thần đã được chẩn đoán và/hoặc đã và đang điều trị.
- Vô kinh hoặc rong kinh (thời gian hành kinh ≥ 7 ngày) trong 1 năm gần đây.
- Chu kì kinh nguyệt kéo dài trên 35 ngày.
- Mắc các bệnh lý mãn tính: tim mạch, hô hấp, thận, tăng huyết áp, hen suyễn, tiểu đường, động kinh, tuyến giáp.
- Không đồng ý tham gia nghiên cứu
Sign in to Google to save your progress. Learn more
Email *
Họ và tên *
Trường *
Hệ đào tạo *
Ngành học *
Năm sinh *
Số điện thoại *
Bạn có đồng ý tham gia nghiên cứu PMS&PMDD? *
Bạn đồng ý tham gia vào quá trình theo dõi các triệu chứng trong hai chu kì kinh nguyệt tiếp theo? *
Submit
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy