พบมาเล่าไป
โดย ดร.ชัยวุฑ ตรึกตรอง
Email address *
ชื่อ สกุล ของท่าน *
Your answer
คลิ๊กที่นี่ เลือกเข้ากลุ่มไลน์ ตามต้องการ
Library@Rajapark (ห้องสมุด Line@)
http://line.me/ti/p/%40hxq2325i

News & Friends@Rajapark(ข่าว&เพื่อน Line@)
http://line.me/ti/p/%40zbq1259z

ห้องสมุดอิเลคทรอนิกส์
http://www.chaiwut.net/electronic_book.php

ห้องสมุดสถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ-ลพบุรี
http://www.chaiwut.net/library-lopburi/

เข้าร่วมกลุ่มไลน์ การจัดการ
http://line.me/R/ti/g/e_45YDgNkC

เข้าร่วมกลุ่มไลน์ คอมพิวเตอร์ธุรกิจ
http://line.me/R/ti/g/rQ_V8c3nOw

เข้ากลุ่มไลน์ รปศ.(BPA.)
http://line.me/R/ti/g/iNnzx9I2h3

31 ตุลาคม 2559
30 ตุลาคม 2559
29 ตุลาคม 2559
คณะกรรมการกองทุนการศึกษาเพื่อคนพิการ สกอ.
ตรวจเยี่ยม นักศึกษาผู้พิการ ณ สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
28 ตุลาคม 2559
27 ตุลาคม 2559
26 ตุลาคม 2559
25 ตุลาคม 2559
24 ตุลาคม 2559
วันนี้เมื่อ พ.ศ.2423
พลเอก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอลงกฎ กรมหมื่นอดิศรอุดมศักดิ์ (๒๔ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๔๒๓ - ๑๙ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๔๙๕) อดีตรองเสนาบดีกระทรวงกลาโหมและอดีตประธานองคมนตรี ประสูติ ณ วังท้ายวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เมื่อวันอาทิตย์ แรม ๖ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีมะโรง จุลศักราช ๑๒๔๒ ตรงกับวันที่ ๒๔ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๔๒๓ เมื่อประสูติทรงเป็นหม่อมเจ้าลำดับที่ ๕ ของจำนวนพระโอรสและพระธิดาทั้งสิ้น ๓๗ พระองค์ ใน พลโท พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศุขสวัสดี กรมหลวงอดิศรอุดมเดช และเป็นลำดับที่ ๓ ในจำนวน ๓ พระองค์ของหม่อมมารดา คือ หม่อมขาบ
23 ตุลาคม 2559
22 ตุลาคม 2559
วันนี้เมื่อ พ.ศ.2499
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระผนวช ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2499 ได้พระสมณนามว่า "ภูมิพโลภิกขุ" (แปลว่า) และเสด็จไปประทับ ณ พระตำหนักปั้นหยา ที่วัดบวรนิเวศวิหาร ขณะที่ทรงดำรงสมณเพศพระองค์ได้ทรงเคร่งครัดในพระธรรมวินัยเช่นเดียวกับพระภิกษุทั่วไป ทั้งการทำวัตรและการบิณฑบาตร ในระหว่างนั้นได้แต่งตั้งพระบรมราชีนินาถให้ทรงเป็นผู้สำเร็จราชการแทน
วันนี้เมื่อ พ.ศ.2496
ประเทศลาวได้รับเอกราชคืนจากประเทศฝรั่งเศส ในขณะนั้นลาวมี เจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์ เป็นพระมหากษัตริย์
21 ตุลาคม 2559
ประชุมก่อตั้งสหกรณ์ออมทรัพย์รัชต์ภาคย์ จำกัด
เริ่มประชุม 10.00 น.-11.30 น.
20 ตุลาคม 2559
19 ตุลาคม 2559
18 ตุลาคม 2559
17 ตุลาคม 2559
16 ตุลาคม 2559
15 ตุลาคม 2559
14 ตุลาคม 2559
13 ตุลาคม 2559
12 ตุลาคม 2559
11 ตุลาคม 2559
กฤษฎีกาตีกลับ เบี้ยวค่าปรับตามใบสั่ง ต่อทะบียนรถได้
บรรดาผู้เกี่ยวข้องกับการออกใบสั่ง คงต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจนว่า ใบสั่งคือการตั้งข้อกล่าวหา แม้จะเชื่อมั่นว่ามีพยานหลักฐานฟังได้มั่นคงตามข้อกล่าวหา ก็ไม่ใช่คำพิพากษาของศาลที่ถึงที่สุดแล้ว
ผู้ต้องหาตามใบสั่งสามารถต่อสู้คดีหรือหากไม่สู้คดีแต่ไม่ยินยอมให้เปรียบเทียบปรับ พนักงานสอบสวนก็ไม่มีอำนาจปรับต้องส่งศาลพิจารณาต่อไป
หากทำความเข้าใจตรงนี้ได้แล้ว ก็คงจะไม่มีข้อเสนอ เช่น อายัดไม่ยอมให้เสียภาษีประจำปี ไม่ชำระค่าปรับเป็นเหตุเพิ่มโทษ ปรับให้สูงขึ้น จนกระทั่งเสนอให้มีโทษจำคุกอีกต่างหาก ดังที่เป็นข่าว
คงต้องย้ำกันว่าใบสั่งไม่ใช่คำพิพากษาของศาลอันถึงที่สุดแล้ว
http://www.dailynews.co.th/bangkok/347642
10 ตุลาคม 2559
9 ตุลาคม 2559
8 ตุลาคม 2559
นักศึกษา หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ ศึกษาดูงาน ประเทศกัมพูชา
7 ตุลาคม 2559
การประเมินภายใน คณะรัฐประศาสนศาสตร์
สถาบันรัชต์ภาคย์ ณ อาคารสำนักอธิการบดี
วันนี้ในอดีต
7 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เป็นเหตุการณ์ที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยปิดล้อมอาคารรัฐสภาในวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2551 เพื่อกดดันไม่ให้คณะรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อที่ประชุมรัฐสภา โดยอ้างว่ารัฐบาลขาดความชอบธรรมที่จะเข้ามาบริหารประเทศ และไม่ต้องการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ จนเกิดเหตุการณ์วุ่นวายในวันที่ 7 ตุลาคม

6 ตุลาคม 2559
เบื้องหลังเหตุการณ์ 6 ตุลา 19
บันทึกเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519
วันนี้ในอดีต
6 ตุลาคม 2519
สถานีวิทยุยานเกราะออกอากาศว่า พล.ต.ประมาณ อดิเรกสาร รองนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นคำขาดต่อ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช นายกรัฐมนตรี ขอให้รัฐบาลดำเนินการตามกฎหมายต่อ ศนท. ที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างเด็ดขาด หากมีรัฐมนตรีหรือนักการเมืองคนใดเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ก็ให้จับกุมและลงโทษตามกฎหมายทันที สุธรรม แสงประทุม กับกรรมการ ศนท. และตัวแทนชุมนุมนาฏศิลป์ฯ เดินทางไปขอพบนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

01.40 น. กลุ่มคนประมาณ 100 คนได้บุกเข้าไปเผาแผ่นโปสเตอร์หน้าประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้านสนามหลวง กลุ่มคนที่อออยู่หน้าประตูพยายามจะบุกปีนรั้วเข้าไป มีเสียงปืนนัดแรกดังขึ้นและมีการยิงตอบโต้ประปรายแต่ไม่มีใครบาดเจ็บ

02.00 น. กลุ่มนวพลในนาม “ศูนย์ประสานงานเยาวชน” มีแถลงการณ์ความว่า “ขอให้รัฐบาลจับกุมกรรมการ ศนท. ภายใน 72 ชั่วโมง หากรัฐบาลไม่สามารถปฏิบัติได้ นวพลจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด”

03.00 น. สถานีวิทยุยานเกราะยังคงออกรายการ “หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ” ตลอดทั้งคืน ส่วนภายในธรรมศาสตร์ยังมีการอภิปรายและแสดงดนตรีต่อไปแม้จะมีผู้พยายามบุกเข้ามหาวิทยาลัยและมีเสียงปืนดังขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ของ ศนท. ขึ้นอภิปรายบนเวทีขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ใช้อาวุธ ในเวลาไล่เลี่ยกันนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยปราบจราจลยกกำลังมากั้นทางออกด้านสนามหลวง

05.00 น. กลุ่มคนที่ยืนอออยู่หน้าประตูมหาวิทยาลัยพยายามจะบุกปีนเข้าไปอีกครั้ง ยังคงมีการยิงตอบโต้ด้วยปืนพกประปราย

07.00 น. กลุ่มคนที่อออยู่หน้าประตูมหาวิทยาลัยตั้งแต่ตอนตีหนึ่งพยายามบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยโดยใช้รถบัสสองคันขับพุ่งเข้าชนประตู ต่อมาก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น

07.50 น. ตำรวจหน่วยคอมมานโด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) และตำรวจท้องที่ ล้อมอยู่โดยรอบมหาวิทยาลัย โดยมี พล.ต.ท.ชุมพล โลหะชาละ พล.ต.ต.เสน่ห์ สิทธิพันธ์ และพล.ต.ต.ยุทธนา วรรณโกวิท มาถึงที่เกิดเหตุและเข้าร่วมบัญชาการ

08.10 น. พล.ต.ต.เสน่ห์ สิทธิพันธ์ บัญชาการให้ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) อาวุธครบมือบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตชด.มีอาวุธสงครามใช้ทุกชนิด ตั้งแต่เครื่องยิงระเบิด ปืนต่อสู้รถถัง ปืนเอ็ม 79 ปืนเอ็ม 16 ปืนเอช.เค. และปืนคาร์บิน ตำรวจบางคนมีระเบิดมือห้อยอยู่ครบเต็มอัตราศึก เสียงปืนดังรุนแรงตลอดเวลา ตำรวจประกาศให้นักศึกษายอมจำนน นักศึกษาหลายคนพยายามวิ่งออกมาข้างนอก จึงถูกประชาชนที่อยู่ภายนอกรุมประชาทัณฑ์ นักศึกษาประชาชนที่ชุมนุมอยู่ข้างในแตกกระจัดกระจายหลบหนีกระสุน

08.18 น. ตชด.เข้าประจำการแทนตำรวจท้องที่ และมีกำลังใหม่เข้ามาเสริมอีก 2 คันรถ

08.25 น. ตชด.บุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยหลายจุด พร้อมกับยิงกระสุนวิถีโค้ง และยิงกราดเข้าไปยังกลุ่มนักศึกษาซึ่งมีอยู่จำนวนมาก มีนักศึกษาถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิตทันทีหลายคน (ไทยรัฐ 7 ตุลาคม 2519)

08.30-10.00 น. นักศึกษาและประชาชนที่อยู่ในมหาวิทยาลัยตลอดคืนต่างแตกตื่นวิ่งหนีวิถีกระสุนที่ ตชด. และกลุ่มคนที่เข้าก่อเหตุได้ยิงเข้าใส่ฝูงชนอย่างไม่ยั้ง ทั้งๆ ที่หน่วยรักษาความปลอดภัยของนักศึกษามีปืนพกเพียงไม่กี่กระบอก นักศึกษาประชาชนที่แตกตื่นวิ่งหนีออกไปทางหน้าประตูมหาวิทยาลัยในจำนวนนี้มีมากกว่า 20 คนถูกรุมตีรุมกระทืบ บางคนถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส แต่ยังไม่สิ้นใจ ได้ถูกลากออกไปแขวนคอ และแสดงท่าทางเยาะเย้ยศพต่างๆ นานา นักศึกษาหญิงคนหนึ่งถูกรุมตีจนสิ้นชีวิต แล้วถูกเปลือยผ้าประจาน โดยมีชายคนหนึ่งซึ่งเข้าก่อเหตุ รูดซิปกางเกงออกมาแสดงท่าเหมือนจะข่มขืนหญิงผู้เคราะห์ร้ายนั้น ให้พวกพ้องที่โห่ร้องอยู่ใกล้ๆ ดู มีประชาชนบางส่วนเมื่อเห็นเหตุการณ์ชวนสังเวช ก็จะเดินเลี่ยงไป ด้วยน้ำตาคลอ ประชาชนที่ชุมนุมอยู่หน้าประตูมหาวิทยาลัย ลากศพนักศึกษาที่ถูกทิ้งอยู่เกลื่อนกลาดข้างหอประชุมใหญ่ 3 คนออกมาเผากลางถนนราชดำเนิน ตรงข้ามอนุสาวรีย์พระแม่ธรณีบีบมวยผม ใกล้ๆ กับบริเวณแผงขายหนังสือสนามหลวง โดยเอายางรถยนต์ทับแล้วราดน้ำมันเบนซิน จุดไฟเผา ศพนักศึกษาอีก 1 ศพถูกนำไปแขวนคอไว้กับต้นมะขามแล้วถูกตีจนร่างเละ เหตุการณ์ในและนอกธรรมศาสตร์ช่วงนี้มีรายละเอียดมากมาย ดังปรากฏจากคำพูดของผู้ประสบเหตุการณ์คนหนึ่งในวันนั้น ดังต่อไปนี้

…ในเช้าวันที่ 6 ตุลา ขณะที่ฉันนอนอยู่ตรงบันไดตึกวารสารฯ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ฉันและเพื่อน 2 คนเดินออกมาดูเหตุการณ์ยังสนามฟุตบอล จึงทราบว่าพวกตำรวจได้ยิง เอ็ม 79 เข้ามาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำให้มีคนตายและบาดเจ็บหลายคน เพื่อความปลอดภัย โฆษกบนเวทีประกาศให้ประชาชนหลบเข้าข้างตึก ฉันและเพื่อนยืนฟังอยู่พักหนึ่ง พวกทหารก็เริ่มระดมยิงเข้ามาในธรรมศาสตร์ทุกด้านเป็นเวลานาน ฉันกับเพื่อนจึงหมอบอยู่บริเวณข้างตึกโดมข้างๆ เวที ภาพที่เห็นข้างหน้าคือ บริเวณหน้าหอประชุมใหญ่มีควันตลบไปหมด พวกมันระดมยิงถล่มมายังหน้าหอใหญ่เป็นเวลานาน พวกเราหลายคนถึงกับร้องไห้ด้วยความเคียดแค้น และเป็นห่วงเพื่อนๆ ของเราที่รักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณหน้าหอประชุมใหญ่ ซึ่งมีอยู่ไม่กี่คน แต่พวกตำรวจระดมยิงเข้ามาเหมือนจะทำลายคนจำนวนพันคน ตำรวจยิงเข้ามาพักหนึ่ง เมื่อแน่ใจว่าพวกเราที่หน้าหอใหญ่ตายหมดแล้ว มันจึงกล้าเอารถเมล์วิ่งพังประตูเข้ามาในธรรมศาสตร์

11.00 น. หลังจากตำรวจบุกยึดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้แล้ว นักศึกษาประชาชนถูกสั่งให้นอนคว่ำ แล้วควบคุมตัวไว้ทยอยลำเลียงขึ้นรถเมล์และรถสองแถวส่งไปขังตามสถานีตำรวจต่างๆ (มี 3 แหล่งใหญ่ๆ ได้แก่ นครปฐม ชลบุรี และร.ร.ตำรวจนครบาลบางเขน) มากกว่า 3,000 คน ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่นั้น นักศึกษาชายและหญิงถูกบังคับให้ถอดเสื้อ นักศึกษาหญิงเหลือแต่เสื้อชั้นใน ถูกสั่งให้เอามือกุมหัว นอนคว่ำคลานไปตามพื้น ระหว่างที่คลานไปตามพื้นก็ถูกเตะถีบจากตำรวจ ระหว่างขึ้นรถก็ถูกด่าทออย่างหยาบคายและถูกขว้างปาเตะถีบจากตำรวจและอันธพาลกระทิงแดง ลส.ชบ. ระหว่างลงจากรถไปยังที่คุมขังก็ถูกตำรวจปล้นชิงทรัพย์สินและของมีค่าไป

กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้กำชับการอยู่เวรยาม ให้เจ้าหน้าที่สื่อสารคอยรับฟังข่าวจากสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย และสดับตรับฟังข่าวในเขตจังหวัด ป้องกันการก่อวินาศกรรมสถานที่ราชการ และหาทางยับยั้งอย่าให้นักเรียนนิสิตนักศึกษาเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

กทม.สั่งปิดโรงเรียนในสังกัดโดยไม่มีกำหนด กระทรวงศึกษาธิการสั่งปิดโรงเรียนในสังกัดถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2519 กระทรวงยุติธรรมสั่งหยุดศาลต่างๆ 1 วัน

11.50 น. สำนักนายกรัฐมนตรีแถลงว่า นายกรัฐมนตรีมีบัญชาให้ตั้งกองบัญชาการรักษาความสงบเรียบร้อยขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาล

12.00 น. รัฐบาลออกแถลงการณ์สรุปได้ว่า
1. เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพสยามมกุฎราชกุมารได้แล้ว 6 คน จะดำเนินการส่งฟ้องศาลโดยเร็ว
2. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์การปะทะกันที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้แล้ว
3. รัฐบาลได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

12.30 น. กลุ่มลูกเสือชาวบ้านและประชาชนจำนวนหลายหมื่นคนชุมนุมอยู่ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า มีการพูดกลางที่ชุมนุม โดยนายอุทิศ นาคสวัสดิ์ ให้ปลดรัฐมนตรี 4 คน คือนายสุรินทร์ มาศดิตถ์ นายดำรง ลัทธพิพัฒน์ นายชวน หลีกภัย และนายวีระ มุสิกพงศ์ โดยแต่งตั้งให้นายสมัคร สุนทรเวช และนายสมบุญ ศิริธร อยู่ในตำแหน่งเดิมต่อไป ในที่ชุมนุมมีการเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการกับผู้ที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพองค์สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อย่างเฉียบขาด

นิสิตจุฬาฯ ประมาณ 3,000 คน ชุมนุมกันภายในบริเวณมหาวิทยาลัย นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ นายกสโมสรนิสิตจุฬาฯ ชี้แจงถึงเหตุการณ์จราจลที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ 1. เรียกร้องให้นิสิตจุฬาฯ ออกชี้แจงกับประชาชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 2. เรียกร้องให้รัฐบาลจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด 3. ยืนยันว่าหากเกิดรัฐประหาร พวกตนจะต่อสู้ถึงที่สุด 4. ยืนหยัดในการขับพระถนอมออกนอกประเทศ

บ่ายวันนั้นมีการประชุม ครม.นัดพิเศษ พล.ต.อ.ศรีสุข มหินทรเทพ และพล.ต.ท.ชุมพล โลหะชาละ รองอธิบดีกรมตำรวจ เข้าชี้แจงเหตุการณ์ต่อที่ประชุม ครม.

14.20 น. ประชาชนและลูกเสือชาวบ้านที่ชุมนุมอยู่ ณ ลานพระบรมรูปทรงม้าส่วนหนึ่ง ประมาณ 4,000 คน เคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล และส่งตัวแทน 5 คนเข้าพบนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ปรับปรุง ครม. และดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องกับการแสดงละครหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ นายกรัฐมนตรีรับปากว่าจะพิจารณาดำเนินการ

17.00 น. ประชาชนและลูกเสือชาวบ้านที่ชุมนุมอยู่สลายตัว

18.00 น. พล.ร.อ.สงัด ชลออยู่ หัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน ประกาศยึดอำนาจ ความว่า “ขณะนี้ คณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดินได้เข้ายึดอำนาจการปกครองประเทศตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม เป็นต้นไป และสถานการณ์ทั้งหลายตกอยู่ภายใต้การควบคุมของคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน…” โดยมีเหตุผลในการยึดอำนาจการปกครอง คือ “…คณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดินได้ประจักษ์แจ้งถึงภัยที่ได้เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ กล่าวคือ ได้มีกลุ่มบุคคลซึ่งประกอบด้วยนิสิตนักศึกษาบางกลุ่ม ได้กระทำการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ โดยมีเจตจำนงทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนของคอมมิวนิสต์ที่จะเข้ายึดครองประเทศไทย เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเข้าจับกุมก็ได้ต่อสู้ด้วยอาวุธร้ายแรงที่ใช้ในราชการสงคราม โดยร่วมมือกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ชาวเวียดนามต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก”

สรุปความเสียหายจากเหตุการณ์ 6 ตุลา ตามตัวเลขทางการระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 39 คน บาดเจ็บ 145 คน (ในจำนวนนี้เป็นตำรวจเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 23 คน) นักศึกษาประชาชนถูกจับกุม 3,094 คน เป็นชาย 2,432 คน หญิง 662 คน ขณะที่แหล่งข่าวอ้างอิงจากการเก็บศพของเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ประมาณว่ามีนักศึกษาประชาชนเสียชีวิต 530 คน ส่วนทรัพย์สิน (จากการสำรวจของคณะกรรมการของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์) มีครุภัณฑ์และวัสดุของคณะต่างๆ เสียหายเป็นมูลค่า 50 กว่าล้านบาท ร้านสหกรณ์มีสินค้าและทรัพย์สินเสียหาย 1 ล้าน 3 แสนบาท สิ่งของมีค่าหายสาบสูญ อาทิ โทรทัศน์ เครื่องพิมพ์ดีด กล้องถ่ายรูป เทปบันทึกเสียง เครื่องเย็บกระดาษ เสื้อผ้า เงินสด รายงานแจ้งว่า “หน้าต่างถูกทุบและโดนลูกกระสุนเสียหาย โต๊ะเก้าอี้พัง ห้องพักอาจารย์ถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย”

5 ตุลาคม 2559
วันนี้ในอดีต
5 ตุลาคม 2519
มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ โดยมี ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช เป็นนายกฯ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ เริ่มเคลื่อนขบวนมุ่งสู่ธรรมศาสตร์ มีการประกาศงดสอบทุกสถาบัน ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวใหญ่ที่ทำพร้อมกันทั่วประเทศ ตกเย็น จำนวนผู้ร่วมชุมนุมเพิ่มมากขึ้นนับหมื่นคน จึงย้ายการชุมนุมจากบริเวณลานโพธิ์มายังสนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยรามคำแหงประกาศงดการสอบไล่โดยไม่มีกำหนด ในตอนเช้า หนังสือพิมพ์ดาวสยาม และบางกอกโพสต์ เผยแพร่ภาพการแสดงล้อการแขวนคอของนักศึกษาที่ลานโพธิ์ โดยพาดหัวข่าวเป็นเชิงว่าการแสดงดังกล่าวเป็นการ “หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ” นางนงเยาว์ สุวรรณสมบูรณ์ เข้าแจ้งความต่อนายร้อยเวรสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ให้จับกุมผู้แสดงละครหมิ่นพระบรมเดชานุภาพองค์สยามมกุฎราชกุมาร

9.30 น. ที่ประชุมสหภาพแรงงาน 43 แห่ง มีมติจะเข้าพบ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช เพื่อยื่นข้อเสนอให้พระถนอมออกนอกประเทศ และสภาแรงงานจะนัดหยุดงานทั่วประเทศภายในวันที่ 11 ตุลาคม

10.00 น. สถานีวิทยุยานเกราะเปิดรายการพิเศษ เสียงของ พ.ท.อุทาร สนิทวงศ์ กล่าวเน้นเป็นระยะว่า “เดี๋ยวนี้การชุมนุมที่ธรรมศาสตร์ไม่ใช่เป็นเรื่องต่อต้านพระถนอมแล้ว หากแต่เป็นเรื่องหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ”

13.30 น. นักศึกษารามคำแหงเตรียมออกเดินทางไปสมทบที่ธรรมศาสตร์ 25 คันรถ

15.30 น. นักศึกษารามคำแหงที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมคัดค้านพระถนอม ยื่นหนังสือถึงรองอธิการบดีให้มีการสอบไล่ต่อไป

17.30 น. พ.อ.อุทาร ออกประกาศให้คณะกรรมการชมรมวิทยุเสรี และผู้ร่วมก่อตั้งไปร่วมประชุมที่สถานีวิทยุยานเกราะเป็นการด่วน

19.00 น. ประธานรุ่นลูกเสือชาวบ้าน เขตกรุงเทพฯ ได้ประชุมที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยมี พล.ต.ต.เจริญฤทธิ์ จำรัสโรมรัน และอาคม มกรานนท์ เป็นผู้กล่าวในที่ประชุมว่า จะต่อต้าน ศนท. และบุคคลที่อยู่ในธรรมศาสตร์

20.35 น. ชมรมวิทยุเสรี ออกแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า “ขณะนี้มีกลุ่มคนก่อความไม่สงบ ได้ดำเนินการไปในทางที่จะทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในกรณีต่างๆ ดังต่อไปนี้ มีการนำธงชาติคลุมตัวละครแสดงเป็นคนตายที่ข้างถนนหน้ารัฐสภา มีการใช้สื่อมวลชนที่มีแนวโน้มเอียงเช่นเดียวกับผู้ก่อความไม่สงบ ลงบทความ หรือเขียนข่าวไปในทำนองที่จะทำให้เกิดช่องว่างในบวรพุทธศาสนา มีนักศึกษาผู้หนึ่งทำเป็นผู้ถูกแขวนคอ โดยผู้ก่อความไม่สงบที่มีใบหน้าคล้ายกับพระราชวงศ์ชั้นสูงองค์หนึ่ง พยายามแต่งใบหน้าเพิ่มเติมให้เหมือน” ทั้งนี้พยายามจะแสดงให้เห็นว่า กรณีพระถนอมและผู้ที่ถูกแขวนคอเป็นเพียงข้ออ้างในการชุมนุมก่อความไม่สงบเท่านั้น แต่ความจริงต้องการทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นับเป็นครั้งแรกที่สถานีวิทยุยานเกราะ และชมรมวิทยุเสรี เรียกกลุ่มนักศึกษาประชาชนที่ธรรมศาสตร์ว่า “ผู้ก่อความไม่สงบ” ซึ่งแถลงการณ์ได้กล่าวต่อไปอีกว่า “ชมรมวิทยุเสรีคัดค้านการกระทำดังกล่าวในทุกๆ กรณี ขอให้รัฐบาลจัดการกับผู้ทรยศเหล่านี้โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการนองเลือดอันอาจจะเกิดขึ้น หากให้ประชาชนชุมนุมกันแล้วอาจมีการนองเลือดขึ้นก็ได้” นับเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่สถานีวิทยุยานเกราะและชมรมวิทยุเสรีกล่าวคำว่า “อาจมีการนองเลือดขึ้น”

21.00 น. พล.ต.ต.เจริญฤทธิ์ สั่งให้ประธานลูกเสือชาวบ้าน (ลส.ชบ.) แจ้งแก่บรรดา ลส.ชบ.ที่ชุมนุมกันอยู่ ณ บริเวณพระบรมรูปทรงม้าว่า ให้ฟังสถานีวิทยุยานเกราะและชมรมวิทยุเสรีก่อนการเคลื่อนไหว

21.30 น. นายประยูร อัครบวร รองเลขาธิการฝ่ายการเมืองของ ศนท.ได้แถลงที่ อมธ. พร้อมกับนำ นายอภินันท์ บัวหภักดี นักศึกษาปีที่ 2 คณะรัฐศาสตร์ และนายวิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ นักศึกษาปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ สมาชิกชุมนุมนาฏศิลป์และการละคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาแสดงความบริสุทธิ์ใจ และกล่าวว่าการแสดงดังกล่าวก็เพื่อแสดงให้เห็นความทารุณโหดร้ายอันเนื่องมาจากการฆ่าแขวนคอที่นครปฐม โดยมีการแต่งหน้าให้เหมือนสภาพศพ และการที่เลือกเอาบุคคลทั้งสองก็เพราะเป็นนักแสดงในมหาวิทยาลัย อีกทั้งตัวเล็กมีน้ำหนักเบา ไม่ทำให้กิ่งไม้หักง่าย การแสดงแขวนคอใช้วิธีผูกผ้าขาวม้ารัดรอบอกและผูกเชือกด้านหลังห้อยกับกิ่งไม้ จึงต้องใส่เสื้อทหารซึ่งมีตัวใหญ่เพื่อบังร่องรอยผ้าขาวม้าให้ดูสมจริง นายประยูรกล่าวว่า “ทางนักศึกษาไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมสถานีวิทยุยานเกราะและหนังสือพิมพ์ดาวสยามจึงให้ร้ายป้ายสีบิดเบือนให้เป็นอย่างอื่นโดยดึงเอาสถาบันที่เคารพมาเกี่ยวข้อง…”

21.40 น. รัฐบาลเสนีย์ออกแถลงการณ์ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 แจ้งว่า “ตามที่ได้มีการแสดงละครที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ศกนี้ มีลักษณะเป็นการหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อองค์รัชทายาท รัฐบาลได้สั่งให้กรมตำรวจดำเนินการสอบสวนกรณีนี้โดยด่วนแล้ว” สถานีวิทยุยานเกราะและชมรมวิทยุเสรีออกอากาศตลอดคืนเรียกร้องให้ประชาชนและลูกเสือชาวบ้านไปชุมนุมที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งดำเนินการจับกุมผู้กระทำการหมิ่นองค์สยามมกุฎราชกุมารมาลงโทษ

24.00 น. กรมตำรวจประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ประกอบด้วย พล.ต.อ.ศรีสุข มหินทรเทพ พล.ต.ท.ชุมพล โลหะชาละ พล.ต.ท.มนต์ชัย พันธุ์คงชื่น พล.ต.ท.ณรงค์ มหานนท์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่อีกหลายนาย

4 ตุลาคม 2559
วันคล้ายวันเกิด ดร.ราชวิกรม อาทิตย เจริญรัชต์ภาคย์ อธิการบดี
วันนี้ในอดีต
วันนี้เมื่อ พ.ศ.2509 ประเทศ เลโซโท - ได้รับอิสรภาพจากสหราชอาณาจักร
ธงชาติ ประเทศโลโซโท
3 ตุลาคม 2559
วันนี้ในอดีต
วันนี้ เมื่อ พ.ศ. 2456 (ค.ศ. 1913) - สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก สมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ (สิ้นพระชนม์ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2556)

วันนี้ เป็นวันชาติในประเทศเกาหลีใต้

สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี - วันรวมชาติเยอรมัน

2 ตุลาคม 2559
วันนี้ในอดีต
เมื่อ 2 ตุลาคม พ.ศ.2412 เป็นวันเกิดมหาตมะคานธี(MahatmaGandhi)มหาบุรุษนักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพและเอกราช
มหาตมา คานธี (อังกฤษ: Mahatma Gandhi) มีชื่อเต็มว่า โมหันทาส กะรัมจันท คานธี (คุชราต: મોહનદાસ કરમચંદ ગાંધી; อังกฤษ: Mohandas Karamchand Gandhi) เป็นผู้นำและนักการเมืองที่มีชื่อเสียงชาวอินเดียและศาสนาฮินดู
1 ตุลาคม 2559
นักศึกษาหลักสูตร การจัดการ ศูนย์ลพบุรี จัดสัมมนา "ภาวะผู้นำในองค์กร" ณ เกาะล้าน พัทยา
30 กันยายน 2559
29 กันยายน 2559
08.30 น.ทำบุญเดือนสิบ อุทิศส่วนกุศล ให้บรรพบุรุษ ณ วัดสวนจันทร์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช
18.00 น.พิธีบวงสรวง (ประจำปี) องค์พ่อจตุคามรามเทพ คลังเศรษฐี ณ เทวสถานคลังเศรษฐี วัดสวนจันทร์
28 กันยายน 2559
วันนี้เมื่อ พ.ศ.2460
28 กันยายน พ.ศ. 2460 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ประเทศไทยออกประกาศ พระราชบัญญัติธง พระพุทธศักราช 2460 แก้ไขลักษณะธงชาติจากธงช้างที่เริ่มใช้เมื่อปี 2459 ให้เป็นธงไตรรงค์ ซึ่งใช้เป็นธงชาติไทยมาจนถึงทุกวันนี้
27 กันยายน 2559
วันนี้เมื่อ พ.ศ.2524
27 กันยายน พ.ศ. 2524 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเปิด เขื่อนบางลาง ที่ จ. ยะลา เขื่อนบางลางเป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียว มีความสูง 85 เมตร สันเขื่อนยาว 430 เมตร กว้าง 10 เมตร อ่างเก็บน้ำมีความจุ 1,420 ล้านลูกบาศก์เมตร พื้นที่รับน้ำเหนือเขื่อน 2,080 ตารางกิโลเมตร ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ขนาดเครื่องละ 24,000 กิโลวัตต์ จำนวน 3 เครื่อง
26 กันยายน 2559
12.00 น.นักศึกษา halal สมัครงาน บริษัทซันฟู้ดอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
10.00 น.อ.ทรงศักดิ์ ชวดรัมย์ และคณะ ติดต่อสหกรณ์จังหวัดนครศรีฯ
วันนี้ในอดีต
26 กันยายน พ.ศ.2418 คอต(COURT)หนังสือพิมพ์รายงานข่าวของทางราชการและหนังสือพิมพ์รายวันฉบับแรกของคนไทยออกเป็นฉบับปฐมฤกษ์
26 กันยายน พ.ศ.2418 เซอร์ฟรานซิส เดรก (SirFrancisDrake)นักเดินเรือชาวอังกฤษแล่นเรือรอบโลกได้สำเร็จ
25 กันยายน 2559
20.00 น.เจ้าภาพสวดพระอภิธรรม
ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว ณ วัดหนองกณฑี ต.พุกร่าง พระพุทธบาท สระบุรี
สวดพระอภิธรรม ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว
สวดพระอภิธรรม ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว ณ ศาลาปลายทาง วัดหนองกณฑี
สวดพระอภิธรรม ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว
16.00 น.พบประธานกรรมการอิสลามจังหวัดลพบุรี
ข่าวน่าสนใจ
สืบทางลับ ม.แหกกฎรับนักศึกษาเกิน
http://www.kroobannok.com/80109

เรียกแจง!! "บิ๊กหนุ่ย" เรียก 8 มหาลัยรับนักศึกษา ป.โทศึกษาศาสตร์เกินที่ขอชี้แจง 29 ก.ย.
http://www.kroobannok.com/80049

ตัวแทนนักศึกษามอบของขวัญ
ตัวแทนนักศึกษามอบของขวัญ
รับของขวัญวันคล้ายวันเกิดจาก คณาจารย์ลพบุรี
ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
25 กันยายน 2559 เวลา 09.00-12.00 น.

EC203 หลักเศรษฐศาสตร์
อ.ภรณ์ทิพย์ ผิวเหมาะ ห้อง 127 .

BC417 โปรแกรมประยุกต์ในงานธุรกิจ
อ.ฐิติกาญจน์ จินดาวงค์ ห้อง 125

EC203 หลักเศรษฐศาสตร์
อ.ธนภพ ศรีปะโค ห้อง 111

PAG 404 สังคมโลกาภิวัตน์
อ.รัชนญา อินทรสุวรรณ ห้อง 126

ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
25 กันยายน 2559 เวลา 13.00-16.00 น.

BC 413 โครงงานระบบคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
อ.กัญญานัฐ มาสแก้ว ห้อง 125

MATH101 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
อ.ฐิติกาญจน์ จินดาวงค์ ห้อง 117

IM 202 สถิติธุรกิจ
อ.ผลดี ราชภุชงค์ ห้อง 114

PAG 405 การพัฒนาทางการเมือง
อ.ทรงศักดิ์ ชวดรัมย์ ห้อง 126

ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
25 กันยายน 2559 เวลา 09.00-12.00 น.

MG322 การจัดการธุรกิจขนาดย่อม
ห้อง 412 อ.ธารารัตน์ หนูเพชร

PAG 406 วิชาปัญหาเฉพาะในการบริหารภาครัฐ
อ.อารฎาภรณ์ อินทญาติ ห้อง 113

MATH 101 วิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน
อ.กมลวรรณ แจ่มยิ่ง ห้องศรีปราชญ์

THAI101 การใช้ภาษาไทย
ผศ.ร.อ.ดร.จอมชัย เลิศอมรรัฐ ห้อง 311

PA517 ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
พันโท ดร.ตันติกร ทิพย์จุฑา ห้อง 215

ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
25 กันยายน 2559 เวลา 13.00-16.00 น.

PAG 406 วิชาปัญหาเฉพาะในการบริหารภาครัฐ
อ.อารฎาภรณ์ อินทญาติ ห้อง 113

ENGL 101 วิชา ภาษาอังกฤษ 1
อ.ภุมริน ปาตังคะโร ห้อง ศรีปราชญ์

MG 426 สัมมนาการจัดการ
อ.สุพิชญา แสงวาดี ห้อง 412

ENGL101 ภาษาอังกฤษ 1
ผศ.ดร.ปรีชา สุขเกษม ห้อง 311

PA517 ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
พันโท ดร.ตันติกร ทิพย์จุฑา ห้อง 215

วันนี้ในอดีต
25 กันยายน พ.ศ.2541 วันสถาปนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง(มฟล.)มีสถานภาพเป็นสถาบันอุดมศึกษาในกำกับของรัฐ
25 กันยายน พ.ศ.2473 วันเกิดสุรพลสมบัติเจริญราชาเพลงลูกทุ่งของเมืองไทยเดิมชื่อลำดวน สมบัติเจริญ
25 กันยายน พ.ศ.2473 วันเกิดจิตรภูมิศักดิ์ปัญญาชนนักปฏิวัติคนสำคัญของสยาม
24 กันยายน 2559
ทุกคำอวยพร
07:32 0.KOMES วันที่ 24 กันยายน เป็นวันเกิด ผอ.ชัยวุฑ ตรึงตรอง
ขอให้ท่านไม่เจ็บไม่ไข้
ขอให้ท่านเจริญๆยิ่งๆขึ้นไปครับ
แฮปปี้เบริดเดย์ทูผอ. ครับผม
07:38 0.คุณเมย์ เลขา สุขภาพแข็งแรง ธรุกิจรุ่งเรืองมั่นคงก้าวหน้ายิ่งใหญ่ เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกน้องบริวารได้พึ่งบารมีตลอดไปนะค่ะน้าอู้
07:22 แมวเหมียว สุขสันต์วันเกิดค่ะผ.อเหมียวขออวยพรให้ผ.อมีความสุขตลอดไปค่ะมีสุขภาพแ้ขงแรงค่ะ
04:48 0.วัลภา สตื๊กเกอร์
07:37 สมรักษฺสีทอง วันที่ 24 กันยายน เป็นวันคล้ายวันเกิด ผอ.ชัยวุฑ ตรึงตรอง
ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิที่ท่านนับถือจงดลบัลดาลให้ท่านมีอายุยืนยาวอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้นักศึกษารัชต์ภาคย์ตลอดไป
07:38 mahamakut52 Happy birthday ผศ.ดร.ชัยวุฒิ
07:21 RNกฤชนพ จินดารัตนกุล วันที่ 24 กันยายน เป็นวันคล้ายวันเกิด ผอ.ชัยวุฑ ตรึงตรอง
ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิที่ท่านนับถือจงดลบัลดาลให้ท่านมีอายุยืนยาวอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้นักศึกษารัชต์ภาคย์ตลอดไป
19:48 RNช่อผกา แก้วมุสิก ขอให้ท่าน ผอ. ชัยวุธฑ ตรึ่งตรอง มีสุขภาพร่างกาย จิตใจ แข๊งแรง คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมปราถนาในทุกๆประการ ^_^ คะ
07:52 0.Sasi-Kanyanat Happy birth day ; I wish you always be healthy happy in your life and achieve all your goal.
สุขสันต์วันเกิด ขอให้ ผอ. สุขภาพแข็งแรงเสมอ มีความสุขในชีวิต และประสบความสำเร็จในเป้าหมาย
(อาจารย์เจ้าหน้าที่รัชต์ภาคย์นครศรีฯ)

ดร.มงคล ธีระนานนท์祝你 ☆¸.•°*”˜˜”*°•.¸ สุขสันต์วันเกิด มีความสุข และสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการครับ ¸.•°*”˜˜”*°•.¸☆


07:38 mahamakut52 Happy birthday ผศ.ดร.วัยวุฒิ ตรึกตรอง

08:27 L.NooSu รูปภาพ


เวรประชาสัมพันธ์ประจำวัน
24/09/2559 ศูนย์ลพบุรี //ละอออยู่เวร ประชาสัมพันธ์ช่วงเช้า ค่ะ
ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
24 กันยายน 2559 เวลา 09.00-12.00 น.

EC203 หลักเศรษฐศาสตร์
อ.ภรณ์ทิพย์ ผิวเหมาะ ห้อง 127 .

BC417 โปรแกรมประยุกต์ในงานธุรกิจ
อ.ฐิติกาญจน์ จินดาวงค์ ห้อง 125

EC203 หลักเศรษฐศาสตร์
อ.ธนภพ ศรีปะโค ห้อง 111

PAG 404 สังคมโลกาภิวัตน์
อ.รัชนญา อินทรสุวรรณ ห้อง 126

ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
24 กันยายน 2559 เวลา 13.00-16.00 น.

BC 413 โครงงานระบบคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
อ.กัญญานัฐ มาสแก้ว ห้อง 125

MATH101 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
อ.ฐิติกาญจน์ จินดาวงค์ ห้อง 117

IM 202 สถิติธุรกิจ
อ.ผลดี ราชภุชงค์ ห้อง 114

PAG 405 การพัฒนาทางการเมือง
อ.ทรงศักดิ์ ชวดรัมย์ ห้อง 126

ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
24 กันยายน 2559 เวลา 09.00-12.00 น.

MG322 การจัดการธุรกิจขนาดย่อม
ห้อง 412 อ.ธารารัตน์ หนูเพชร

PAG 406 วิชาปัญหาเฉพาะในการบริหารภาครัฐ
อ.อารฎาภรณ์ อินทญาติ ห้อง 113

MATH 101 วิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน
อ.กมลวรรณ แจ่มยิ่ง ห้องศรีปราชญ์

THAI101 การใช้ภาษาไทย
ผศ.ร.อ.ดร.จอมชัย เลิศอมรรัฐ ห้อง 311

PA517 ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
พันโท ดร.ตันติกร ทิพย์จุฑา ห้อง 215

ตารางเรียน สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
24 กันยายน 2559 เวลา 13.00-16.00 น.

PAG 406 วิชาปัญหาเฉพาะในการบริหารภาครัฐ
อ.อารฎาภรณ์ อินทญาติ ห้อง 113

ENGL 101 วิชา ภาษาอังกฤษ 1
อ.ภุมริน ปาตังคะโร ห้อง ศรีปราชญ์

MG 426 สัมมนาการจัดการ
อ.สุพิชญา แสงวาดี ห้อง 412

ENGL101 ภาษาอังกฤษ 1
ผศ.ดร.ปรีชา สุขเกษม ห้อง 311

PA517 ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
พันโท ดร.ตันติกร ทิพย์จุฑา ห้อง 215

24 กันยายน วันมหิดล
ในวันที่ 24 กันยายน เป็นวันมหิดล ซึ่งเป็นวันคล้ายวันทิวงคต (เสียชีวิต) ของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก (กรมหลวงสงขลานครินทร์) ผู้ที่ได้รับถวายพระสมัญญาภิไธยจากแพทย์และ ประชาชนว่า “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ในวันนี้เราจะมารำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุน เนื่องในวันมหิดล
23 กันยายน 2559
กิจกรรมเสริมหลักสูตร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
กิจกรรมเสริมหลักสูตร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
กิจกรรมเสริมหลักสูตร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
กิจกรรมเสริมหลักสูตร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
กิจกรรมเสริมหลักสูตร สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
กิจกรรมเสริมหลักสูตร สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
กิจกรรมเสริมหลักสูตร สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
วันนี้ในอดีต
วันนี้ในอดีต เมื่อ23 กันยายน พ.ศ. 2479 รัฐบาลไทยได้ตั้งหน่วย ยุวชนทหาร เพื่อฟื้นฟูกองกำลังกึ่งทหารขึ้น โดยฝึกวิชาทหารให้แก่นักเรียนนิสิตนักศึกษา ซึ่งกระทรวงกลาโหมรับผิดชอบ มีแผนกที่ 6 ในกรมจเรทหารบก มีหน้าที่ฝึกวิชาทหารให้แก่ยุวชนทหาร ต่อมาได้ยกฐานะขึ้นเป็น กรมยุวชนทหาร เมื่อปี พ.ศ.2480 ต่อมาหน่วยนี้ถูกยุบเลิกไป เมื่อปี พ.ศ. 2488
คลิ๊กดูรายละเอียดเพิ่มเติม
http://guru.sanook.com/history/
22 กันยายน 2559
17.00 น.ร่วมพิธีรดน้ำศพ ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว บิดา นายณัฐพล กลิ่นแก้ว นักศึกษา รปศ.สถาบันรัชต์ภาคย์ลพบุรี ณ วัดหนองคณฑี ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท
17.00 น.ร่วมพิธีรดน้ำศพ ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว บิดา นายณัฐพล กลิ่นแก้ว นักศึกษา รปศ.สถาบันรัชต์ภาคย์ลพบุรี ณ วัดหนองคณฑี ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท
17.00 น.ร่วมพิธีรดน้ำศพ ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว บิดา นายณัฐพล กลิ่นแก้ว นักศึกษา รปศ.สถาบันรัชต์ภาคย์ลพบุรี ณ วัดหนองคณฑี ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท
20.00 น.พิธีสวดพระอภิธรรมศพ ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว
20.00 น.พิธีสวดพระอภิธรรมศพ ดต.สมชาย กลิ่นแก้ว
09.00 น.สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช จัดเสริมทักษะ นอกตารางเรียนโปรแกรม Windows Movie Maker โดย อ.กัญญานัฐ มาศแก้ว
09.00 น.สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช จัดเสริมทักษะ นอกตารางเรียนโปรแกรม Windows Movie Maker โดย อ.กัญญานัฐ มาศแก้ว
วันนี้ในอดีต เมื่อ 22 ก.ย. 2431
วันนี้ในอดีต เมื่อ 22 กันยายน พ.ศ. 2431 กรุงเทพฯ ในสมัยรัชกาลที่ 5 เริ่มเปิดบริการ รถราง เป็นครั้งแรกของประเทศไทยและเอเชีย โดยขณะนั้นยังใช้ม้า 8 ตัว แยกเป็น 2 พวงพวงละ 4 ตัว ลากรถให้วิ่งไปตามราง ต่อมาจึงเปลี่ยนเป็นใช้กำลังไฟฟ้าใน พ.ศ. 2437 ถือว่าประเทศไทยมีรถรางไฟฟ้าวิ่งก่อนหน้าประเทศญี่ปุ่นและอีกหลายเมืองในยุโรป
คลิ๊กดูเพิ่มเติมที่นี่ http://guru.sanook.com/25436/
21 กันยายน 2559
วันนี้ในอดีต
วันนี้ในอดีต เมื่อ 21 กันยายน พ.ศ. 2529 องค์การสหประชาชาติ ได้ประกาศให้วันนี้เป็น วันสันติภาพสากล (The International Day of Peace) เพื่อขอให้ประชาชนทุกประเทศหยุดยิง หยุดใช้ความรุนแรงกันทั่วโลก และหยุดการทำสงครามตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังได้เชิญประเทศสมาชิก หน่วยงานสหประชาชาติ ชุมชน และองค์กรอิสระ ให้เฉลิมฉลองและร่วมมือกันสร้างสันติภาพทั่วโลก
20 กันยายน 2559
ประชุม โครงการก่อสร้างอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช อาคาร 3 ชั้น สถาปัตยเวช
แบบอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
วันนี้ในอดีต
เมื่อ 20 กันยายน พ.ศ. 2396 วันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มหาราช รัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์จักรี ทรงเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 9 ในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และเป็นองค์ที่ 1 ในสมเด็จพระเทพศิรินทรามาตย์ ทรงมีพระนามเดิมว่า สมเด็จเจ้าฟ้าชายจุฬาลงกรณ์ บดินทรเทพมหามงกุฎ บุรุษยรัตนราชวรวิวงศ์วรุตมพงศบริพัตร สิริวัฒนราชกุมาร ขึ้นครองราชย์ภายหลังจากรัชกาลที่ 4 สวรรคตเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2411
สภาพอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
ณ วันที่ 20 ก.ย.2559
อาคารโรงฝึกงาน รอปรับปรุง
อาคารโรงฝึกงาน รอปรับปรุง
อาคารหอพัก
อาคารหอพัก
อาคารห้องสมุด
อาคารห้องสมุด
อาคารห้องสมุด
อาคารห้องประชุมและโรงอาหาร
อาคารห้องประชุม
อาคารสำนักงาน รอปรับปรุง
อาคาร 2 ชั้น รอปรับปรุง
อาคาร 2 ชั้นถ่ายจากทิศตะวันออก
สภาพอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
ณ วันที่ 20 ก.ย.2559
19 กันยายน 2559
เดินทางเข้ากรุงเทพฯ
วันนี้ในอดีต
19กันยายนพ.ศ.2549คณะทหารในนาม“คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
ย้อนรอยประวัติศาสตร์รัฐประหารไทย ปฎิวัติ 19 กันยา ยุทธการ ล้มทักษิณ
รัฐประหาร 19 กันยายน 2549
จอมพลถนอม กิตติขจร เดินทางกลับจากสิงคโปร์
19กันยายนพ.ศ.2519จอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรีมือเปื้อนเลือดเดินทางจากกลับเข้าเข้าประเทศไทยด้วยการบวชสามเณร
18 กันยายน 2559
15.30 น.ประชุมคณาจารย์ สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
1.จัดทำรายงานการประชุม
2.โครงการพัฒนาอาจารย์
2.1.อบรมวิธีใช้ google forms
2.2.อบรมวิธีใช้ ห้องสมุดอิเลคทรอนิกส์
บรรยากาศ ห้องเรียน รปศ.(นักศึกษาพิการ)
สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
ห้องสอบปลายภาค รปศ.
สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
นักศึกษาพิการ สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
ถ่ายภาพกับ ภาพถ่าย ผอ.
บรรยากาศห้องเรียน รปศ.(นักศึกษาพิการ) สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
นักศึกษาพิการ สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
วันนี้ในอดีต ผืนป่าเขาใหญ่ได้รับการประกาศให้เป็น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
18กันยายนพ.ศ.2505ผืนป่าเขาใหญ่ได้รับการประกาศให้เป็น"อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
17 กันยายน 2559
โครงการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ณ สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
บรรยากาศ สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ ตามโครงการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ
โครงการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
โครงการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ณ สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
เกิดเหตุการณ์ ยุทธนาวีที่เกาะช้าง จังหวัดตราด
17มกราคมพ.ศ.2484เกิดเหตุการณ์"ยุทธนาวีที่เกาะช้าง"จังหวัดตราดโดยเรือรบของราชนาวีไทย
15 กันยายน 2559
การตรวจประเมินภายใน สถาบันรัชต์ภาคย์ กรุงเทพฯ
10 กันยายน 2559
สัมมนา "การเมืองท้องถิ่น"
พิธีไหว้ครู สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
ประมวลภาพกิจกรรมวันไหว้ครู สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
8 กันยายน 2559
การสอนเสริม การพิมพ์สัมผัส ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์
4กันยายน 2559
ปฐมนิเทศ และไหว้ครู สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
ปฐมนิเทศ และไหว้ครู สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี
จัดสร้างเหรียญศรีปราชญ์ เพื่อหารายได้ตั้งกองทุนรัชต์ภาคย์เพื่อคนพิการ
18 สิงหาคม 2559
ประเทศมาเลเซีย
16 สิงหาคม 2559
พิธีพุทธา เทวาภิเษก หลวงปู่เนื่อง และศรีปราชญ์ ณ วัดสวนจันทร์
พิธีเทวาภิเษก หลวงปู่เนื่อง วัดสวนจันทร์ และศรีปราชญ์ กวีเอกแห่งกรุงศรี
4 สิงหาคม 2559
พบ นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาฯ อาชีวะ
12 สิงหาคม 2559
ถวายพระพร ในวันแม่แห่งชาติ
21 กรกฎาคม 2559
ร่วมงานศพ ครูจรัส เสือทอง
20 กรกฏาคม 2559
ปรับภูมิทัศน์ สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
12 กรกฏาคม 2559
รับโอนที่ดิน สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช ณ สำนักงานที่ดินจังหวัดนครศรีฯ
28 มิถุนายน 2559
ร่วมงานศพ วัดหน้าพระธาตุ นครศรีธรรมราช
18 มิถุนายน 2559
ร่วมงานบวช ลูกชาย สจ.สนั่น พิบูล
15 พฤษภาคม 2559
งานแต่ง ลูกสาว ดร.ณัฐวัฒน์ สิริพรวุฒิ ร้านไก่ย่างไพบูลย์ สิงห์บุรี
6 พฤษภาคม 2559
ภาพอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
ภาพอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
1 พฤษภาคม 2559
แข่งกีฬาภายใน สถาบันรัชต์ภาคย์ ยะลา
แข่งกีฬาภายใน สถาบันรัชต์ภาคย์ ยะลา
10 เมษายน 2559
ร่วมสร้างฝายมีชีวิต วัดราชประดิษฐ์ มะม่วงสองต้น
ร่วมสร้างฝายมีชีวิต วัดราชประดิษฐ์ มะม่วงสองต้น
9 เมษายน 2559
4 มีนาคม 2559
ฝึกอบรมบุคลลากร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
ฝึกอบรมบุคลลากร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ
2558
สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช 2558
5 ธันวาคม 2558
ถวายพระพร ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ
2 ตุลาคม 2558
ต้องรับนักศึกษา HALAL
9 กรกฏาคม 2558
6 กรกฏาคม 2558
1 กรกฏาคม 2558
2 มิถุนายน 2558
นางผานิตย์ มีสุนทร รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
ถ่ายภาพร่วมกับศิษย์เก่า สถาบันรัชต์ภาคย ์ลพบุรี
10 เมษายน 2558
7 กุมภาพันธ์ 2558
ค่าอาสา ณ โรงเรียนวัดป่าไหม้ อ.เมือง จ.นครศรีฯ
21 กันยายน 2557
16 กันยายน 2557
ถ่ายภาพร่วมกับคณะกรรมการตรวจประเมินหลักสูตรคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
การตรวจประเมินซ้ำหลักสูตรคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
25 สิงหาคม 2557
พิธีพระราชทานเพลิงศพ หลวงปู่เนื่องวัดสวนจันทร์
พิธีพระราชทานเพลิงศพ หลวงปู่เนื่องวัดสวนจันทร์
30 สิงหาคม 2557
ข่าวนอกลู่
2556
23 พฤศจิกายน 2557
15 พฤศจิกายน 2557
2556
14 พฤศจิกายน 2556
มีนาคม 2557
ใบจอง พระสีวลี เมื่อ 24 ก.ย.2556
ไหว้ครู สถาบันรัชต์ภาคย์ ลพบุรี 2556
9 พฤษภาคม 2556 ตรวจประเมินหลักสูตรคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
9 พฤษภาคม 2556 ตรวจประเมินหลักสูตรคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
28 กุมภาพันธ์ 2556 จบปริญญาเอก
15 กุมภาพันธ์ 2556
28 มกราคม 2556
รับรางวัลกินรี
2555
30 กันยายน 2555
ไหว้ครู สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช 2555
2554
5 พฤศจิกายน 2554
ดร.ชัยวุฑ ตรึกตรอง อุปสมบท ณ วัดสวนจันทร์
ดร.ชัยวุฑ ตรึกตรอง อุปสมบท ณ วัดสวนจันทร์
2 ตุลาคม 2554
การแข่งขันฟุตบอล รัชต์ภาคย์คัพ 2554
การแข่งขันฟุตบอล รัชต์ภาคย์คัพ 2554
5 กรกฏาคม 2554
สภาพอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
สภาพอาคาร สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีธรรมราช
2553
10 พ.ย.2554 นักศึกษา รปศ.เยี่ยม สถาบันรัชต์ภาคย์ กรุงเทพฯ
21 สิงหาคม 2553
พิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณพ่อกล่อม ตรึกตรอง
ไหว้ครู สถาบันรัชต์ภาคย์ นครศรีฯ 2553 ณ ห้องประชุมโรงเรียนเมือง
12 พ.ค.2553 รับ certificate จาก อธิการบดี sidi ฟิลิปปินส์
2552
2551
2550
ภาพยนตร์ ศรีปราชญ์ แผ่น 1
ภาพยนตร์ ศรีปราชญ์ แผ่น 2
เพลงอนุสรณ์ศรีปราชญ์ โดยศิลปิน ตูน ธนชัย
2549
2548
บริษัท สหพันธ์ลิขสิทธิ์เพลงไทย จำกัด
มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว นายสมเกียรติ ยี่เสาร์(เล็ก ทุ่งใหญ่) นักแต่งเพลง อนุสรณ์ศรีปราชญ์
งานบำเพ็ญกุศลศพ นายสมเกียรติ ยี่เสาร์ หรือ ครูเล็ก ทุ่งใหญ่
2544
2543
16 ตุลาคม 2542 จบการศึกษา ปริญญาโท ศศม.(รัฐศาสตร์)
2534
25 มีนาคม 2534 จบปริญญาตรี บริหารธุรกิจ
งานที่เคยสร้างสรรค์
บันทึกแสดงสด แสงทอง นครศรี
Please complete the captcha before submitting the form.
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Additional Terms