PHIẾU KHẢO SÁT LẤY Ý KIẾN
Bộ nhận diện thương hiệu (logo) du lịch làng nghề Hà Nội và làng nghề dệt lụa Vạn Phúc
Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-UBND ngày 07/11/2016 của UBND Thành phố về thí điểm xây dựng nhận diện thương hiệu (logo), biển chỉ dẫn và sản phẩm lưu niệm du lịch Hà Nội; Sở Du lịch đã phối hợp với Đơn vị tư vấn và chuyên gia Pháp hoàn thiện ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (logo) du lịch làng nghề Hà Nội nói chung, làng nghề dệt lụa Vạn Phúc nói riêng và các mẫu sản phẩm lưu niệm làng nghề dệt lụa Vạn Phúc. Để hoàn thiện ý tưởng, đảm bảo tính khả thi và thực tiễn khi áp dụng trên các sản phẩm của làng nghề, xin quý khách vui lòng tham gia góp ý lựa chọn phương án thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu (logo) du lịch làng nghề Hà Nội; logo du lịch làng nghề truyền thống dệt lụa Vạn Phúc và mẫu sản phẩm lưu niệm làng nghề dệt lụa Vạn Phúc tại Tuần văn hóa, du lịch và thương mại làng nghề Vạn Phúc 2018.
1. Nhận diện thương hiệu (logo) du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội
- Phương án 1: Sử dụng yếu tố thư pháp truyền thống kết hợp kiến trúc làng.


- Phương án 2: Sử dụng biểu tượng sông Hồng. Hình ảnh sử dụng biểu tượng sông Hồng là một yếu tố đồ họa, sự mềm mại của nó biểu trưng cho sông Hồng và các dòng chảy với ý tưởng cốt lõi "thành phố trong sông". Màu đỏ gợi đến phù sa màu mỡ của dòng sông, nguồn gốc của châu thổ Bắc bộ phì nhiêu trên đó phát triển các nghề và làng nghề. Dòng sông Hồng mềm mại và nguồn nước đỏ nặng phù sa của nó là phần không thể tách rời với các làng, với người dân đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt với người Hà Nội.

2. Nhận diện thương hiệu du lịch Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc
- Phương án 1: Sử dụng yếu tố thư pháp truyền thống kết hợp kiến trúc làng

- Phương án 2: Sử dụng hình ảnh sản phẩm truyền thống có cách điệu của lụa. Một sợi tơ uốn lượn "tự nhiên" kết thành một ý nghĩa là ý tưởng của thiết kế này. Nói đến Vạn Phúc là nói đến một làng dệt lụa nổi tiếng. Những tấm lụa truyền thống được dệt từ tơ tằm tự nhiên, mềm mại, mịn óng, mà tinh tế. Lụa Hà Đông từng được chọn để may triều phục nhà Nguyễn. Hình ảnh logo còn được sáng tác khéo léo, sáng tạo mà đơn giản, với chữ V và P trong tên gọi của làng nghề.


- Phương án 3: Sử dụng hình ảnh khung cửi dệt vải là đặc trưng của làng nghề Vạn Phúc

Submit
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service