PRE-ORDER SINH TỒN CỦA ĐÔ THỊ
Từ khi được biết đến nhà kinh tế học đô thị Edward Glaeser qua cuốn sách “Chiến thắng của đô thị”, Book Hunter luôn theo sát các hoạt động học thuật của ông với mong muốn có thể chuyển ngữ và giới thiệu các tác phẩm của ông với bạn đọc Việt Nam – những người cũng đang lạc lối trong đời sống đô thị và công cuộc đô thị hóa. Trong quá trình ấy, chúng tôi bắt gặp cuốn sách “Sinh tồn của đô thị - sống và phát triển rực rỡ trong thời kỳ biệt lập”, một tác phẩm hợp tác giữa Edward Glaeser, chuyên gia kinh tế học đô thị và David Cutler, chuyên gia về chính sách Y tế Hoa Kỳ, và chúng tôi đã lập tức quyết định lập tức dịch sang tiếng Việt mà không chút đắn đo, bởi vì cuốn sách chạm đến vấn đề nóng bỏng nhất trong thập kỷ này, và có lẽ sẽ còn để lại dư chấn trong suốt thế kỷ 21: Dịch bệnh Covid-19 và cách hệ thống y tế cộng đồng tại Mỹ đã thất bại như thế nào, các cơ chế tại Mỹ đã khiến vị thế của quốc gia này bị lung lay ra sao, và đặc biệt, những thất bại đó không phải của riêng nước Mỹ, mà ta có thể hiện diện trực quan của nó ngay tại bất cứ đô thị nào trên thế giới, hay nói một cách khác, đó là thất bại mang tính phổ quát khi mà các đô thị quá sợ hãi trước sự lây lan và thờ ơ với người nghèo, đồng thời cho phép sự chính trị hóa và thương mại hóa các phương thức phòng ngừa dịch bệnh.

Đọc từng trang “Sinh tồn của đô thị”, chúng tôi thấy như thể thực tại của những năm tháng dịch bệnh Covid-19 đang hiện lên sống động, với tất cả những nỗi lo lắng, những cảnh ngộ đương đầu với dịch bệnh tại khu cách ly, những toan tính mưu sinh khi mọi thứ đình trệ, những người nghèo bơ vơ không việc làm bị coi là mầm bệnh, những khốn khó thúc đẩy tội phạm cũng như bạo loạn, những tham vọng và cả những sai lầm của một chính sách y tế cộng đồng lầm lạc theo mô hình của Mỹ. Hai tác giả đã khảo sát các chính sách và xu hướng y tế của Mỹ trong lịch sử cũng như một lịch sử bệnh dịch của nhân loại, kết hợp với nhãn quan của các nhà hoạch định chính sách đô thị để lý giải những cơ chế dẫn đến sự lầm lạc ấy.

Qua cuốn sách, ta có thể thấy rằng, dịch bệnh Covid-19 thực sự là một cuộc khải huyền, mà tại đó, các ác ma của mật độ đông đúc tại đô thị (lối nói của hai tác giả) được giải phóng, để hiển lộ tất cả những mặt tối của xã hội vốn được che khuất bằng sự hào nhoáng của nền kinh tế phát triển. Và trong cuộc khải huyền này, một thái cực là khủng hoảng và bạo loạn, phía bên kia là hé lộ cho một tương lai mới nơi đời sống của con người tại các đô thị được chăm lo hơn, yếu tố sức khỏe được đề cao tạo nền móng cho kinh tế bền vững hơn, và người nghèo không còn bị bỏ rơi bởi cuộc đua tăng trưởng của các chính trị gia.

Sinh tồn của Đô thị: 400 trang

Sách được in 500 cuốn, dạng bìa mềm tay gập, khổ 16x24cm. Dự kiến ra mắt sách vào tháng 4/2022.

Dịch giả: Lê Thúy Ái, Nguyễn Phương Mạnh, Lê Minh Tân, Lê Hải Anh, Nguyễn Nghĩa Long

NXB Đà Nẵng

Bộ sách thuộc Tủ sách Kiến tạo của Book Hunter.

Giá sách: 300k
Sign in to Google to save your progress. Learn more
THÔNG TIN VỀ HAI TÁC GIẢ
Edward Glaeser là Giáo sư Kinh tế với danh hiệu Fred và Eleanor Glimp tại Khoa Kinh tế, Đại học Harvard. Giáo sư Glaeser đã viết rất nhiều vê đô thị và sự tiến hóa của chúng trong 3 thập kỷ qua. Ông lãnh đạo Nhóm làm việc Kinh tế học Đô thị tại Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (National Bureau of Economic Research), và cùng lãnh đạo Cities Programme tại International Growth Center. Glaeser là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ và Học viện Hành chính Quốc gia Hoa Kỳ.

David Cutler là Giáo sư Kinh tế học Ứng dụng với danh hiệu Otto Eckstein tại khoa Kinh tế học, Đại học Harvard. Những đóng góp của ông trong kinh tế học sức khỏe và kinh tế công là rất lớn. Ông đã góp mặt trong Hội đồng Cố vấn Kinh tế và Hội đồng Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ, đồng thời cố vấn cho nhiều doanh nghiệp và chính phủ về lĩnh vực y tế. Cutler là thành viên của Viện Hàn lâm Y học Quốc gia Hoa Kỳ và Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ.
Họ và tên *
Địa chỉ chi tiết *
Số điện thoại *
Email của bạn *
Bạn muốn đặt mấy cuốn? *
Hình thức thanh toán *
Thông tin chuyển khoản (nếu bạn lựa chọn thanh toán trước)
Chủ tài khoản: Lê Duy Nam
+ Vietcombank 0011004271240, Thanh Xuân, Hà Nội
+ Sacombank 020062263084, Thanh Xuân, Hà Nội
+ ACB 209265419, Hai Bà Trưng, Hà Nội
+ Techcombank 19035941470016, Định Công, Hà Nội
+ Paypal: info.bookhunter@gmail.com
+ MOMO: 0911185338
+ ZALO PAY: 0911185338

Ghi chú: số điện thoại + city

Số tiền: 320k

Nếu bạn chọn phương án ebook thì số tiền cần chuyển là 100k. Chúng tôi sẽ gửi ebook qua email đăng ký của bạn.

Submit
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This form was created inside of Book Hunter. Report Abuse