Diễn đàn Mekong Connect 2017 - "PHÁT TRIỂN TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA KẾT HỢP SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ"

Đồng bằng Sông Cửu Long là một vùng đất trù phú, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam với đóng góp hơn 50% diện tích lúa, 71% diện tích nuôi trồng thủy sản, 30% giá trị sản xuất nông nghiệp và 54% sản lượng thuỷ sản của cả nước. Thế nhưng, vùng đất này vẫn chỉ dừng lại ở 3 chữ: “giàu tiềm năng".

Giàu tiềm năng nhưng lại chưa có bước phát triển vượt bậc. Giá trị kinh tế của vùng đất này mang lại vẫn đang như một “kho báu” nhưng chưa tìm ra chìa khóa để mở ra và khai thác. Vậy đâu sẽ là chìa khoá thật sự?

Nhìn sang nước bạn Thái Lan, 60% lực lượng lao động của Thái làm trong ngành nông nghiệp. Thái Lan là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Kể các các sản phẩm nông nghiệp khác cũng có số lượng xuất khẩu đáng kể từ dạng thô cho tới cả chế biến. Người Thái cũng “moi” được túi tiền của dân du lịch với hàng ngàn chủng loại sản phẩm - thực phẩm được chế biến từ dừa, sầu riêng, mít,… Những thứ ấy, Việt Nam có hết, thậm chí còn nhiều món ngon vật lạ hơn cả.

Cuối cùng, làm xa làm gần thì chìa khoá để phát triển kinh tế Đồng Bằng Sông Cửu Long đó chính là phát triển trên tài nguyên bản địa có sẵn. Nhưng sẽ là không đủ nếu các sản phẩm từ tài nguyên bản địa đó không được ứng dụng với công nghệ từ công nghệ chế biến, sản xuất, cho đến làm bao bì hay quảng bá - làm thương hiệu cho sản phẩm.

Mekong Connect 2017 - Diễn đàn dành cho các CEO trở lại vào tháng 10 năm nay với chủ đề “PHÁT TRIỂN TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA DỰA TRÊN SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ". Lần đầu tiên, các nghiên cứu về tài nguyên bản địa sẽ được đưa ra cùng những giải pháp có thể ứng dụng ngay cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung và các Doanh nghiệp tại vùng đất này nói riêng.

Sự kiện sẽ được diễn ra chính thức vào ngày 26/10/2017 tại Thành phố Bến Tre với sự quy tụ của hơn 500 Doanh nhân cùng hơn 100 chuyên gia trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: https://www.facebook.com/mekongconnect/

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
THÔNG TIN ĐĂNG KÍ
Họ và Tên
Your answer
Giới tính
Ngày sinh
MM
/
DD
/
YYYY
Số điện thoại liên hệ
Your answer
Email liên hệ
Your answer
Tên Doanh Nghiệp
Your answer
Ngành nghề
Your answer
Chức vụ
Your answer
Tỉnh/Thành:
Your answer
Bạn biết đến chương trình thông qua kênh nào:
Các loại vé đăng kí
* Giá vé trên đã bao gồm:
1. Xe di chuyển đi và về trong ngày (26/10/2017)
2. Ăn trưa
3. Tea break hai buổi
4. Tài liệu.
Số lượng vé
Your answer
Vui lòng cho biết nếu các đơn vị, cá nhân thuộc các tỉnh ĐBSCL:
Các cá nhân, đơn vị thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khi đăng kí sẽ được nhận thêm ưu đãi từ chương trình.
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Additional Terms