Đăng ký tham dự Hội thảo "Xây dựng Quan hệ đối tác Đại học-Cộng đồng: Mô hình và Thực tiễn Quốc tế và Việt Nam"
Giáo dục bậc cao trên thế giới đang đóng vai trò ngày một lớn hơn sứ mệnh truyền thống đơn thuần là giáo dục thế hệ trẻ và tạo ra tri thức. Môi trường thay đổi nhanh chóng của thế giới đòi hỏi giáo dục bậc cao phải phù hợp hơn, có trách nhiệm và tích cực hội nhập với các vấn đề toàn cầu và địa phương trong xã hội, hay nói cách khác, tham gia phục vụ nhiều hơn và từ đó cùng kiến tạo tri thức với nhiều bên liên quan và các tổ chức công. Các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam cũng không nằm ngoài sự chuyển đổi này. Những năm gần đây nhiều cơ sở giáo dục bậc cao ở Việt Nam đang ngày càng đề cao tính trách nhiệm công dân, bao gồm việc áp dụng phương pháp học tập thông qua phục vụ cộng đồng (SL / CEL) vào các chương trình đào tạo.
Service-Learning (SL) là phương pháp giảng dạy gắn việc học với một trải nghiệm phục vụ nhu cầu có thật của cộng đồng, xã hội, có định hướng, có kế hoạch và cơ hội phản hồi cho người học; trong khi Community-Engaged Learning ( CEL) tạo sự hợp tác và tương hỗ giữa đại học và các cộng đồng lớn hơn nhằm trao đổi kiến thức và nguồn lực có lợi cho các bên.
Một chương trình SL / CEL chất lượng cao mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan phải được xây dựng trên nền tảng vững chắc của mối quan hệ đối tác đại học-cộng đồng được phát triển thận trọng. Việc xây dựng quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng là yếu tố cốt lõi trong việc thiết kế các hoạt động SL / CEL hiệu quả và là phần quan trọng nhất và cũng là thách thức nhất của phương pháp lồng ghép học tập và phục vụ cộng đồng.
Nhận thấy nhu cầu nâng cao năng lực này của các cán bộ và cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại, Văn phòng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội phối hợp với Vietnam Campus Engage (VCE) tổ chức hội thảo “Xây dựng quan hệ đối tác giữa Trường học và Cộng đồng: Mô hình và bài học thực tiễn từ Việt Nam và Quốc tế” tại Đà Nẵng từ ngày 07 đến 08 tháng 05 năm 2021.

Hội thảo nhằm tăng nhận thức và năng lực cho nhân sự giáo dục bậc cao về SL/CEL thông qua các nội dung:
- Tổng quan về học tập thông qua phục vụ cộng đồng (SL / CEL) trong phát triển của các cơ sở giáo dục đại học khu vực và quốc tế;
- Tổng quan về các mô hình, nghiên cứu và thực tiễn về quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng của các cơ sở giáo dục Đại học quốc tế (từ Đức, Hoa Kỳ, các nước Châu Á) và giáo dục bậc cao ở Việt Nam;
- Thảo luận về tầm quan trọng, lợi ích và thách thức trong việc xây dựng quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng tại Việt Nam;
- Thỏa thuận về mạng lưới kết nối cho quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng trong việc học tập phục vụ cộng đồng.

Thời gian: 7 tháng 5 năm 2021 (12:30 – 18:00) và 8 tháng 5 năm 2021 (08:30 – 14:00)
Địa điểm: Khách sạn Novotel, Số 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Vietnam

Mọi thắc mắc liên quan đến hội thảo xin vui lòng liên hệ đến Ban tổ chức qua email Hội thảo:

[WCCP2021] Workshop on Campus-Community Partnership in Vietnam 2021
info@vietnamcampusengage.org 

Sự tham gia của Quý đại biểu sẽ đóng góp vào thành công cho chương trình. Rất mong nhận được sự quan tâm và hẹn gặp Quý đại biểu tại Hội thảo.

Trân trọng,

Ban tổ chức.
Sign in to Google to save your progress. Learn more
Họ và tên *
Giới tính *
Số điện thoại *
Ngày sinh *
Email *
Thành phố đang sống *
Đơn vị công tác *
Học hàm, học vị, chức danh *
Nhóm chuyên ngành *
Lĩnh vực nghiên cứu (Triết học / Kỹ thuật cơ khí / Hóa học / Quản trị kinh doanh...) *
Next
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This form was created inside of vietnamcampusengage.org. Report Abuse