CHUYỆN LÀNG KIẾN 2017 - Thanh Niên Kiến Tạo
Bạn là một thanh niên!
Bạn quan tâm tới các vấn đề cộng đồng và mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội!
Bạn có ý tưởng và mong muốn chia sẻ, tìm kiếm cộng sự để thực hiện các dự án xã hội.

1. GIỚI THIỆU
Đến hẹn lại lên, chúng tôi đang tìm kiếm những thủ lĩnh thanh niên tích cực trên toàn quốc để cùng về hội ngộ tại “LÀNG KIẾN 2017”
Với chủ đề “ Thanh niên kiến tạo”, trong diễn đàn các bạn thanh niên sẽ được tham dự các hoạt động khác nhau nhằm trao đổi thông tin, tìm hiểu về các mục tiêu phát triển bền vững và kết nối mạng lưới. Đồng thời cùng đóng góp tiếng nói và đưa thông điệp của thanh niên tới các nhà hoạch định chính sách thông qua chương trình Đối thoại Thanh niên vào cuối chuỗi sự kiện.

2. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
Ngày 01/12/2017 – 04/12/2017 tại Hà Nội

3. NỘI DUNG

* Ngày 01/12/2017
Tìm hiểu về các mục tiêu phát triển bền vững – SDGs. Vai trò tích cực của thanh niên và các hoạt động tình nguyện trong lộ trình hướng tới Sự phát triển bền vững năm 2030.
Các đại diện tham gia chương trình sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động tương tác, chia sẻ ý tưởng và đóng góp ý kiến về những vấn đề liên quan tới thanh niên trong quá trình thực hiện lộ trình hướng tới Phát triển bền vững tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

* Ngày 02/12/2017
Phiên làm việc với sự có mặt của toàn thể các đại biểu nhằm đưa ra một kế hoạch hành động mang tính chiến lược hướng tới hiện thực hóa 17 mục tiêu phát triển bền vững.
Trong khuôn khổ làm việc của ngày thứ hai, các đại diện sẽ cùng nhau đưa ra những vấn đề, thách thức từ đó cùng nhau đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả cho các dự án xã hội và những hoạt động, chương trình tình nguyện đang được thực hiện vì một xã hội phát triển bền vững.
Với sự tham gia của đại diện đến từ Mạng lưới Youth Force 2030 tại Việt Nam cùng những đại diện xuất sắc khác, đây hứa hẹn sẽ là một trong những ngày làm việc hiệu quả và tích cực nhất.

* Ngày 03/12/2017
Hòa chung không khí của Ngày hội Quốc tế Tình nguyện - International Volunteer Day, các đại biểu tham gia sẽ cùng tham gia các hoạt động triển lãm, giới thiệu và tôn vinh hoạt động tình nguyện. Đây là cơ hội cho các nhóm thanh niên hoạt động tình nguyện được tiếp xúc, mở rộng kết nối và quảng bá hình ảnh tới toàn bộ công chúng.

Cùng ngày sẽ diễn ra Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2017 do Trung tâm nghiên cứu Phát triển Bền vững tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức thanh niên tích cực đã có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm 2015 - 2017.

* Ngày 04/12/2017
Phiên đối thoại thanh niên là diễn đàn đa chiều nơi các bạn thanh niên có cơ hội bày tỏ nguyện vọng, ý kiến của mình cùng đại diện các cơ quan, tổ chức liên quan về vai trò và những đóng góp của thanh niên cho Kế hoạch hành động quốc gia của Việt Nam về phát triển bền vững, đồng thời đề đạt các khuyến nghị, giải pháp nhằm tăng cường sự tham gia và nâng cao hiệu quả đóng góp của các tổ chức thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội đất nước, hướng tới phát triển bền vững.

4. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
- Các bạn thanh niên từ 18 - 30 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam
- Là thành viên chủ chốt, lãnh đạo của các nhóm thanh niên hoạt động cộng đồng
- Cán bộ trẻ đang thực hiện công tác và các hoạt động thanh niên trong các tổ chức xã hội
- Đang tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội tại cộng đồng và có những hoạt động cụ thể đóng góp cho sự thay đổi tại địa phương
- Có những ý tưởng và mong muốn được trao đổi học hỏi để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới
- Có quan tâm, hiểu biết về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)
- Mong muốn trao đổi ý tưởng, đóng góp ý kiến của mình vào các hoạt động, chương trình phát triển thanh niên hướng tới SDGs
- Cam kết tham gia trọn vẹn và tích cực trong thời gian diễn ra chương trình

5. ĐĂNG KÝ
Đăng ký tham dự tại: http://bit.ly/LangKien2017
Hạn đăng ký hồ sơ: 23h59' 15/11/2017 (đã gia hạn)
Thông báo kết quả hồ sơ: 16/11/2017
Thời gian phỏng vấn: 18-19/11/2017
Thông báo kết quả phỏng vấn: 21/11/2017

6. CHI PHÍ
Các chi phí tham dự chương trình, sinh hoạt tại Hà Nội được CSDS tài trợ toàn phần.
Đối với Các đại biểu đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành ngoài khu vực thành phố Hà Nội được chi trả chi phí di chuyển chiều đi và về khi tham dự chương trình tại Hà Nội.

7. LIÊN HỆ
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Vũ Duy Thành (Mr.) Cán bộ dự án
Sđt: 0912 941 006
Email: thanhvu@csds.vn
--------------------------------------
GIỚI THIỆU VỀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2009. CSDS giải quyết các vấn đề phát triển ở Việt Nam thông qua việc phát triển thanh niên bằng các hình thức trao đổi quốc tế, giáo dục không chính quy, khuyến khích và hỗ trợ các sáng kiến xã hội của thanh niên. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.csds.vn

Mạng lưới Youth Force 2030 là một mạng lưới gồm các lãnh đạo thanh niên đến từ 10 đất nước tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, do UNDP/UNV Châu Á thành lập và bảo trợ. 2030 YOUTH FORCE hoạt động hướng tới các mục tiêu: Truyền cảm hứng cho giới trẻ tham gia vào các hoạt động thúc đẩy thực hiện 17 Mục tiêu phát triển bền vững và thúc đẩy thanh niên tạo ra những thay đổi tích cực hướng tới một xã hội hòa nhập và hòa bình. Các lãnh đạo trẻ của 2030 YOUTH FORCE sẽ triển khai nhiều hoạt động khác nhau cùng hướng tới thực hiện 17 Mục tiêu phát triển bền vững tại chính quốc gia của mình.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid) là chương trình hỗ trợ phát triển của Chính phủ Ireland dành cho nước ngoài. Chương trình này do Ban hợp tác phát triển thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Ireland quản lý. Quỹ Xã hội Dân sự Việt Nam (CSF) được thành lập năm 2007 nằm trong khuôn khổ chương trình viện trợ Irish Aid. Quỹ tài trợ cho các dự án trung và ngắn hạn, những dự án có khả năng tạo tác động giảm nghèo trực tiếp hoặc thử nghiệm các sáng kiến, và phù hợp với các mục tiêu của Chiến lược Hỗ trợ Quốc gia của Irish Aid. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: www.embassyofireland.vn

Next
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Additional Terms