2021.01.09 - Đăng ký tham gia "HỎI LÀ SÁNG THẾ" - Trò chuyện nghệ sĩ | TRIỂN LÃM "HỎI"

ARTIST TALK 1 | TRIỂN LÃM HỎI
"HỎI LÀ SÁNG THẾ"

VCCA hân hạnh giới thiệu Artist talk đầu tiên trong triển lãm HỎI với sự tham gia của các nghệ sĩ Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh, Quách Bắc và Trịnh Cẩm Nhi cùng giám tuyển của triển lãm: Hoạ sĩ Lê Thiết Cương.

Hội hoạ là gì? Điêu khắc là gì? Nghệ thuật là gì?
Nghệ thuật nào cũng đều đi ra từ đời sống, nhưng đời sống chỉ là gợi ý, là cái ga khởi hành, là nguyên liệu, là
đề tài, là nguồn cảm hứng tuy nhiên nghệ thuật đâu chỉ là cảm hứng. Đích đến, ga đến thì nghệ thuật bắt buộc phải tạo ra một đời sống khác, một hiện thực khác. Hiện thực ấy vừa phải là nó mà lại là một nó mới, khác lạ và đẹp hơn, đẹp khác lạ hơn. Thậm chí rốt ráo và lý tưởng thì họ phải tạo ra một hiện thực hoàn toàn chưa có hoặc đã có trước khi hiện thực này tồn tại. Hiện thực trong nghệ thuật phải song song với hiện thực trong đời sống. Nghệ thuật và đời sống cách nhau một phần trăm sợi tóc nhưng nghệ thuật không bao giờ là đời sống cho dù nó đi ra từ chính đời sống rồi lại quay về với đời sống. Nói cách khác, sứ mệnh của kẻ sáng tạo là cá nhân hóa hiện thực ấy.

Với những điển hình từ xưa tới nay, buổi trò chuyện sẽ là dịp để tiếp cận và lắng nghe quan niệm nghệ thuật, quan điểm sáng tác của mỗi nghệ sĩ, là dịp để bước chân vào từng thế giới của mỗi bản ngã độc đáo kia. “Hỏi là Sáng thế?” sẽ diễn ra lúc 10h00, thứ Bảy ngày 09/01/2021.

------
Artist talk 1 Triển lãm "HỎI" - Chương trình miễn phí
Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy ngày 09/01/2021
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Người tham gia mặc định đồng ý cho phép BTC sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình với mục đích phi lợi nhuận như lưu trữ, viết bài báo, quảng bá truyền thông...
Họ và tên của bạn: *
Email của bạn (vui lòng kiểm tra đúng địa chỉ email khi nhập để nhận mail thông báo của BTC) *
Số điện thoại của bạn *
Độ tuổi của bạn: *
Ngành nghề/lĩnh vực làm việc của bạn hiện nay? *
Bạn có muốn đặt câu hỏi tới giám tuyển Lê Thiết Cương hay các nghệ sĩ (Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh, Quách Bắc, Trịnh Cẩm Nhi)?
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy