Hội thảo quốc tế theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU trong đại dịch Covid-19: Tìm cơ hội trong nghịch cảnh
EU hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2019 đạt hơn 56 tỷ USD (xuất khẩu sang EU đạt khoảng 41 tỷ USD, nhập khẩu từ EU đạt gần 15 tỷ USD). EVFTA sắp có hiệu lực được kỳ vọng sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Tuy vậy, niềm vui về một “tuyến cao tốc quy mô lớn, hiện đại, nối gần hơn EU và Việt Nam” đã gặp phải những khó khăn vô cùng lớn từ đại dịch COVID-19. Giao thông vận tải hàng hóa và nhân lực buộc phải gián đoạn, các quốc gia đóng cửa biên giới, các lệnh phong tỏa được ban bố - những biện pháp mà các Chính phủ thực hiện nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch – đã khiến cho hầu hết các hoạt động giao thương quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có EU.

Việt Nam hiện đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước và bắt đầu tái lập “trạng thái bình thường mới” để phát triển kinh tế. Lúc này, các thông tin về tình hình thị trường EU, chính sách thiết lập các chuỗi giá trị mới từ EU là những thông tin rất cần thiết cho Doanh nghiệp Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo: “Thương mại Quốc tế theo Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU trong đại dịch COVID-19: Tìm cơ hội trong nghịch cảnh”. Thông tin cụ thể như sau:

Thời gian: 01h30 – 17h00, Thứ Tư ngày 17/06/2020
Địa điểm: Phòng Hội trường 1 – Tầng 7, Tòa nhà VCCI, 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 (VAW 2020), thông tin chi tiết vui lòng truy cập:
http://www.viac.vn/tin-tuc-su-kien/vaw-2020-tuan-le-trong-tai-va-hoa-giai-thuong-mai-viet-nam-2020-n900.html
Họ và tên
Đơn vị công tác *
Chức danh *
Email *
Vui lòng lựa chọn phương thức tham dự phù hợp dưới đây *
Đăng ký câu hỏi
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy