Ký tên Thư gửi Tổng thống Donald Trump và Quốc Hội Hoa Kỳ - Sign the Letter to President Donald Trump and the US Congress
Lá thư ủng hộ các hành động gần đây của Hoa Kỳ trong việc điều chỉnh thương mại với Trung Quốc cũng như ngăn chặn bá quyền của nước này trên Biển Đông. Thư đã được gửi đến Tổng thống Donald Trump và Quốc Hội Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2019 (https://www.livenguide.com/status/8386-le-trung-tinh.html#status-8386). Vì nội dung thư vẫn còn thời sự và là một công việc đang tiếp diễn, chúng tôi vẫn tiếp tục thu nhận chữ ký cho lá thư và sẽ gửi tiếp cho lãnh đạo và người dân Hoa Kỳ,

Nội dung thư: http://bit.ly/Thu-gui-Tong-thong-Trump-va-Quoc-hoi-Hoa-Ky.
Danh sách người đã ký: http://bit.ly/Signatory-list
Link ký tên: http://bit.ly/Sign-letter-to-President-Trump-and-US-Congress Mời các bạn ký tên bằng cách điền các thông tin dưới đây, và chia sẻ link ký tên đến nhiều người nhất.
Theo yêu cầu của nhiều nguời, chúng tôi để lá thư tiếng Việt ngay duới đây để mọi nguời dễ đọc, ký, chia sẻ. Trân trọng cảm ơn.
******************
Thư gửi Tổng thống Donald Trump và Quốc hội Hoa Kỳ
Về việc: Tranh chấp thương mại Hoa Kỳ-China
Từ: Người dân Việt Nam và bạn bè khắp thế giới

Kính thưa Tổng thống Trump, Quý Bà và Quý Ông tại Quốc hội Hoa Kỳ,
Chúng tôi, ký tên dưới đây là những người Việt Nam và bè bạn khắp thế giới, mong muốn ủng hộ Quý vị, Tổng thống Trump, các thành viên Quốc hội và nhân dân Hoa Kỳ, về các hành động đang được Quý vị thực hiện nhằm điều chỉnh thương mại giữa Hoa Kỳ và China.
Chúng tôi đánh giá cao sự can đảm của người dân Hoa Kỳ. Chúng tôi hiểu rằng mức thuế cao hơn đối với các sản phẩm từ China có thể không làm cuộc sống của các bạn dễ dàng hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng sự chịu đựng và hy sinh của bạn rất đáng giá về lâu dài.
Trong nhiều năm qua, chính phủ China, với cách tiếp cận tư bản nhà nước, đã lấy đi một cách bất công hàng triệu việc làm từ công dân Hoa Kỳ. Chiến thuật của họ có thể được tóm tắt như sau: bắt buộc chuyển giao công nghệ, lấy cắp tài sản trí tuệ, tấn công tin học vào các mạng kinh doanh, thao túng tiền tệ, dựng hàng rào thuế quan cao và phi thuế quan, trợ cấp không công bằng cho các doanh nghiệp nhà nước.
Cách tiếp cận này của China chắc chắn không tốt cho Hoa Kỳ, không có lợi cho sự bền vững và thịnh vượng của thế giới, và không tốt cho cả những người China bình thường.
Người dân China vẫn sống dưới một chế độ toàn trị với một hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới. Người dân China với nền văn hóa phong phú và lịch sử lâu đời xứng đáng có được một sự lãnh đạo tốt hơn.
Nhưng thực tế đáng tiếc là China hiện nay đang bị điều hành bởi một nhóm nhỏ lãnh đạo với toàn quyền kiểm soát nhân dân. Để đáp ứng nhu cầu vô tận muốn kiểm soát tất cả mọi thứ, chế độ lãnh đạo ở China dùng công nghệ thông tin tiên tiến phát triển được để do thám người dân mình và thế giới.
Cách thức của chế độ lãnh đạo China không phải là hợp tác, mà kiểm soát và thống trị, đặc biệt là đối với các nước láng giềng. Bằng cách áp đặt yêu sách đường chín đoạn bất hợp pháp, China đe dọa tự do hàng hải, thách thức sự hiện diện ở Biển Đông Nam Á của cộng đồng thế giới - bao gồm cả Hoa Kỳ - và gây ra căng thẳng khu vực và toàn cầu.
Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi cảm ơn Hoa Kỳ vì đã tiến hành các hoạt động nhằm đảm bảo quyền tự do hàng hải trong những năm gần đây. Chúng tôi chào đón sự hiện diện lớn hơn của Hoa Kỳ và các đồng minh ở Biển Đông Nam Á.
Chúng tôi tin rằng những động thái này của Tổng thống Trump và Quốc hội Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn chủ nghĩa bành trướng của China và tái cân bằng thương mại giữa Hoa Kỳ và China là đúng đắn, can đảm và đáng trân trọng.
Chúng tôi, những người Việt Nam cần cù và yêu hòa bình và bè bạn khắp thế giới, luôn mong muốn một thế giới hòa bình, ổn định và công bằng, nơi các quốc gia giao thương bình đẳng và cùng sống trong hòa bình. Chúng tôi tin rằng người dân Hoa Kỳ và Việt Nam cùng chia sẻ lý tưởng cao quý này.
Trân trọng,
Người Việt Nam và bạn bè trên khắp thế giới.

Tác giả: Các bạn và Lê Trung Tĩnh
Authors: Friends and Lê Trung Tĩnh

The letter supports the recent moves by the United States to re-balance trade between the US and China and to stop Chinese expansionism in the Southeast Asian Sea. It was sent to President Donald Trump and the US Congress in June 2019 (https://www.livenguide.com/status/8386-le-trung-tinh.html#status-8386). Since the content of the letter is still of actuality and it is an ongoing work, we continue to collect signatures for the letter and will send it to leaders and people of the United States of America.

The letter in English: http://bit.ly/Letter-to-President-Trump-and-US-Congress.
List of signatories: http://bit.ly/Signatory-list
Link to sign: http://bit.ly/Sign-letter-to-President-Trump-and-US-Congress You are welcome to sign the letter by filling the information below, and share this link to everybody. Thank you.
Họ và Tên người ký (Full Name of Signatory) *
Your answer
Nghề nghiệp (Career)
Your answer
Thành phố cư ngụ (City) *
Your answer
Quốc gia cư ngụ (Country) *
Your answer
Thông tin thêm về bạn (Your email, social network, blog)
Your answer
Ý kiến của bạn (Your opinion)
Your answer
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service