Hội thảo Quốc tế: Xu hướng An toàn thực phẩm toàn cầu & Giải pháp gia tăng Xuất khẩu cho DN Việt
Tính tới thời điểm đầu năm 2017 đến giữa tháng 04 năm nay, có đến 23 cuộc “cảnh báo nhập khẩu” mà Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra chính thức trên website FDA đối với các Doanh nghiệp Việt Nam. 23 tên (của loại vi phạm) bị cảnh báo (Import Alert Name) thoạt nhìn có vẻ là con số không quá lớn, nhưng là ghi nhận sau một số lần vi phạm và là ghi nhận chung về danh mục vi phạm. Trong mỗi danh mục này, sẽ giải thích rõ vi phạm nhập khẩu này có nghĩa là gì, sau đó mới đến danh sách các công ty vi phạm. Trung bình mỗi danh mục vi phạm có từ 4 công ty cho đến.. 42 công ty. Như vậy, con số Doanh nghiệp Việt vi phạm những quy định nhập khẩu của Hoa Kỳ lên đến con số hàng trăm.
Import alert – Cảnh báo nhập khẩu – là dạng cảnh báo được đưa ra trên website chính thức của FDA với dạng thức công khai minh bạch, mang ý nghĩa về bằng chứng cho việc sản phẩm – cụ thể ở đây là thực phẩm & dược phẩm bị cấm nhập khẩu ở Hoa Kỳ mà không cần qua xét nghiệm vật lý (Detention Without Physical Examination – viết tắt DWPE). Những vi phạm này có thể liên quan đến sản phẩm, dây chuyền, vận chuyển,… Liệu rằng Doanh nghiệp Việt có biết và xem xét kỹ những cảnh báo này? Có thể có hoặc có thể không. Và đối với những Doanh nghiệp Việt đang kinh doanh trong ngành thực phẩm mà không nghiên cứu kỹ về Import Alert thì chắc chắn là một điều rất đáng tiếc.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là đề tài cũ nhưng vẫn luôn nóng. Với những nước phát triển thì đây lại là một vấn đề tối quan trọng. Để đến được các thị trường như Châu Mỹ, Châu Âu, hoặc thậm chí một số nước phát triển Châu Á đều phải đáp ứng những quy định rất chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Con đường nào sẽ mở cho các Doanh nghiệp Việt?
Hội thảo quốc tế mang tên “Xu hướng An toàn thực phẩm toàn cầu và giải pháp gia tăng xuất khẩu cho DN Việt” là một chương trình dành cho các chủ doanh nghiệp thực phẩm mong muốn tìm được đầu ra cho sản phẩm của mình ở các thị trường trên thế giới. Chương trình được tổ chức nhân dip ông Chủ tịch Diễn đàn an toàn thực phẩm toàn cầu (GFSF) Rick Gilmore đến nghiên cứu tại Việt Nam, dưới sự phối hợp tổ chức của Hội DN HVNCLC, Amcham và GFSF.

Nội dung chương trình sẽ xoay quanh việc xem xét tình hình an toàn thực phẩm toàn cầu, tác đông đến Việt Nam, làm sao giữ vững xuất khẩu thực phẩm, nông sản của VN trong tình hình ngày càng khó. Các chia sẻ không chỉ đến từ ông Rick Gilmore qua phân tích các xu hướng mà còn có sự góp mặt của các Doanh nghiệp đã xuất khẩu hay làm nông thành công ở VN và đã xuất khẩu đến các thị trường nước phát triển. Những chia sẻ này hứa hẹn sẽ cung cấp những giải pháp thiết thực và rất cần thiết trong tình hình cạnh tranh mới với nhiều hàng rào kỷ thuật mới và các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm mới của các quốc gia nhập khẩu.

Đăng ký NGAY để giữ chỗ
Chi tiết hội thảo:
Thời gian: 08:00 - 11:30 ngày 26 tháng 04 năm 2017
Địa điểm: Khách sạn Caravelle - 19 Công trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Nội dung:
1. Kết quả nghiên cứu xu hướng an toàn thực phẩm trên thế giới, diễn biến về thực tế tác động của xu hướng này đến xuất khẩu thực phẩm, nông sản của Việt Nam
- Người trình bày: Ông Rick Gilmore - Chủ tịch Diễn đàn An Toàn Thực Phẩm toàn cầu

2. Giải pháp cho DN xuất khẩu thủy sản VN đối với hàng rào kỹ thuật từ Hoa Kỳ - Kinh nghiệm liên kết kinh doanh giữa doanh nghiệp lớn VN với các hộ nông dân để làm nông sản sạch đạt yêu cầu thị trường?
- Người trình bày: Đại diện Vasep

3. Kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và nông dân đẩy mạnh canh tác hữu cơ? Và giới thiệu bộ tiêu chí mới “HVNCLC-chuẩn hội nhập” trong định hướng hỗ trợ tích cực cho DN và nông dân VN gia tăng xuất khẩu đến Hoa Kỳ và EU.

Chương trình miễn phí cho 50 lượt đăng ký đầu tiên
Trong trường hợp công ty đăng ký đi từ 2 người trở lên, chương trình sẽ thu phí từ người thứ 3 với 500.000VND/người
Họ: *
Your answer
Tên: *
Your answer
Email: *
Your answer
Số điện thoại: *
Your answer
Công ty: *
Your answer
Website công ty: *
Your answer
Chức vụ: *
Your answer
Số lượng người tham dự: *
Submit
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Additional Terms