Request edit access
Logobank - Ngân hàng biểu tượng
Khi nhắc đến những khoản đầu tư dài hạn cho thương hiệu, phải kể đến logo và bộ nhận diện - một trong những khoản đầu tư gây ra nhiều tranh cãi. Trị giá của những logo có thể dao động từ 0 đồng cho đến hàng tỷ đồng. Tại sao lại tồn tại khoảng cách giá kỳ lạ này?

Nếu chỉ xem logo (và bộ nhận diện thị giác) như tấm thẻ căn cước giúp phân biệt các thương hiệu với nhau, thì có lẽ ta chỉ cần một ký hiệu "không giống ai" là đủ. Thực tế không phải vậy, một logo hay bộ nhận diện tồi sẽ gây nhiều trở ngại cho tương lai. Và ngược lại logo tốt sẽ giúp đỡ doanh nghiệp.

LOGO TỒI
Thật vậy! Khách hàng sẽ nghĩ gì khi họ trông thấy một logo tồi? Nhiều khả năng họ sẽ nghĩ: "Công ty này trông thật thiếu nghiêm túc. Vậy thì chẳng có lý do gì để tôi đặt niềm tin vào một công ty qua loa với chính mình". Với một logo tồi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút các khách hàng, nhà đầu tư, nhân sự tiềm năng...Tiếp đến, bạn sẽ phải chấp nhận tốn kém. Nghĩa là nếu logo và bộ nhận diện không hoàn thành tốt nhiệm vụ của chúng, thì cần phải đầu tư vào các yếu tố khác để khỏa lấp những thiếu sót này. Bạn sẽ phải nỗ lực hơn nhiều lần để tạo dựng lòng tin, xây dựng các liên tưởng cảm xúc, thúc đẩy lòng trung thành...Trong khi một bộ nhận diện tốt có khả năng trường tồn cùng năm tháng, một bộ nhận diện tồi sẽ sớm bị thay mới, và thế là sẽ kéo theo một loạt những sự thay đổi như đồng phục, bảng hiệu, danh thiếp, tài liệu và ấn phẩm truyền thông...

LOGO TỐT
Một logo tốt đưa công ty vượt ra khỏi sự im lặng, nó phô trương sức mạnh và giá trị của công ty. Một công ty phát đạt luôn quan tâm tới tiếp thị và một công ty quan tâm tới tiếp thị không bao giờ chấp nhận một logo mờ nhạt.

LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT MỘT LOGO TỐT?
Thành thật mà nói, logo giống như một chiếc bình rỗng, không có giá trị ở thời điểm nó vừa ra đời. Nhưng qua thời gian, khi người ta bắt đầu đặt vào chiếc bình những ý nghĩa, những liên tưởng cảm xúc, giá trị của nó sẽ tăng lên. Vì thế, không thể lấy thước đo giá trị để đánh giá một logo tốt. Thay vào đó, một logo tốt phải có tiềm năng "chứa đựng" giá trị trong tương lai. Đó phải là một logo: 
  • Đủ đặc biệt để công chúng ghi nhớ; 
  • Đủ đơn giản để có thể phóng to, thu nhỏ hay sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau;
  • Tạo được những liên tưởng cảm xúc phù hợp với tính cách thương hiệu.
Như vậy có thể thấy, tạo ra một logo không khó, tạo ra một logo hoạt động tốt mới khó. Và trong cuộc chiến tranh giành "ánh nhìn" gay gắt giữa các thương hiệu, dễ hiểu vì sao một sự đầu tư nghiêm túc cho logo và nhận diện thị giác là điều đáng cân nhắc.

Thương hiệu mạnh không thể thiếu một logo tốt & logo tốt là một phần tất yếu của thương hiệu mạnh.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC:
[ Khảo sát I Nghiên cứu I Tư vấn I Sáng tạo I Xuất bản I Quản trị ]


HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
+ Mobile: 0902.36.56.46
+ Email: info@logobank.vn 
+ Fanpage: https://www.facebook.com/logobank.vn 
+ Add: Tầng 2, TTTM Indochina Plaza Hanoi, 241 Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tuyên bố quyền SHTT: 
  • Nhãn hiệu "LOGOBANK" đã được đăng ký và xác lập quyền bảo hộ tại Cục SHTT Việt Nam với văn bằng số: 40308909000 có hiệu lực từ 01/07/2016. 
  • Logobank.vn là một dịch vụ được phát triển bởi Bluewave Communication.
Sign in to Google to save your progress. Learn more
Logobank.vn - Dịch vụ tư vấn, sáng tạo & quản trị hình ảnh thương hiệu.
Tên thương hiệu của doanh nghiệp bạn: *
Họ và tên của bạn: *
Email cá nhân của bạn: *
Số di động của bạn? *
Submit
Clear form
Never submit passwords through Google Forms.
This content is neither created nor endorsed by Google. Report Abuse - Terms of Service - Privacy Policy