Chim Nâu khập khễnh

 

            Từng cánh chim Nâu xuất thân dưới mái trường NLS; phải nói lên hai tiếng " Tự hào" tự rèn luyện bản thân , gian khổ - chịu đựng - dẫu trong hoàn cảnh nào ...  

Trong một buổi Thực hành Nông Trại

 

Giờ ...Ngọc Lan xin gửi mẩu chuyện về Đại gia đình NLS của chúng mình nha !

Một dịp tình cờ Lan nhận được thư của khóa đàn anh (Anh KC) liên lạc nhỏ học sinh NLS Bình Dương; với lá thư báo tin "Vợ thầy Nhàn đang trong hoàn cảnh nguy cấp….."

Sau khi tỏ tấm lòng hiếu thảo với Thầy ... , Thầy ơi tuy của ít nhưng lòng nhiều Thầy ha ! Em chỉ ước mong Cô không cần uống thuốc nữa, mà Cô sẽ hết bệnh dần dần; khi Cô biết chung quanh Thầy Cô - luôn có những em học sinh NLS rất yêu mến và nhớ ơn thầy - cô .

Thầy  Nhàn ơi ! Nếu em đang bên cạnh Thầy em sẽ hát cho Thầy nghe bài Hát " Khi Thầy viết bảng bụi phấn bay bay, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng , có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy, em yêu phút giây này thầy em tóc như bạc thêm…. , bạc thêm vì bụi phấn cho em bài học hay ……"

 

Rồi ngày 17 tháng 7 năm 2010 , được tin 3 thầy với 2 anh chị khóa đàn anh về thăm gia đình mình, Ngọc Lan ở tận Long Khánh mà anh Kim Chi cũng điệu các thầy về được, thật là tài …. Khoảng 9h45 Lan ra Long Khánh đón Thầy. Có lẽ ông trời cảm động quá, đã trút cơn mưa suốt đoạn đường từ Long Khánh về đến gần nhà của em …..

Thầy có biết không đi trong mưa hôm ấy, em không hề thấy lạnh, cũng không thấy có một trở ngại nào trên đường. Khi xuống xe có thầy nói em chạy 60 Km/giờ đó em!

Gia Đình " Nâu" mình ơi? Vì Lan mừng quá! gặp lại quý thầy và khóa đàn anh chị NLS, em cứ ngỡ như ngày nào còn đi học, được thầy cô quan tâm là sung sướng biết mấy cho vừa .

Xin phép thầy cho em nói nhỏ một tí; lúc ngồi vào bàn, chị Lành hỏi anh Chi nói gì trên xe …khi nhìn nhỏ Lan chạy trước dẫn đường trong cơn mưa; giờ lặp lại đi, anh chỉ mỉm cười, nhưng em cảm nhận được đó …anh Kim Chi ơi ; không riêng gì anh mà đến em, cũng rất muốn chạy đến ôm hôn 3 thầy cùng anh và chị Lành.

Đó là gì anh Kim Chi nhỉ ? Gia đình NLS mình mà, phải không anh ?

* Lúc ở bàn tiệc thầy có hỏi em, có học thầy không em? Thưa với thầy rằng; tất cả thầy cô dạy ở trường NLS đều là thầy, cô của chúng em "đàn chim nâu" …

Thầy ơi ! em mong sau thầy nghĩ rằng: "ngày hôm nay "tụi mình ( 3 thầy) đã tìm thêm được con chim nâu lạc loài bao năm tháng, điệu nó về tổ ấm của các thầy cô", để em Ngọc Lan - Khóa 6 MS 1 được ấm lòng, được trở về với bao kỷ niệm của tuổi thơ và mãi mãi chúng em là những đứa học trò nhỏ bé của thầy cô.

 

                                                                                   Ngọc Lan

                                                                                      Khóa 6 - MS 1