Đến hẹn lại lên .

            Vào khỏang cuối năm 2010, anh Nguyễn Hồng Măng có tìm đến nhà Trần Thị Bạch Mai ở Phú Nhuận TP/ HCM để thăm khi biết được tin tức về nhau của nhóm bạn Đệ Nhất MS năm 1969 của trường THNLS CT( sau 40 năm cách biệt ) . Trong buổi viếng thăm này, Mai và anh Măng đã nẩy sinh ý tưởng tổ chức họp lớp lại với nhau. Sau đó, anh Măng có gặp anh Lê văn Nhựt ( ở quận 12) cũng nêu ý tưởng này ra và được sự đồng tình . Thế là chúng tôi bàn bạc nhau là sẽ thực hiện này vào đầu năm Tết Tân Mão .

     Buổi họp nhóm của lớp MS69 được thực hiện lần đầu tại nhà anh Măng ở Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vào ngày mồng 4 Tết năm Tân Mão (nhằm ngày 6/2/2011) do anh Nguyễn Hồng Măng đăng cai

gồm có các bạn : Nguyễn Hồng Măng, Phạm Lục Hòa, Lê Văn Nhựt, Nguyễn Trung Chánh , Trần Kim Loan, Trần Thị Bạch Mai, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Văn Cao và 1 thành viên ngòai lớp (Đệ Nhất MS70 NLS CT) .

                Buổi họp lớp này tuy còn thiếu nhiều bạn vì lý do đột xuất không đến tham dự được nhưng vẫn diễn ra rất hào hứng , sôi nổi. Trong buổi họp mặt này nhóm đã đưa ra quyết định : hàng năm sẽ tổ

chức họp 1 lần vào sau tết Nguyên Đán ( vào ngày chủ nhật từ mùng 4 đến mùng 10 Tết ) , địa điểm là nhà của từng bạn một (do các bạn đăng cai và biểu quyết , cụ thể như sang năm Nhâm Thìn sẽ tổ chức tại nhà anh Phạm Lục Hòa ở Cần Thơ). Về mặt tài chính thì tùy khả năng hoặc hợp tác xã .

                    Ngòai ra , trong buổi họp mặt này nhóm đã đồng ý tiếp nhận thêm 1 thành viên ngòai lớp tham gia đó là anh Lê Văn Khởi ( MS70 ). Đến 14h30 nhóm phải chia tay mặc dù các cuộc trao đổi hàn huyên vẫn còn rộn rã và hẹn gặp lại năm sau tại nhà anh Hòa, như thề ta cứ " Đến hẹn lại lên ".

                   Trên đây là một vài nét cơ bản của việc hình thành họp nhóm lớp 12MS69 NLSCT mà tôi xin mạo muội ghi lại để các bạn được rõ , nếu có việc gì sơ xuất xin các bạn bỏ qua cho . Cảm ơn .

                                                                      12/2/2011

                                                                    Lê văn Khởi

 

từ trái sang : Măng, Nhựt, Loan,  Chánh, Mai, Khởi, Cao

 

 

từ trái sang : Măng , Lục Hòa (thư ký ban liên lạc NLSCT), Nhựt ,Loan ,Chánh , Mai(MS69), Cao (MS70)