CHIM NÂU GỌI ĐÀN

Một khung cảnh nên thơ được tạo dựng lên bằng những TẤM LÒNG vô vị lợi của những đứa con đại gia đình Nông Lâm Súc Bình Dương tại hải ngoại.

Mới đó mà nhanh quá, hai năm trôi qua, những hình ảnh của quý vị Thầy Cô, những người bạn đồng môn áo Nâu theo tiếng chim gọi đàn tìm về Tổ Ấm. Hình như mới ngày hôm qua, hôm kia thôi, vậy mà bây giờ đã thấm thoát gần hai năm. Tất cả những hình ảnh đó đã để lại trong ta những ký ức của một thời đi học, những kỷ niệm của tuổi xế chiều khi quỹ thời gian không còn nhiều lắm.

Bạn bè, Thầy Cô mấy mươi năm xa cách, giờ tìm lại được. Nơi góc nhỏ nào đó trong lần ĐH 4, những mái đầu xanh ngày xưa giờ đây đã bạc màu thời gian theo năm tháng, đang thì thầm to nhỏ, những nụ cười bắt gặp được hình như mới hôm qua.

Những hình ảnh của quý vị Giáo Sư như Cô Thu, Cô Nữ, Cô Vàng vẫn còn phảng phất trong ký ức. Bạn bè mình đây, những người đẹp của một thời ngày xa xưa đó đã làm cho những chàng trai nhiều đêm quên cả bài vở, làm vội vài bài thơ, viết vội vài hàng cho lá thư tỏ tình nhưng không bao giờ dám gởi. Ôi! Cả một khung trời tưởng nhớ.

Có một vài bạn nào đứng thì thầm, to nhỏ với nhau: “ước gì thời gian trả ta về vùng quá khứ của tuổi thơ, vùng kỷ niệm của một thời cắp sách. Bắt đầu làm lại từ đầu để ta hát nho nhỏ: em tan trường về, anh theo… về…..”.

Phố Búng xưa

Cổng trường lớp học

Lối nhỏ em về

AI nhớ-nhớ AI?

Theo em suốt mấy năm dài

Chia tay, gặp lại vẫn còn bâng khuâng….

Chia tay nhau trong luyến tiếc, vẫy tay chào nhưng không muốn rời xa. Hẹn gặp nhau trong mùa ĐH tới.

Chia tay luyến tiếc ngậm ngùi,

Người về phương ấy, kẻ về phương nao

Bao giờ ta lại gặp nhau

Nhung nhung, nhớ nhớ, dáng ai một thời…

Dư âm còn sót lại trong mỗi chúng ta cho từng kỷ niệm, mỗi chuyến đi cho những chuyến tàu hoàng hôn. Còn lại chăng những lời hứa hẹn, hẹn mùa ĐH lần sau.

Bây giờ thì mùa ĐH lại trở về, mới đó mà đã gần hai năm trôi qua. Tiếng chim gọi đàn tìm về tổ ấm cất tiếng kêu họp đàn. Họp hành liên miên, gọi nhau ơi ới…

Ước mong thời gian, sức khỏe cho ta gặp nhau thêm lần nữa. Đại Hội 5 đang chờ đón quý vị Thầy Cô, các bạn đồng môn tại Little Sài Gòn vào tháng 8-2019.

Mong lắm thay.

Hai Râu NLSBD.