E:\logo\Thêm bài viết ‹ TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT NAM - HÀN QUỐC BÌNH DƯƠNG — WordPress_files\Logo-300x300.png                        GIỚI THIỆU

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương

1. Sự hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương được thành lập ngày 08/5/2017, theo quyết định số 648/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là trường công lập, được thành lập trên cơ sở hợp nhất từ ba trường trung cấp nghề, gồm: Trường Trung cấp Nghề Việt – Hàn Bình Dương, Trường Trung cấp nghề Thủ Dầu Một và Trường Trung cấp nghề Bình Dương.

2. Mục tiêu đào tạo

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương là 01 trong 05 trường Cao đẳng nghề chất lượng cao nằm trong chương trình liên kết hợp tác giữa hai chính phủ Việt  Nam và Hàn Quốc về lĩnh vực đào tạo nghề. Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực.

3. Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương với diện tích tổng cộng là 05 héc ta, gồm có:

- Trụ sở chính: Đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;  

- Cơ sở 2: Số 100 Hoàng Hoa Thám, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương,

- Cơ sở 3:  Xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngoài cơ sở vật chất, nhà xưởng, Trường đã được đầu tư 6 triệu USD (tương đương khoảng 130 tỷ đồng) từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc nhằm mua sắm các trang thiết bị, máy móc thực hành tiên tiến, đổi mới chương trình và giáo trình đào tạo. Các nghề được đầu tư từ dự án bao gồm: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Cắt gọt kim loại, Hàn, Cơ điện tử và Công nghệ ô tô.

4. Chức năng – Nhiệm vụ

Tổ chức đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên theo quy định.

Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn, phê duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình đào tạo đối với từng ngành, nghề được phép đào tạo theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh đào, tạo theo        quy định của Bộ Lao dộng - Thương binh và Xã hội. Tổ chức các hoạt động đào tạo, kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và in phôi văn bằng, quản lý, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng tốt nghiệp trung cấp, chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phối hợp với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Tư vấn đào tạo, tư vấn việc làm miễn phí cho người học.

Thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và hoạt động tài chính; có cơ chế để người học tham gia đánh giá hoạt động đào tạo, giảng viên tham gia đánh giá cán bộ quản lý, viên chức và người lao động của nhà trường.

Thực hiện kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo theo quy định. Nghiên cứu khoa học để phục vụ và nâng cao chất lượng đào tạo; ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Liên doanh, liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với việc làm và thị trường lao động.

Được sử dụng chương trình đào tạo của nước ngoài đã được tổ chức giáo dục, đào tạo nước ngoài hoặc quốc tế có uy tín công nhận về chất lượng để thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo quy định của pháp luật.

Quyết định thành lập các tổ chức trực thuộc trường theo cơ cấu tổ chức được phê duyệt trong quy chế tổ chức, hoạt động của trường; quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức các chức vụ từ cấp trưởng phòng, khoa và tương đương trở xuống theo quy định.

Phối hợp với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong hoạt động đào tạo về lập kế hoạch đào tạo, xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo; tổ chức giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập, đánh giá kết quả học tập của người học.

5. Cơ cấu tổ chức

a. Hội đồng trường

b. Ban giám hiệu

c. Tổ chức Đảng và các Đoàn thể

d. Các đơn vị trực thuộc:

6. Các nghành nghề đào tạo:

a. Đào tạo Cao đẳng, Trung cấp chính quy:

TT

Nghề đào tạo

Cao đẳng

Trung cấp

1

Cắt gọt kim loại

X

X

2

Hàn

X

X

3

Công nghệ ô tô

X

X

4

Điện công nghiệp

X

X

5

Điện tử công nghiệp

X

X

6

Kế toán doanh nghiệp

X

X

7

Quản trị mạng máy tính

X

X

8

Cơ điện tử

X

9

Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

X

10

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

X

b. Đào tạo sơ cấp, gồm các nghề:

Lái xe các hạng, Điện công nghiệp, Điện tử dân dụng, Điện lạnh dân dụng, Lái xe nâng hàng, Tin học văn phòng (Word, Excel, PowerPoint), Autocad (2D, 3D), Kỹ thuật lập trình PLC, Kỹ thuật lập trình vi điều khiển, Cắt gọt kim loại, Hàn, Lập trình và vận hành máy CNC.

c. Ngoài ra còn thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo ngoại khóa bồi dưỡng nâng cao theo yêu cầu của doanh nghiệp

7. Chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên: