Published using Google Docs
Playtime 2017- Find success on Google Play and grow your business with new Play Console features (th).docx
Updated automatically every 5 minutes

Playtime 2017: ค้นหาความสำเร็จใน Google Play และขยายธุรกิจด้วยฟีเจอร์ Play Console ใหม่

โพสต์โดย Vineet Buch ผู้อำนวยการด้านการจัดการผลิตภัณฑ์แอปและเกม Google Play

วันนี้เราเริ่มซีรีส์งาน Playtime ประจำปีระดับโลกด้วยการจัดงานที่กรุงเบอร์ลินและซานฟรานซิสโกต่อเนื่องกัน ตลอดทั้งเดือนหน้าเราจะรับฟังความคิดเห็นจากนักพัฒนาแอปและเกมจำนวนมากในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ปี 2017 เป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ใน Google Play เพราะตอนนี้มีการติดตั้งใหม่ทั่วโลกกว่า 8 พันล้านครั้งต่อเดือน

 

เราจะประกาศเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆ ใน Google Play และฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Play Console เพื่อช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากโอกาสนี้ต่อไป ติดตามเราใน Medium ที่ผู้นำเสนอจะโพสต์กลยุทธ์ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด และตัวอย่างที่จะช่วยให้คุณบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ เนื่องจาก Google Play เติบโตต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว เราจึงต้องการช่วยให้ผู้คนเข้าใจธุรกิจของเรา ด้วยเหตุนี้ เราจะเผยแพร่รายงาน State of Play 2017 ด้วย ซึ่งจะมีการอัปเดตทุกปีเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าและวิธีที่เราช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ประสบความสำเร็จ

 

Google Play ทำให้อุปกรณ์มีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์และแท็บเล็ต, อุปกรณ์ Wear, ทีวี, Daydream หรือ Chromebook อย่างเช่น Google Pixelbook ใหม่ เราช่วยให้ผู้ใช้ค้นพบและกลับมามีส่วนร่วมกับเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมใน Play Store ได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

ชื่นชมผลงานอันยอดเยี่ยม

 

เราลงทุนด้านการดูแลจัดการและด้านบรรณาธิการเพื่อแสดงแอปและเกมคุณภาพสูงสุดที่เราชื่นชอบ ตอนนี้ "โดนใจบก." ที่ปรับปรุงใหม่เผยแพร่แล้วใน 17 ประเทศ และเมื่อเร็วๆ นี้ Android Excellence ก็ได้ต้อนรับแอปและเกมใหม่ๆ เพิ่มเติมด้วย นอกจากนี้ เรายังคงให้ความสำคัญและสนับสนุนเกมอินดี้ โดยเพิ่งจะประกาศผู้ชนะเทศกาลเกมอินดี้ที่ซานฟรานซิสโก และจะเปิดการประกวดเกมอินดี้ครั้งที่ 2 ในยุโรปเพื่อหาการเสนอชื่อ

 

ค้นพบเกมเจ๋งๆ

 

เราได้เปิดตัวหน้าแรกที่ปรับปรุงแล้วสำหรับเกม ซึ่งมีทั้งตัวอย่างและภาพหน้าจอระหว่างการเล่นเกม ในเร็วๆ นี้จะมีปลายทางของการเรียกดูใหม่ 2 รายการด้วย คือ "พรีเมียม" (สำหรับเกมที่ต้องซื้อ) และ "ใหม่" (สำหรับเกมที่มาใหม่และมาแรง)

 

ประสบการณ์เหนือการติดตั้ง

 

เรากำลังขยายแบนเนอร์และการ์ด "เหตุการณ์สด" ที่ประสบความสำเร็จใน Play Store ซึ่งบอกให้ผู้ใช้ทราบเกี่ยวกับกิจกรรมสำคัญในเกมที่ได้รับความนิยมที่ผู้ใช้ติดตั้งแล้ว นอกจากนี้เราได้ผสานรวม Android Instant Apps ที่น่าสนใจเข้ากับปุ่ม "ลองเล่นเลย" ในข้อมูลผลิตภัณฑ์ใน Store ซึ่งด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ผู้ใช้จะได้ดำดิ่งสู่ประสบการณ์ของแอปโดยไม่ต้องติดตั้ง

 

ประสบการณ์เกมแบบใหม่

ใน Google Play

 

Google Play Console มีเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยคุณและสมาชิกในทีมได้ทุกขั้นตอนตลอดวงจรชีวิตของแอป ใช้ Play Console ในการปรับปรุงคุณภาพแอป จัดการการเผยแพร่ด้วยความมั่นใจ และเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจ

เน้นคุณภาพ

เราเปิดตัว Android Vitals ในงาน I/O 2017 และตอนนี้มีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ยอดนิยมถึง 65% ใช้แดชบอร์ดเพื่อทำความเข้าใจประสิทธิภาพแอปของตนแล้ว เราจะเพิ่ม Android Vitals ใหม่ 5 รายการ และเพิ่มการครอบคลุมอุปกรณ์เพื่อช่วยคุณแก้ปัญหาเกี่ยวกับการใช้พลังงานแบตเตอรี่ ข้อขัดข้อง และเวลาในการแสดงผล อัลกอริทึมการค้นหาและค้นพบของ Google Play จะเลือกแอปที่มีประสิทธิภาพดีกว่าเสมอ

 

เรากำลังปรับปรุงรายงานก่อนการเปิดตัวและจะให้บริการแก่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั้งหมดโดยไม่ต้องเลือกใช้ เมื่อคุณอัปโหลด APK เวอร์ชันอัลฟาหรือเบต้า เราจะติดตั้งและทดสอบแอปโดยอัตโนมัติในอุปกรณ์จริงซึ่งเป็นที่นิยมและขับเคลื่อนโดย Firebase Test Lab รายงานจะบอกเกี่ยวกับข้อขัดข้อง ปัญหาในการแสดงผล ช่องโหว่ด้านความปลอดภัย รวมทั้งปัญหาประสิทธิภาพที่พบซึ่งเป็นรายการที่เพิ่มมาใหม่

 

เมื่อติดตั้งแอปใหม่ คุณคาดว่าแอปจะเปิดและทำงานได้ตามปกติ เราจะเปิดตัวนโยบายที่จะไม่อนุญาตแอปที่แสดงอาการผิดปกติอย่างต่อเนื่องในอุปกรณ์ส่วนใหญ่ เช่น การหยุดทำงาน การปิด การค้าง หรือการทำงานที่ไม่ปกติ เพื่อให้ผู้ใช้ที่ติดตั้งแอปและเกมจาก Google Play ได้รับประสบการณ์ในเชิงบวกและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้รับประโยชน์จากการเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศที่น่าเชื่อถือ เรียนรู้เพิ่มเติมในศูนย์นโยบาย

 

เผยแพร่ด้วยความมั่นใจ

การทดสอบเบต้าเป็นการให้ผู้ใช้ที่น่าเชื่อถือลองใช้แอปหรือเล่นเกมก่อนที่จะเป็นเวอร์ชันที่ใช้งานจริง เพื่อให้คุณได้ทบทวนแนวคิดและรวบรวมความคิดเห็น ขณะนี้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายการทดสอบอัลฟาและเบต้าในประเทศที่เจาะจงได้ ตัวอย่างเช่น คุณอาจทดสอบเบต้าในประเทศที่คุณจะเปิดตัว แต่เผยแพร่แอปเวอร์ชันที่ใช้งานจริงแก่ผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ เราจะให้บริการกำหนดเป้าหมายตามประเทศสำหรับการเปิดตัวแบบทีละขั้นในเร็วๆ นี้

 

นอกจากนี้เรายังได้ปรับปรุงแคตตาล็อกอุปกรณ์อีกด้วย นักพัฒนาซอฟต์แวร์ยอดนิยมกว่า 66% ใช้แคตตาล็อกเพื่อให้มั่นใจว่าตนมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้ในอุปกรณ์หลากหลายประเภท ตอนนี้คุณบันทึกการค้นหาอุปกรณ์และดูสาเหตุที่อุปกรณ์บางรุ่นไม่รองรับแอปของคุณได้แล้ว ไปที่แคตตาล็อกอุปกรณ์และอ่านข้อกำหนดในการให้บริการเพื่อเริ่มต้นใช้งานเลย

 

ขยายธุรกิจการสมัครรับข้อมูล

ที่งาน I/O 2017 เราได้ประกาศว่าทั้งจำนวนสมาชิกใน Play และรายได้ของธุรกิจการสมัครรับข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่าในปีก่อน เราปรับปรุงให้คุณตั้งค่าและจัดการบริการสมัครรับข้อมูลง่ายขึ้นด้วยไลบรารีการเรียกเก็บเงิน Play และอุปกรณ์ใหม่สำหรับทำการทดสอบเพื่อลดความซับซ้อนในการทดสอบขั้นตอนการชำระเงินทั้งที่ดำเนินการสำเร็จและไม่สำเร็จ

 

เราจะช่วยคุณหาสมาชิกใหม่ตลอดจนรักษาสมาชิกเดิมได้มากขึ้น คุณสามารถเสนอการทดลองใช้ฟรีที่มีระยะเวลาสั้นลงได้ (ขั้นต่ำ 3 วัน) และในตอนนี้เราจะใช้การทดลองฟรี 1 ครั้งที่ระดับแอปเพื่อลดการใช้งานไปในทางที่ผิด คุณสามารถเลือกรับการแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้ยกเลิกการเป็นสมาชิก และเราทำให้ผู้ใช้กลับมาสมัครรับข้อมูลที่ยกเลิกไปแล้วได้ง่ายขึ้น การระงับบัญชีพร้อมให้ใช้งานได้อย่างทั่วถึงแล้วในปัจจุบัน โดยคุณจะบล็อกการเข้าถึงบริการได้ในขณะที่เราแจ้งให้ผู้ใช้แก้ไขปัญหาการชำระเงินเพื่อต่ออายุ สุดท้ายนี้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 เป็นต้นไป เราจะอัปเดตค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของสมาชิกที่ยังไม่ยกเลิกเป็นเวลานานกว่า 12 เดือนด้วย

 


เปิดตัวโปรแกรมรางวัลด้านความปลอดภัยของ Google Play

ที่ Google เรามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชุมชนการวิจัยด้านความปลอดภัยมาเป็นเวลานานแล้ว วันนี้เราจะแนะนำให้คุณรู้จักกับโปรแกรมรางวัลด้านความปลอดภัยของ Google Play เพื่อกระตุ้นการวิจัยด้านความปลอดภัยในแอป Android ที่ได้รับความนิยม ซึ่งรวมถึงแอปของ Google เองด้วย โปรแกรมนี้จะช่วยเราหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัยและแจ้งวิธีการแก้ไขให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ทราบผ่านทางคำแนะนำด้านความปลอดภัย เราหวังว่าโปรแกรมนี้จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับโปรแกรมรางวัลอื่นๆ และขอเชิญชวนให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และชุมชนวิจัยมาทำงานร่วมกับเราเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของระบบนิเวศ Google Play ในเชิงรุก

 

ติดตามข่าวสารและเคล็ดลับล่าสุดจาก Google Play

 

อัปเดตค่ากำหนดของอีเมล
เพื่อรับข่าวสารและเคล็ดลับ

ติดตาม @GooglePlayDev

ใน Twitter

แอปและเกมใน Google Play

ใน Medium

แอปและเกมใน Google Play

ใน LinkedIn

 

คุณคิดว่าบล็อกโพสต์นี้มีประโยชน์เพียงใด