CTY TNHH CÔNG NGHỆ

PIXEL VIỆT NAM

Số:  ………………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

Tp.Hồ Chí Minh ngày 12 tháng 7 năm 2018    

Quy chế hoạt động Website cung cấp dịch vụ Thương Mại Điện Tử www.chosionline.vn

1. Nguyên tắc và quy định chung

1.1. Website https://www.chosionline.vn/ (sau đây gọi là Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn) là một website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thiết lập bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ PIXEL VIỆT NAM, một công ty thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0315063236 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 25/05/2018 (sau đây gọi là "PIXEL VIỆT NAM").

1.2. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn là sàn cung cấp thông tin thương mại điện tử trực tuyến dành cho các cá nhân, thương nhân (i) có nhu cầu giới thiệu, bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn; và (ii) đã ký tài khoản hoặc có hợp đồng với Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn để sử dụng dịch vụ thương mại điện tử và/hoặc dịch vụ khác trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn (sau đây gọi chung là "Thương Nhân").

1.3. Khách hàng tham gia trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn là (i) mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự từ đủ 15 tuổi trở lên và (ii) mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (sau đây gọi là "Khách Hàng").

1.4. Thông tin Sản phẩm cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn bao gồm hàng hóa/dịch vụ (sau đây gọi chung là "Sản Phẩm").

1.5. Mọi hoạt động cung cấp thông tin Sản Phẩm trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cả Thương Nhân và Khách Hàng. Trong mọi trường hợp, Thương Nhân sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Khách Hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến Sản Phẩm do Thương Nhân cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

1.6. Bằng việc tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn, Thương Nhân/Khách Hàng được xem là đã tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của mình và đồng ý bị ràng buộc bởi Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử www.chosionline.vn (sau đây gọi là "Quy Chế") đang có hiệu lực vào thời điểm Thương Nhân/Khách Hàng thực hiện giao dịch.

1.7 Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn không tham gia vào quá trình giao dịch giữa Thương Nhân và Khách Hàng. Nên Thương nhân và Khách hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến giao dịch, thanh toán và hàng hóa giữa hai bên.

2. Quy trình giao dịch

2.1 Quy trình dành cho người mua hàng

Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

2.2 Quy trình dành cho người bán hàng

a. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, png, hoặc có thể chụp trực tiếp sản phẩm khi đăng bán.

b. Đưa nội dung lên ứng dụng:

Để đưa tin bài lên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://chosionline.vn;

Bước 2: Đăng ký tài khoản và đăng nhập;

Bước 3: Chọn mục “Đăng tin bán sỉ”; người bán sẽ viết bài liên quan đến sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, giá và thông tin liên hệ của người bán) theo đúng “Loại tin”, “Danh mục”… mà người bán muốn đăng và nhấp vào nút “ Tiếp Tục”

Bước 4: Sau khi tạo tin đăng xong người bán sẽ click “Đăng tin”

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi người bán đăng tin (Theo quy định tại phần 7. Quản lý thông tin xấu”). Những tin nào sai quy định đăng tin sẽ được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa qua điện thoại hoặc email cho thành viên. Khi nào thành viên sửa lại tin đăng theo đúng quy định ban quản trị mới cho hiển thị lên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

2.3 Chính sách giao nhận vận chuyển

Tại Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin đăng. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn khuyến cáo người mua đọc phần bình luận ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

2. 4. Chính sách bảo trì, bảo hành

Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có).

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

2.5. Chính sách đổi trả hàng

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa.

2.6. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: info@chosionline.vn. Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH Công Nghệ Pixel Việt Nam

Địa chỉ: 96/1/17 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 933461028; Email: info@chosionline.vn

Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp

♦♦♦ Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa:

Đối tượng bị phản ánh là thành viên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Sự việc phải liên quan đến bài viết của thành viên đó trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Phải có bằng chứng cụ thể.

Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa.

♦♦♦ Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:

Tài khoản của người khiếu nại.

Link dẫn chứng liên quan.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

3. Quy trình thanh toán

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi: Cách này được ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn khuyến khích):

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

4. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin đăng.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.

Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống ứng dụng. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

5. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

5.1 Mục đích thu thập thông tin cá nhân

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn TMĐT Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn bao gồm các thông tin: tên shop, số điện thoại, địa chỉ email (không bắt buộc), mật khẩu đăng nhập (được mã hóa), địa chỉ Khách hàng/Thương Nhân.

Các thông tin này, Khách hàng/Thương nhân chỉ cần cung cấp trong phần quản lý thông tin khách hàng.

5.2 Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sử dụng thông tin Khách hàng/Thương nhân cung cấp để:  

5.3 Thời gian lưu trữ thông tin

        Dữ liệu cá nhân của Khách hàng/Thương nhân sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ tài khoản từ Khách hàng/Thương nhân sở hữu. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn để hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến việc kiểm tra và ngăn chặn các tài khoản vi phạm không được phép tiếp tục sử dụng Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

5.4 Những người hoặc tổ chức có thể tiếp cận với thông tin Khách hàng/Thương nhân

                

5.5 Địa chỉ của đơn vị thu thập, quản lý thông tin

Công ty TNHH Công Nghệ Pixel Việt Nam

Trụ sở: 96/1/17 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam

Hotline: (+84) 933461028

Email: info@chosionline.vn

5.6 Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Để chỉnh sửa thông tin cá nhân, Khách hàng/Thương nhân chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

                

Nếu trường hợp khách hàng không biết cách chỉnh sửa thông tin cá nhân, có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn qua Hotline (+84) 933461028 để được hướng dẫn.

5.7 Cam kết bảo mật thông tin cá nhân Khách hàng

Thông tin cá nhân của Khách hàng/Thương nhân trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn được Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Khách hàng/Thương nhân chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Khách hàng/Thương nhân đó, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn cam kết:

5.8 Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc  thông tin cá nhân khách hàng

Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân của Khách hàng/Thương nhân sẽ được giải quyết bằng hình thức hòa giải, thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người mua và Người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.

Về phía Công ty, trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo sai sự thật. Nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo Quy chế này.

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

Khi không giải quyết được qua thương lượng, hòa giải như trên, bên bị vi phạm tập hợp các chứng cứ như email, tin nhắn và liên hệ tới Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn qua:

Văn phòng:  96/1/17 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh, hoặc; Email: info@chosionline.vn hoặc; Hotline: (+84) 933461028

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ liên hệ với người khiếu nại để giải quyết trong thời gian sớm nhất. Công ty cam kết email info@chosionline.vn hoạt động 24/24 để tiếp nhận hỗ trợ mọi trường hợp.

Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn, Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn vẫn phối hợp hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

6. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,.., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

7. Quản lý thông tin xấu

7.1 Quy định thành viên

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

7.2 Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

7.3 Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

7.4 Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

8. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

9. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

9.1 Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

9.2 Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép Sàn giao dịch TMĐT.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có nghĩa vụ:

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

9.3 Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn và những thông tin đăng tải Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn.

9.4 Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác/người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng

Do không tham gia vào quá trình giao dịch (mua bán) giữa người mua (Khách hàng) và người bán (Thương nhân) nên nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu nại:

Các trường hợp cụ thể:

1. Trường hợp khiếu nại về thông tin sản phẩm

Nếu xác định khiếu nại là đúng dựa trên thông tin các bên cung cấp, và liên quan đến thông tin người dùng đăng tải thì Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ giải quyết ngay lập tức mà không cần phải thông báo trước. Thông tin về sản phẩm có thể bị chỉnh sửa, ẩn, hoặc xóa tùy theo tình huống và mức độ vi phạm.

2. Trường hợp khiếu nại về người bán (thương nhân)

Nếu xác định khiếu nại là đúng dựa trên thông tin các bên cung cấp, và liên quan đến người bán (Thương nhân) thì thì Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ giải quyết ngay lập tức mà không cần phải thông báo trước. Tài khoản người bán có thể bị khóa, hoặc chặn truy cập vĩnh viễn tùy theo tình huống và mức độ vi phạm.

3. Trường hợp khiếu nại về người mua (khách hàng)

Nếu xác định khiếu nại là đúng dựa trên thông tin các bên cung cấp, và liên quan đến người mua (Khách hàng) thì thì Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn sẽ giải quyết ngay lập tức mà không cần phải thông báo trước. Tài khoản người mua có thể bị khóa, hoặc chặn truy cập vĩnh viễn tùy theo tình huống và mức độ vi phạm.

10. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên sàn.

11. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch TMĐT Chosionline.vn

Địa chỉ hoạt động: 96/1/17 Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh; E-mail: info@chosionline.vn

        GIÁM ĐỐC

        (ký tên, đóng dấu, ghi rõ họ tên)

        

Võ Văn Vi Cô