ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Công ty Cổ phần Dịch vụ LaLa (tên cũ Công ty Cổ phần Kho vận Giao Hàng Nhanh) được thành lập ngày 18/7/2017 (Sau đây gọi là “LaLa”) – có ngành nghề hoạt động chính là Dịch vụ thương mại điện tử – cung ứng dịch vụ giới thiệu, cung ứng thực phẩm, món ăn, thức uống (Sau đây gọi là “Sản Phẩm”) của các nhà hàng bán Sản Phẩm đó (“Nhà Cung Cấp”) thông qua Sàn giao dịch LaLa – ứng dụng được sử dụng trên điện thoại di động thông minh có kết nối internet.

LaLa xin cám ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ cũng như hệ thống phần mềm cung cấp dịch vụ của LaLa.

Với mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc cung ứng Sản Phẩm khi khách hàng không có thời gian đến từng cửa hàng chọn món, Ứng dụng Sàn giao dịch LaLa được thiết lập để khách hàng được chọn lựa các nhà hàng với các món ăn, thức uống đa dạng về màu sắc, hương vị mà mình mong muốn một cách tối ưu nhất, nhanh nhất.

Trước khi đăng ký và sử dụng dịch vụ của Tức Thời trên hệ thống phần mềm này, Quý Khách Hàng vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản bên dưới.

Điều khoản sử dụng

Các điều khoản và điều kiện này (“Điều Khoản Sử Dụng”) được áp dụng cho việc Khách Hàng truy cập và sử dụng dịch vụ được LaLa công khai trên Website https://lala.vn/ và trên hệ thống phần mềm ứng dụng được thiết lập dành riêng cho mạng điện thoại di động có thiết lập internet của LaLa  (“Ứng Dụng LaLa”), cũng như tất cả các thông tin, chính sách được cung cấp cho Khách Hàng trên Ứng Dụng.

Dịch vụ trên Ứng Dụng LaLa

Ứng Dụng LaLa được thiết lập và hoạt động dưới dạng ứng dụng dành riêng cho điện thoại di động thông minh có kết nối mạng internet, có giao diện và tính năng gần giống như trang website thương mại điện tử, là trung gian cung cấp các dịch vụ liên quan đến hàng hóa và vận chuyển giữa đơn vị cung cấp dịch vụ và Khách Hàng.

Trên App LaLa này, sẽ có bảng giá Sản Phẩm do Nhà Cung Cấp quy định và Phí vận chuyển phát sinh được tính trên từ km do Đơn vị Vận chuyển quy định. Tổng Phí dịch vụ sau khi khách hàng tạo đơn hoàn thành đã bao gồm giá Sản Phẩm và Phí vận chuyển, sau khi trừ đi chiết khấu hoặc khuyến mãi (nếu có). Về thuế VAT phát sinh trên từng đơn hàng sẽ tùy thuộc vào từng Nhà Cung Cấp và Đơn vị Vận chuyển. Trường hợp Khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn, Khách hàng sẽ liên hệ với chính Nhà Cung Cấp và Đơn vị vận chuyển để yêu cầu.

Do bảng giá Sản Phẩm và Phí vận chuyển do Nhà Cung Cấp và Đơn vị Vận chuyển quyết định nên Phí dịch vụ phát sinh có thể sẽ thay đổi vào từng thời điểm mà không cố định so với bảng giá trước đó. 

Điều kiện tham gia giao dịch

Khách Hàng khi tham gia giao dịch phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Để có thể tạo yêu cầu trên Ứng Dụng, Khách Hàng cần đăng ký tài khoản và tải phần mềm Ứng Dụng LaLa bằng cách cung cấp thông tin cá nhân như tên Khách Hàng, số điện thoại di động và địa chỉ email của Khách Hàng. Sau khi hoàn tất việc cung cấp thông tin, LaLa sẽ cung cấp cho Khách Hàng một tài khoản cá nhân để Khách Hàng có thể truy cập và quản lý quá trình giao dịch của mình (“Tài Khoản”).

Khách Hàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ các thông tin mà mình kê khai để tạo tài khoản trên Ứng Dụng LaLa. Trong mọi trường hợp, LaLa có quyền xác minh thông tin mà Khách Hàng đã cung cấp nhưng không có nghĩa là LaLa có thể đảm bảo thông tin mà Khách Hàng đã khai là chính xác. LaLa sẽ không giải quyết các khiếu nại của Khách Hàng trong trường hợp Khách Hàng khai không đúng các thông tin mà Ứng Dụng LaLa yêu cầu khi đăng ký.

Hợp Đồng Dịch Vụ giữa Các Bên

Hợp đồng Dịch Vụ giữa LaLa và Khách Hàng được thiết lập khi Khách Hàng tạo Tài Khoản trên Ứng Dụng LaLa theo bước trên.

Hợp đồng Dịch Vụ giữa Khách Hàng và Nhà Cung Cấp được khởi tạo thông qua việc Khách Hàng tạo yêu cầu mua Sản Phẩm thông qua Ứng Dụng LaLa (“Yêu Cầu”) và được xem là đã ký kết ngay khi Khách Hàng nhận được phản hồi chấp nhận đơn hàng từ Nhà Cung Cấp.

Cách sử dụng Dịch Vụ và Ứng Dụng

Lưu đồ:

Diễn giải:

Bước 1.        LaLa sẽ ký hợp đồng 3 bên về việc về việc LaLa cung cấp nền tảng, hệ thống cho Nhà Cung Cấp và Đơn vị Vận chuyển quảng cáo cho Sản Phẩm kinh doanh. Theo đó, LaLa sẽ cấp cho mỗi Nhà Cung Cấp 01 (một) tài khoản để Nhà Cung Cấp tự đăng tải, quảng bá Sản Phẩm mà mình đang kinh doanh kèm theo bảng giá của từng Sản Phẩm tương ứng.

Bước 2.        Khách hàng – người có nhu cầu cần sử dụng Sản Phẩm – sẽ tải và đăng ký sử dụng phần mềm của LaLa trên điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký, Khách hàng có thể mở App LaLa để tìm kiếm Sản Phẩm, nhà hàng ưa thích và tạo yêu cầu sử dụng Sản Phẩm.

Bước 3.        Sau khi nhận được yêu cầu từ Khách hàng, App LaLa sẽ tự động kết nối với tài xế của Đơn vị Vận chuyển gần khu vực của Nhà Cung Cấp được chọn.

Sau khi tài xế của Đơn vị Vận chuyển nhận được yêu cầu của Khách hàng, tài xế sẽ đến địa chỉ của Nhà Cung Cấp (được thể hiện trên App LaLa) để mua các Sản Phẩm mà Khách hàng yêu cầu.

Bước 4.        Tài xế sẽ mang Sản Phẩm đến địa chỉ của Khách hàng để giao Sản Phẩm và thu tiền (tiền mua Sản Phẩm mà tài xế đã ứng trước và Phí vận chuyển được thể hiện trên Đơn hàng).

Để tránh hiểu lầm, Bản thân LaLa không cung cấp Dịch Vụ và cũng không phải là Nhà Cung Cấp Sản Phẩm. Việc cung cấp Sản Phẩm là tùy vào Nhà Cung Cấp, Khách Hàng có thể tạo Yêu Cầu trên bằng cách sử dụng Ứng Dụng LaLa. LaLa chỉ đóng vai trò trung gian giữa Khách Hàng và Nhà Cung Cấp và Đơn Vị Vận Chuyển. Do đó, việc cung cấp Sản Phẩm của Nhà Cung Cấp cho Khách Hàng tùy thuộc vào lựa chọn của Khách Hàng khi thao tác trên Ứng Dụng LaLa và được thiết lập giữa Khách Hàng và Nhà Cung Cấp. LaLa không phải là một bên tham gia vào thỏa thuận đó.

Thay đổi hoặc hủy bỏ giao dịch

Trong trường hợp sau khi đã tạo Yêu Cầu, Khách Hàng muốn thay đổi hoặc hủy bỏ Yêu Cầu, Khách Hàng có thể thao tác trên Ứng Dụng bằng cách bấm vào nút “Hủy Đơn Hàng” khi Đơn hàng đang ở trạng thái trong thời gian chờ Nhà Cung Cấp chấp nhận đơn hoặc Khách Hàng có thể liên hệ Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng (“CSKH”) để được hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện.

Việc thay đổi hoặc hủy bỏ giao dịch có thể được chấp nhận trong điều kiện trên, nhưng trong mọi trường hợp LaLa không nhận hoàn trả Sản Phẩm do mặt hàng kinh doanh trên LaLa là đồ ăn thức uống vừa được chế biến để phục vụ ăn uống ngay.

Quảng cáo

Cùng với việc tải Ứng Dụng và sử dụng Dịch Vụ, Khách Hàng đồng ý rằng sẽ nhận các thông tin liên quan đến việc sử dụng Dịch Vụ trên Ứng Dụng qua tin nhắn SMS, email, bao gồm nhưng không giới hạn các tin nhắn quảng cáo về việc cập nhật thêm dịch vụ trên Ứng Dụng, tích lũy điểm, tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng, các chương trình khuyến mãi trong tháng của LaLa.

Giới hạn trách nhiệm

Ngoài các trách nhiệm cụ thể đã được thông tin, cùng với việc tải Ứng Dụng và sử dụng Dịch Vụ, Khách Hàng đã hiểu rõ rằng:

  1. Các thông tin, chính sách, dịch vụ được công bố trên Website và/hoặc Ứng Dụng chỉ mang tính chất thông tin tham khảo để Khách Hàng quyết định sử dụng Dịch Vụ.
  2. LaLa sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào cho điện thoại của Khách Hàng do việc sử dụng Website hoặc tải Ứng Dụng gây ra, bao gồm nhưng không giới hạn các thiệt hại do phần mềm độc hại, virus, các thiệt hại về việc không thể truy cập được các trang thông tin liên lạc khác hoặc phương tiện điện thoại của Khách Hàng bị chậm…
  3. Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ chịu trách nhiệm chính về quá trình và chất lượng của Dịch Vụ được yêu cầu thông qua việc sử dụng Ứng Dụng. Trong mọi trường hợp LaLa không chịu trách nhiệm liên quan đến và/hoặc phát sinh từ việc cung cấp Dịch Vụ của Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ hoặc bất kỳ hành động, thái độ và/hoặc sơ suất nào từ Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ.

Chính Sách Bản Quyền

Chính Sách Bản Quyền của LaLa được thiết lập đi kèm với Điều Khoản Sử Dụng này. Khách Hàng cam kết sẽ không vi phạm việc sử dụng, sao chép hay phân phối bất kỳ nội dung, thông tin nào có liên quan đến hoặc được nêu trong Điều Khoản Sử Dụng hoặc Chính Sách Bản Quyền của LaLa.

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin và các chính sách liên quan khác

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin cá nhân của Khách Hàng và các chính sách liên quan khác bao gồm Chính Sách Vận Chuyển, Quy Định Thanh Toán và Quy Chế Hoạt Động của Ứng Dụng LaLa.