Thương kính gửi tới Cô Bạch Thị Vàng và các bạn một thời áo NÂU.

Khi chúng ta bước ra khỏi cổng trường, đó cũng là lúc chúng ta chia tay với tuổi học trò, tuổi của thời mới lớn với nhiều những mộng mơ, màu xanh hy vọng.

Ra đi, bước vào vòng xoáy cuộc đời, mang theo dăm ba kỷ niệm của tuổi học trò, dăm ba hình ảnh kỷ niệm và có còn chăng quyển lưu bút ngày xanh úa vàng theo năm tháng.

Cơm-Áo-Gạo-Tiền đè nặng oằn vai trước cuộc sống. Vòng xoáy cuộc đời đẩy đưa, đưa đẩy chúng ta rời xa những kỷ niệm tuổi học trò.

Tóc xanh ngày nào bây giờ đã phai bạc theo thời gian. Một thoáng nào đó, một giây phút nào đó quá mệt mỏi…. bỗng dưng chúng ta bắt gặp lại những kỷ niệm, những hình ảnh cũ: cổng trường-Thầy Cô-Bạn cũ. Quá khứ chợt ùa về, những dòng nước mắt chợt lăn dài trên đôi mắt hằn in những dấu chân chim theo năm tháng. Bất chợt mình thốt lên:

- Thầy Cô ơi-Bạn bè ơi…Ai còn-Ai mất…..!?

Từ nơi phương trời xa xôi nơi xứ lạ quê người, những hình ảnh xa xưa NLSBD-Congtruongcủa một thuở học trò, cổng trường cũ đã gợi nhớ, gợi thương từng kỷ niệm.

Cám ơn các bạn đã đưa chúng tôi trở về quá khứ qua hình ảnh cổng trường, qua từng kỷ niệm.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.115\IMG_8791.jpg

Cổng trường Nông Lâm Súc Bình Dương được tái dựng lại tại hải ngoại sau 50 năm.

Những dòng nước mắt chợt lăn dài khi từng bước một cổng trường được đưa lên, dựng lại nơi đất khách, quê người. Không gì có thể đánh đổi, mua-bán được những Tấm Lòng của ban tổ chức, Ban Điều Hành NLSBDHN. Những chú chim NÂU trong âm thầm, không mua danh bán tước. Tất cả cho những dòng chữ: Trường Trung Học Nông Lâm Súc Bình Dương mến yêu.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.680\IMG_9174.jpg

Cô Bạch Thị Vàng trong giây phút bồi hồi nhìn thấy lại cổng trường xưa.

50 năm nhìn lại cổng trường, nơi đó có những đứa học trò dễ thương, những người bạn đồng nghiệp của mình. Từng hình ảnh đã đưa Cô trở về quá khứ xa xưa. Một thời của phấn trắng, bảng đen.

3

03

Nguyệt Ánh và Thanh Trước của  ngày xa  xưa ấy ….

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.092\IMG_8843.jpg

50 năm sau hai bạn gặp lại nhau tại Đại Hội 5 NLSBDHN.

Xa xa có vài tà áo Nâu, xa xa có những đứa học trò cũ chạy ùa ra đón Cô của mình, dành cho Cô những khoảnh khắc bất ngờ.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.251\IMG_9177.jpg

Những vòng tay ôm lấy Cô, những trao đổi thân thương trìu mến.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.306\IMG_9184.jpg

Và có những giọt nước mắt của bạn Phượng Nguyễn, những xúc động nghẹn ngào không thể diễn tả bằng lời của bạn Nguyệt Ánh.

Một món quà thân thương, một tình cảm rạt rào đã an ủi cho những nhà mô phạm cuối đời.

Xin được trích lại lời nói của bạn Phượng Nguyễn:

“Xin cám ơn rất nhiều công lao đóng góp của các anh chị, ban tổ chức cho tụi em được những giây phút thiêng liêng bên Thầy Cô và các bạn khi được đứng trước cổng trường cũ”.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.821\IMG_9189.jpg

Kỷ niệm 50 năm sau gặp lại cô mình.

11

Thu Tịnh và Trần Thị Phỉ khóa 3 CN2.                  

8

Làm sao tụi mình có thể quên được những giây phút bên nhau, những giờ thực hành nông trại, nắng cháy da, mồ hôi ướt đẫm trên manh áo học trò. Những nụ cười thơ ngây, hồn nhiên của những ngày xa xưa ấy.

Bộ lạc Hai Rua đã mang nhiều kỷ niệm mà từ đó người bạn Tù Trưởng của bộ lạc đã ấp ủ, thức trắng từng đêm dựng lại cổng trường. Mỗi mi-li-mét là mỗi nhớ thương da diết về những kỷ niệm cũ.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.945\IMG_9264.jpg

Thu Tịnh và Thanh Trước 50 năm sau gặp lại tại Đại Hội NLSBDHN.

Vòng tay ôm chặt lấy nhau trong thoáng ngỡ ngàng xúc động. Những con chim áo NÂU lạc bầy xa đàn, xa tổ ấm, trở về Hội Ngộ sau 50 xa cách.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.619\IMG_9269.jpg

Biết nói gì hơn ngoài hai chữ CÁM ƠN. Cám ơn những người bạn đồng môn, cám ơn những tấm lòng chân thành của các bạn.

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.599\IMG_9300.jpg

Thanh Trước và Thu Tịnh

C:\Users\HAITRA~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.426\IMG_9447.jpg

Nếu còn có thời gian, nếu còn có giây phút nào đó, xin hãy trả tôi về quá khứ. Nơi đó có những Thầy Cô-bạn bè thân thương, màu áo NÂU nhiều kỷ niệm.

Hai Râu mùa hội ngộ 24-9-19 NLSBDHN.