Playtime 2017: Tìm kiếm thành công trên Google Play và phát triển doanh nghiệp của bạn nhờ các tính năng mới trong Play Console

Bài đăng của Vineet Buch, Giám đốc quản lý sản phẩm, Ứng dụng và trò chơi trên Google Play

Hôm nay, chúng tôi đã bắt đầu chuỗi sự kiện Playtime hàng năm trên toàn cầu với các sự kiện liên tiếp tại Berlin và San Francisco. Trong tháng tiếp theo, chúng tôi sẽ nhận được phản hồi từ nhiều nhà phát triển ứng dụng và trò chơi tại các thành phố trên khắp thế giới. 2017 là một năm tuyệt vời đối với các nhà phát triển trên Google Play, giờ đây có hơn 8 tỷ lượt cài đặt mới mỗi tháng trên toàn cầu.

 

Để giúp bạn tiếp tục tận dụng cơ hội này, chúng tôi sẽ công bố những cải tiến mới trên Google Play và các tính năng mới trong Play Console. Hãy theo dõi chúng tôi trên Medium, tại đây người trình bày sẽ đăng các chiến lược, phương pháp hay nhất và ví dụ để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh. Vì Google Play tiếp tục phát triển nhanh chóng nên chúng tôi muốn giúp mọi người hiểu rõ công việc của mình. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi cũng sẽ phát hành báo cáo Trạng thái của Play 2017. Báo cáo này sẽ được cập nhật hàng năm nhằm giúp bạn cập nhật thông tin về tiến trình của chúng tôi và chúng tôi đang giúp các nhà phát triển thành công như thế nào.

 

Google Play làm cho các thiết bị của bạn trở nên sống động, cho dù đó là điện thoại, máy tính bảng, thiết bị Wear, TV, Daydream hay Chromebook như Google Pixelbook mới. Chúng tôi đang giúp người dùng khám phá và tương tác lại dễ dàng hơn nữa với những nội dung tuyệt vời trên Cửa hàng Play.

 

Nhận ra điều tốt nhất

 

Chúng tôi đang đầu tư vào việc tuyển chọn và biên tập để giới thiệu những ứng dụng và trò chơi có chất lượng cao nhất mà chúng tôi yêu thích. Lựa chọn của biên tập viên được cải tiến hiện đã hoạt động ở 17 quốc gia và mới gần đây Android Excellence đã chào đón các ứng dụng và trò chơi mới. Chúng tôi cũng tiếp tục tôn vinh và hỗ trợ các trò chơi điện tử độc lập. Gần đây, chúng tôi đã công bố những người đoạt giải trong Lễ hội trò chơi điện tử độc lập tại San Francisco và khai mạc Cuộc thi trò chơi điện tử độc lập thứ hai tại châu Âu dành cho các trò chơi được đề cử.

 

Khám phá các trò chơi tuyệt vời

 

Chúng tôi đã ra mắt một trang cải tiến dành cho các trò chơi với những đoạn giới thiệu và ảnh chụp màn hình về cách chơi trò chơi, đồng thời 2 trang đích duyệt tìm mới cũng sắp ra mắt, đó là ‘Trả phí’ (cho các trò chơi phải trả phí) và ‘Mới’ (cho các trò chơi đang thịnh hành và sắp ra mắt).

 

Không chỉ dừng lại ở số lượt cài đặt

 

Chúng tôi đang mở rộng các biểu ngữ và thẻ ‘hoạt động trực tiếp’ thành công trên Cửa hàng Play, cho người dùng biết về các sự kiện chính trong trò chơi ở những trò chơi phổ biến mà họ đã cài đặt. Chúng tôi cũng rất vui khi tích hợp Ứng dụng Android tức thì với nút ‘Dùng thử ngay’ trên danh sách cửa hàng. Chỉ với một lần nhấn là người dùng có thể chuyển ngay sang trải nghiệm ứng dụng mà không cần cài đặt.

 

Trải nghiệm trò chơi mới

trên Google Play

 

Google Play Console cung cấp các công cụ trợ giúp bạn và các thành viên trong nhóm của bạn ở từng bước trong vòng đời của ứng dụng. Hãy sử dụng Play Console để cải thiện chất lượng ứng dụng, yên tâm quản lý bản phát hành và tăng hiệu quả kinh doanh.

Tập trung vào chất lượng

Android vitals đã được giới thiệu tại I/O 2017 và đã có tới 65% nhà phát triển hàng đầu đang sử dụng trang tổng quan để hiểu rõ về hiệu suất ứng dụng của họ. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm 5 Android vitals mới và mở rộng phạm vi hỗ trợ thiết bị để giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan tới mức tiêu thụ pin, sự cố và thời gian hiển thị. Các thuật toán tìm kiếm và khám phá của Google Play thường ưu tiên những ứng dụng có hiệu suất cao hơn.

 

Chúng tôi đang cải thiện báo cáo trước khi ra mắt và bật báo cáo đó cho tất cả các nhà phát triển để họ không cần phải chọn tham gia. Khi bạn tải APK alpha hoặc beta lên, chúng tôi sẽ tự động cài đặt và thử nghiệm ứng dụng của bạn trên các thiết bị thực, phổ biến do Phòng thí nghiệm kiểm tra Firebase cung cấp. Báo cáo sẽ cho bạn biết về sự cố, lỗi hiển thị, lỗ hổng bảo mật và giờ đây còn bao gồm cả những vấn đề hiệu suất gặp phải.

 

Khi cài đặt một ứng dụng mới, bạn mong muốn ứng dụng đó mở ra và hoạt động bình thường. Để đảm bảo mọi người cài đặt ứng dụng và trò chơi từ Google Play có trải nghiệm tích cực, đồng thời các nhà phát triển được hưởng lợi khi trở thành thành viên của một hệ sinh thái đáng tin cậy, chúng tôi sẽ giới thiệu một chính sách không cho phép những ứng dụng liên tục thể hiện trải nghiệm bị lỗi trên hầu hết các thiết bị, chẳng hạn như gặp lỗi, đóng ứng dụng, reo máy hay hoạt động bất thường. Hãy tìm hiểu thêm trong trung tâm chính sách.

 

Yên tâm phát hành

Thử nghiệm beta cho phép những người dùng đáng tin cậy dùng thử ứng dụng hoặc trò chơi của bạn trước khi phát hành chính thức để bạn có thể lặp lại dựa trên các ý tưởng và thu thập ý kiến phản hồi. Giờ đây, bạn có thể nhắm mục tiêu các thử nghiệm alpha và beta đến các quốc gia cụ thể. Điều này cho phép bạn có những lựa chọn như thử nghiệm beta ở một quốc gia bạn sắp phát hành, trong khi cho phép người dùng ở các quốc gia khác có được ứng dụng phát hành chính thức. Chúng tôi sẽ sớm đưa tính năng nhắm mục tiêu theo quốc gia vào phát hành theo giai đoạn.

 

Chúng tôi cũng đã cải tiến danh mục thiết bị. Hơn 66% các nhà phát triển hàng đầu đang sử dụng danh mục để đảm bảo họ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên phạm vi thiết bị rộng nhất. Giờ đây, bạn có thể lưu các tìm kiếm trên thiết bị và biết được lý do tại sao một thiết bị cụ thể không hỗ trợ ứng dụng của bạn. Hãy chuyển đến danh mục thiết bị và xem lại các điều khoản dịch vụ để bắt đầu.

 

Phát triển hoạt động kinh doanh đăng ký của bạn

Tại I/O 2017, chúng tôi đã công bố rằng cả số người đăng ký trên Play và doanh thu kinh doanh đăng ký đều tăng gấp đôi trong năm trước. Chúng tôi đang giúp bạn thiết lập và quản lý dịch vụ đăng ký dễ dàng hơn nhờ Thư viện thanh toán trên Play và các công cụ thử nghiệm mới để đơn giản hóa việc thử nghiệm quy trình của bạn đối với khoản thanh toán thành công và không thành công.

 

Chúng tôi đang giúp bạn thu hút và giữ chân nhiều người đăng ký hơn. Bạn có thể đưa ra thời gian dùng thử miễn phí ngắn hơn (tối thiểu là 3 ngày) nhưng giờ đây, chúng tôi sẽ yêu cầu phải có 1 bản dùng thử miễn phí ở cấp ứng dụng nhằm giảm khả năng lạm dụng. Bạn có thể chọn nhận thông báo khi người dùng hủy đăng ký và chúng tôi sẽ giúp người dùng khôi phục đăng ký đã hủy dễ dàng hơn. Tính năng tạm ngưng tài khoản hiện có thể sử dụng đại trà. Bạn có thể chặn quyền truy cập vào dịch vụ của mình khi chúng tôi yêu cầu người dùng khắc phục vấn đề về thanh toán gia hạn. Cuối cùng, từ tháng 1 năm 2018, chúng tôi cũng sẽ cập nhật phí giao dịch đối với những người đăng ký ở lại trong hơn 12 tháng.

 


Công bố Chương trình trao thưởng bảo mật trên Google Play

Tại Google, từ lâu chúng tôi đã có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng nghiên cứu bảo mật. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu Chương trình trao thưởng bảo mật trên Google Play nhằm khuyến khích áp dụng nghiên cứu bảo mật vào các ứng dụng Android phổ biến, bao gồm cả các ứng dụng của riêng Google. Chương trình này sẽ giúp chúng tôi tìm ra các lỗ hổng bảo mật và thông báo cho nhà phát triển thông qua các đề xuất bảo mật về cách khắc phục những lỗ hổng đó. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục có được thành công với các chương trình trao thưởng khác. Chúng tôi cũng mời các nhà phát triển và cộng đồng nghiên cứu cùng hợp tác với chúng tôi trong việc chủ động cải thiện tính bảo mật của hệ sinh thái Google Play.

 

Luôn cập nhật tin tức và các mẹo trên Google Play

 

Cập nhật tùy chọn email của bạn
để nhận tin tức và các mẹo

Theo dõi @GooglePlayDev

trên Twitter

Ứng dụng và trò chơi trên Google Play

trên Medium

Ứng dụng và trò chơi trên Google Play

trên LinkedIn

 

Bạn thấy bài đăng blog này hữu ích tới mức nào?