Chính sách vận chuyển

Phương thức vận chuyển: bằng xe máy.

Đơn vị thực hiện vận chuyển: Để thực hiện được quy trình trên, LaLa sẽ hợp tác với đơn vị thứ ba (hiện tại là Công ty Cổ Phần Dịch vụ Tức Thời – AhaMove – địa chỉ website là https://ahamove.com/) để thực hiện việc vận chuyển Sản phẩm đến tay khách hàng. Phí vận chuyển do đơn vị vận chuyển quy định và được kết nối trên Ứng dụng LaLa, khi Khách hàng tạo đơn thì sẽ hiện thị phí vận chuyển liên quan.

Phạm vi cung ứng Dịch vụ: LaLa bước đầu cung ứng Dịch vụ trên phạm vi địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hà Nội.

Thời gian giao hàng: Ứng dụng LaLa có định vị vị trí từ địa điểm từng Nhà cung cấp Sản phẩm đến địa điểm Khách hàng và hiện thị thời gian dự kiến giao hàng. Sau khi Khách hàng tạo đơn, đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của LaLa sẽ gọi lại cho Khách hàng để xác nhận đơn hàng và một lần nữa thông tin thời gian giao hàng dự kiến.

Thời gian giao hàng dự kiến trên chưa bao gồm các sự cố khách quan, bao gồm nhưng không giới hạn tình trạng kẹt xe, xe bị hư hỏng, bể lốp giữa đường… Trường hợp xảy ra sự cố, tài xế nhận thực hiện đơn hàng hoặc đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của LaLa sẽ gọi điện cho Khách hàng thông báo về trục trặc và thời gian dự kiến giao thay đổi.

Chính sách bảo hành

Do Sản phẩm của Nhà cung cấp cung ứng cho Khách hàng là thực phẩm, món ăn, thức uống được chế biến sẵn và dùng ngay nên không có chính sách về việc bảo hành.

Chính sách hoàn trả hàng

Do mặt hàng kinh doanh trên LaLa là đồ ăn thức uống vừa được chế biến để phục vụ ăn uống ngay nên LaLa không có chính sách hoàn trả hàng. Khách hàng khi đăng ký tài khoản tại LaLa sẽ được khuyến cáo đọc về Điều Khoản Sử Dụng.