Nông dân Khoa Huynh.

                

Nghề Nghiệp Chính

Gia Đình

Nghề Phụ Làm Vườn

Vườn Của Bon

Hạt Giống

Trao đổi hạt giống

Hạt giống miển phí

Mua hạt giống và cây con

Khu Vườn Của Nhóc Bon Bán Gì:

Hướng Dẫn Mua Hàng Ở Khu Vườn Của Nhóc Bon:

Vận Chuyển

Liên Hệ

Ngân Hàng

Ghi Chú Chung

Nghề Nghiệp Chính

Nghề nghiệp chính của Khoa Huỳnh là chuyên viên Công nghệ thông tin , chuyên về ERP ( chủ yếu là SAP) . Hiện tôi đang phụ trách mảng FICO và ABAP ở công ty IDP.

Khoa cũng phụ trách một nhóm làm việc nhỏ nhận làm các ứng dụng Database doanh nghiệp ( Sale,Inventory.. ). Mình cũng quản lý một vài website nhỏ cho cá nhân và gia đình.

Gia Đình

Năm 2014 Khoa lập gia đình và có một nhóc trai Bon Bon vô cùng đáng yêu .

Hình đầy tháng nhóc Bon

Nghề Phụ Làm Vườn

Từ khi có chú nhóc này , Khoa bắt đầu tập làm trồng rau để có thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe của con trai.Nhưng từ từ mình cảm thấy đây là một công việc thú vị và thư giãn tuyệt vời. Từ đó mình có sở thích sưu tập các giống cây và trồng thử nghiệm cũng như chăm sóc cây cối , tìm hiểu về nông học. Đó là lý do ra đời Khu vườn nhỏ của Nhóc Bon, cách gọi vui của khoảng sân thượng nhỏ tận dụng trồng cây của gia đình mình.

Vườn Của Bon

Là nơi trao đổi kinh nghiệm , chia sẽ giống cây trồng và nhiều thứ linh tinh khác.

Khu vườn của Bon có gì ?

 • Bài viết : các bài viết , tài liệu chủ yếu về làm vườn, giống cây trồng , thảo dược . Đa số các bài viết Khoa sưu tầm , tổng hợp và chỉnh lý từ Internet. Lưu ý Khoa chỉ là nông dân nghiệp dư nên các bài viết chỉ có tính chất tham khảo . Khoa cố gắng kiểm tra, đối chiếu để cung cấp thông tin chính xác nhất có thể, tuy nhiên các bạn cần thận trọng và tự quyết định với việc sử dụng thông tin, đặc biệt các thông tin liên quan đến sức khỏe .Tất nhiên là cũng có một số bài viết linh tinh không có chủ đề hoặc lạc đề , các ghi chú về công việc…
 • Giống Cây Trồng: Khoa sưu tầm được khá nhiều giống cây trồng , đặc biệt các giống cây ngoại nhập . Khu vườn của Bon có thể tặng , trao đổi ,mua bán … hạt giống với những bạn cùng sở thích . Xin xem thêm phần dịch vụ - sản phẩm bên dưới.
 • Rao vặt ,mua bán thanh lý linh tinh khác : Vườn của Bon cũng là nơi bán một số hàng hóa linh tinh khác, ví dụ như tôm khô,mật ong rừng U Minh ( do người nhà ở quê gửi bán ), dụng cụ gia đình , làm vườn , đồ em bé ( mua cho nhóc Bon ) thanh lý … nói chung là tả pí lù các thứ linh tinh.

Hạt Giống

Trao đổi hạt giống

Nhằm phong phú hơn cho bộ sưu tập của mình, Khoa hoan nghênh các bạn trao đổi hạt giống với khu vườn của Bon trên cơ sở cả hai bên đều vui vẻ . Khoa nhận trao đổi gần như tất cả các hạt giống cây, kể cả các giống cây phổ biến thường gặp ở Việt Nam ( ngoại trừ các cây bị cấm như thuốc phiện, các cây có chất độc hại, cỏ dại ) . Nguyên tắc là khi bạn gửi hạt giống cho Vườn của Bon , Khoa sẽ tự đánh giá giá trị của hạt giống dựa trên mức phổ biến, công dụng , chất lượng . Sau đó Khoa sẽ gửi các bạn hạt giống Khoa có với giá tri tương ứng .

Các bạn muốn trao đổi vui lòng tiến hành các bước sau:

 1. Thu nhập hạt giống : hạt giống của bạn phải trong tình trạng tốt ( không nẩy mầm,không thối rữa , sạch và để khô ráo … nói chung là trong tình trạng có thể bảo quản được ) .

 1. Bạn gửi cho Khoa qua đường bưu điện về địa chỉ :

             Huỳnh Thái Khoa

              Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP)

              Lầu 5 - 217 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP. HCM.

Trong thư bạn phải ghi rõ loại hạt giống, thời gian sưu tầm… thông tin càng chi tiết càng tốt . Đồng thời bạn ghi rõ loại hạt giống muốn hoặc  . Khoa sẽ ưu tiên gửi giống bạn cần nếu có sẵn hoặc giống gần với giống đó.

Tip : nếu gói hạt giống <150g, bạn chỉ cần gửi thư như bình thường, nếu >150 bạn gửi theo bưu phẩm .

 1. Khi nhận được hạt giống bạn gửi , Khoa sẽ đánh giá và gửi lại hạt giống trao đổi.

Ghi chú:

Việc trao đổi này là tự nguyện nên các bạn cảm thấy OK thì trao đổi nhé , Khoa không giải quyết khiếu nại hoặc thỏa thuận từng trường hợp cụ thể nhé .

Hạt giống miển phí

Nếu bạn không có hạt giống trao đổi mà muốn trồng thì cũng không có vấn đề gì, Khoa sẽ gửi tặng các bạn một ít miễn phí để trồng thử  ( ví dụ 5 - 20 hạt tùy giống) . Bạn nhận hạt giống miễn phí theo 2 cách:

 • Gửi thư về địa chỉ bên trên và trong thư kèm 1 thư khác có dán sẵn tem và ghi địa chỉ nhận. Khoa sẽ gửi hạt giống bằng thư này.
 • Bạn chuyển tiền vận chuyển cho Khoa theo tài khoản ngân hàng bên dưới, Khoa sẽ gửi hạt giống cho bạn. Về tiền vận chuyển thì tùy theo gửi thư thường hay bảo đảm, chuyển phát nhanh tới miền nào khối lượng khác nhau sẽ rất khác nhau nên các bạn tự tham khảo ở đây nhé, nói chung nếu thiếu vài nghìn thì cũng OK ( dư thì tốt ) Khoa cũng gửi cho bạn , nhưng giả sử bạn gửi Khoa 10,000 và yêu cầu chuyển bảo đảm về khu vực xa cần tốn 30,000 tiền gửi thì Khoa potay nhé.
 • Đương nhiên một số hạt giống quí hiếm thì Khoa không tặng miễn phí được rồi.

Mua hạt giống và cây con

Nếu bạn không thích trao đổi và cũng không thích hạt giống miễn phí thì có thể mua , Khoa rất hoan nghênh . Tuy nhiên đây chỉ là “nghề tay trái “ nên tại khu vườn của nhóc Bon không có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp . Tuy nhiên không chuyên nghiệp không có nghĩa là không có chất lượng hoặc sản phẩm không tốt mà ngược lại đa số sản phẩm đều được Khoa cẩn thận lựa chọn tốt nhất ( trừ phần rao vặt và thanh lý thì hên xui ) . Tuy nhiên không chuyên nghiệp ở chỗ có thể giao dịch rất nhanh ( nếu Khoa đang rảnh ) hoặc rất chậm ( nếu lúc mình đang bận ) , thông tin giá cả nhiều khi không chính xác ( do chưa kịp update ) , hoặc rất tùy hứng ( tùy theo tâm trạng ) , nói chung giao dịch với mình tùy theo trường hợp nhé.

Khu Vườn Của Nhóc Bon Bán Gì:

 • Hạt Giống : Khu vườn của Bon bán các hạt giống chủ yếu nhập từ Mỹ và Canada. Thường giá hạt giống này sẽ gấp 2-3 lần giá bán ở Mỹ do thuế nhập khẩu và tỷ lệ thất lạc cao khi nhập hạt giống.
 • Cây con: Khu vườn của Bon thực ra rất nhỏ , chỉ là 1 khoảng sân thượng tận dụng trồng cây nên Khoa phải thường xuyên thanh lý bớt . Gia cả cây con thì tùy vào chậu đựng nên sẽ = giá cây + giá chậu nhé.Nói chung nếu bạn mua cây thì tùy trường hợp cụ thể.
 • Thảo Dược và Sản Phẩm Dinh Dưỡng : Khoa không chuyên bán các sản phẩm này mà chỉ thường mua trên Amazon cho gia đình sử dụng và cũng để thuận tiện khi ship hạt giống. Bạn mua sản phẩm này giống như một dạng mua chung để cả 2 tiết kiệm tiền chi phí Shipping nhé. Thường giá này tính = giá trên Amazon + 15 USD /kg ( thuế +ship ) .
 • Thanh lý : không có nguyên tắc gì cả.        

Nói chung giá cả ở khu vườn của Bon rất thất thường, có món thấp hơn giá thị trường nhưng cũng có món cao hơn. Bạn nên so sánh giá trước khi mua hàng ở các trang web khác.

                

Hướng Dẫn Mua Hàng Ở Khu Vườn Của Nhóc Bon:

Bước 1 : Xem danh sách hàng hóa ở danh sách Giống và cây Trồng. Thường Khoa cố gắng cập nhật thường xuyên nhưng những lúc nhiều việc quá có thể không Update kịp thời nên bạn có thể gửi thư yêu cầu ( qua thư điện tử hoặc form trên web ) cho Khoa , kể cả các giống cây không có trên danh sách.

Bước 2 : Khoa mail báo giá cho bạn.

Bước 3 : Nếu bạn OK với báo giá thì thanh toán qua ngân hàng và gửi thông báo qua thư cho Khoa .

Bước 4 : Khoa gửi hạt giống theo địa chỉ yêu cầu .

Bước 5 : Bạn đem hạt giống trồng thử , nếu không nẩy mầm hoặc bất kỳ lý do nào không thích thì gửi ngược hạt giống lại cho Khoa ( giống như phần trao đổi hạt giống ) Khoa sẽ giả lại tiền hoặc gửi lại hạt giống khác theo yêu cầu.Với các mặt hàng khác thì chính sách đổi trả hàng sẽ được ghi cụ thể tùy món hàng.

 

Vận Chuyển

Trường hợp trao đổi , mua bán chỉ có hạt giống và ít 150g nên gửi qua thư bưu điện để tiết kiệm , nếu khối lượng cần chuyển > 150g có thể gửi qua chuyển phát nhanh.

Bạn nào ở Q1 mình có thể tranh thủ lúc đi làm giao hàng cho bạn miễn phí ( trừ lúc đi công tác ).

Nói chung bảng giá của các dịch vụ chuyển phát nhanh tính khá phức tạp nên Vườn của Bon tính chung như bảng bên dưới cho đơn giản:

Giao tới :

Hồ Chí Minh

Toàn Quốc

Thư thường ( < 150g)

10,0000 đ

10,0000 đ

Chuyển phát nhanh < 150g

20,000 đ *

30,000 đ *

Chuyển phát nhanh  150g - 500g

25,000 đ *

35,000 đ *

Thêm 500g

+ 5,000 đ

+ 5,000 đ

* Giá chuyển phát nhanh bao gồm dịch vụ thu tiền khi nhận hàng chỉ áp dụng ở HCM.

Nếu bạn chuyển tiền qua ngân hàng trước thì sẽ giảm 10,000 đ hoặc Khoa tặng 1 gói hạt giống trị giá 10,000 đ .

** Nếu địa chỉ giao hàng ở Q1,Q3, Bình Thạnh thì Khoa có thể sắp xếp giao miễn phí với giao dịch > 100,000 đ.

Liên Hệ

Cách tốt  nhất liên hệ với Khoa là qua email nongdan@khoahuynh.com .

Số Điện Thoại :  Chỉ dành cho công việc chính, vui lòng liên hệ qua email , nếu cần thiết Khoa sẽ gọi lại.

Ngân Hàng

Huynh Thai Khoa

Tài khoản : 1167409

Ngân Hàng Á Châu - Hội Sở Hồ Chí Minh.

Ghi Chú Chung

Chưa có gì ghi.

https://docs.google.com/document/d/1wR-8LGPpo0IIvzuahhCGsvAB15pfiPdKphSMJksP_PI/pub