I/O 2017: Mọi tính năng mới trong Google Play Console

Bài đăng của Vineet Buch, Giám đốc quản lý sản phẩm, Ứng dụng và trò chơi trên Google Play

Google Play tiếp tục phát triển nhanh chóng trên khắp thế giới, nhờ vào hệ sinh thái các nhà phát triển của chúng tôi, những người đang xây dựng các trải nghiệm ứng dụng chất lượng cao và hấp dẫn. Hiện có 2 tỷ thiết bị Android hoạt động mỗi tháng. Người dùng ở 190 quốc gia đã tải xuống 82 tỷ ứng dụng từ Cửa hàng Play trong năm vừa qua và số lượng nhà phát triển có hơn 1 triệu lượt cài đặt hàng tháng đã tăng 35% mỗi năm. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để làm cho việc mua hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng bằng cách cung cấp tính năng thanh toán trực tiếp qua nhà cung cấp dịch vụ di động với 140 nhà điều hành mạng tiếp cận 900 triệu thiết bị mỗi tháng. Những cố gắng này, cùng với nhiều nỗ lực khác, đã khiến cho số lượng người mua trên Google Play tăng gần 30% trong năm qua.

 

Kể từ khi ra mắt Google Play Console vào năm 2012, chúng tôi đã tiếp tục bổ sung các tính năng nhằm giúp bạn làm được rất nhiều việc khác, không chỉ đơn thuần là phát hành ứng dụng. Mọi người trong nhiều vai trò khác nhau tại các công ty phát triển ứng dụng và trò chơi, quy mô lớn và nhỏ, thực hiện các nhiệm vụ như chạy thử nghiệm beta, phân tích lỗi, phản hồi bài đánh giá của khách hàng, đánh giá thử nghiệm A/B trên danh sách cửa hàng, tải báo cáo tài chính và nhiều việc khác.

 

Hôm nay tại Google I/O, chúng tôi sẽ công bố các tính năng mới cũng như tính năng cải tiến nhằm giúp bạn cải thiện hiệu suất và chất lượng của ứng dụng, đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh của mình trên Google Play.

 

Thống kê

        CẬP NHẬT Trang thống kê dành cho ứng dụng của bạn hiện mang đến cho bạn quyền truy cập nhanh hơn, linh hoạt hơn vào dữ liệu quan trọng về doanh nghiệp của bạn. So sánh hai chỉ số khác nhau và phân tích chúng theo một tham số. Chọn phạm vi ngày bất kỳ bạn muốn, xem phân tích về dữ liệu và thậm chí truy cập thống kê hàng giờ.

 

Android vitals

        MỚI Tìm hiểu về Android vitals của ứng dụng để bạn có thể khắc phục các hành vi xấu, cải thiện trải nghiệm ứng dụng và tăng xếp hạng sao của mình. Xem dữ liệu tổng hợp và ẩn danh về thiết bị từ những người đã chọn tham gia trên thiết bị của họ để hiểu rõ ba khía cạnh quan trọng của hiệu suất ứng dụng: độ ổn định (tỷ lệ sự cố và tỷ lệ Ứng dụng không đáp ứng [ANR]), mức sử dụng pin (lỗi với khóa chế độ thức và đánh thức quá nhiều lần) và thời gian hiển thị (hiển thị chậm và các khung giao diện người dùng bị treo). Tìm hiểu thêm về Android vitals.

 

        CẬP NHẬT Trang ANR và sự cố cũng được cập nhật với phạm vi sự cố rộng hơn và hiện được hưởng lợi ích từ lượng dữ liệu lớn hơn.

 

Quản lý bản phát hành

        MỚI Sử dụng trang tổng quan về bản phát hành mới để theo dõi một bản phát hành khi công bố. Bằng cách theo dõi mức độ ảnh hưởng của bản phát hành đến các chỉ số quan trọng, bạn có thể tự tin rằng mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch hoặc bạn có thể nhanh chóng tạm ngừng phát hành nếu có bất kỳ điều gì khác thường.

 

        MỚI Phát hành Ứng dụng Android tức thì với luồng quản lý bản phát hành tương tự mà bạn đã quen thuộc khi phát hành ứng dụng trên Google Play. Lặp lại nhanh chóng với bản theo dõi phát triển, thu thập phản hồi từ những người thử nghiệm đáng tin cậy trên bản theo dõi tiền phát hành và khi bạn đã sẵn sàng, hãy phát hành sang phiên bản sản xuất. Bắt đầu với Ứng dụng Android tức thì.

 

 

        MỚI Danh mục thiết bị mới sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên phạm vi thiết bị rộng lớn nhất. Tìm kiếm và lọc trong những dữ liệu thiết bị phong phú dành cho hàng nghìn thiết bị được Google chứng nhận. Danh mục này thậm chí còn cho bạn thấy số lượt cài đặt, xếp hạng và doanh thu đạt được theo loại thiết bị để giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Giờ đây bạn cũng có thể đặt ra những quy tắc loại trừ thiết bị theo các chỉ báo hiệu suất như RAM và hệ thống trên chip. Với các quyền kiểm soát chi tiết hơn, bạn có thể loại trừ ít thiết bị hơn và cung cấp trải nghiệm tốt nhất trên tất cả các thiết bị mà ứng dụng của bạn hỗ trợ. Tìm hiểu thêm về danh mục thiết bị.

 

        MỚI Đối với những thứ quan trọng như khóa ký ứng dụng của bạn, không được phép có lỗi. Với tính năng ký ứng dụng trong Play Console, giờ đây bạn có tùy chọn chuyển khóa của mình một cách an toàn sang Google cho quản lý thay bạn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ khả năng bảo mật đầu ngành của Google và có thể chọn tham gia các dịch vụ hỗ trợ sắp tới như tối ưu hóa ứng dụng cho kích thước APK. Sau khi chọn tham gia dịch vụ này, Cửa hàng Play sẽ phân phối các phiên bản APK được tối ưu hóa cho mật độ màn hình và kiến trúc gốc của từng loại thiết bị mục tiêu, tiết kiệm dung lượng lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ thiết bị cho người dùng của bạn. Tìm hiểu thêm về ký ứng dụng.

 

        CẬP NHẬT Tính năng báo cáo trước khi ra mắt, do Phòng thí nghiệm kiểm tra Firebase hỗ trợ, cho bạn biết kết quả thử nghiệm ứng dụng alpha hoặc beta của bạn trên các thiết bị thật trong phòng thí nghiệm để bạn có thể phát hiện và khắc phục sự cố trước khi ra mắt, nhờ đó, sự cố sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Báo cáo này đã được cập nhật với phạm vi thử nghiệm thiết bị lớn hơn, kể cả thiết bị Android O, cùng những kiểm soát mới như khả năng cung cấp thông tin đăng nhập để ứng dụng của bạn có thể được thử nghiệm sau khi đăng nhập.

 

Chuyển đổi người dùng

        MỚI Báo cáo chuyển đổi giúp bạn hiểu rõ khách truy cập vào danh sách cửa hàng của bạn đến từ đâu và liệu họ có tiếp tục cài đặt và mua hàng trong ứng dụng của bạn hay không. Báo cáo này hiện bao gồm dữ liệu về người cài đặt chưa gỡ cài đặt. Dữ liệu này cho biết những kênh và khu vực địa lý nào thúc đẩy những người dùng quan trọng không gỡ cài đặt ứng dụng của bạn trong khoảng thời gian lên đến 30 ngày, giúp bạn tối ưu hóa nỗ lực tiếp thị của mình.

 

Báo cáo tài chính

        MỚI Đăng ký là hoạt động kinh doanh phát triển nhanh nhất trên Google Play – số lượng người đăng ký hoạt động đã tăng gấp đôi trong năm ngoái. Với trang tổng quan đăng ký, hãy xem mức độ hiệu quả của đăng ký của bạn và đưa ra quyết định đúng đắn hơn để phát triển doanh nghiệp. Hiểu và phân tích tổng số người đăng ký, doanh thu, tỷ lệ giữ chân người dùng và số lượng người dùng rời đi qua nhiều tham số.

 

Phản hồi của người dùng

        CẬP NHẬT Các bài đánh giá là một kênh rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tương tác với những người đã cài đặt trực tiếp ứng dụng của bạn. Phân tích bài đánh giá hiện có sẵn ở nhiều ngôn ngữ hơn nhằm giúp bạn thu thập thông tin chi tiết từ các bài đánh giá để cải thiện ứng dụng của mình. Xếp hạng đã cập nhật sẽ tóm tắt thông tin về việc người dùng đã cập nhật xếp hạng và bài đánh giá của họ như thế nào, bao gồm ảnh hưởng từ câu trả lời của bạn tới những cập nhật đó. Lịch sử đánh giá cho bạn thấy lịch sử cuộc trò chuyện của bạn với người dùng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp khả năng báo cáo bài đánh giá không đáp ứng nguyên tắc của chính sách đăng.

 


Hãy theo dõi khi chúng tôi giới thiệu các tính năng mới của Google Play Console trực tiếp tại I/O 2017

Hãy đón xem trực tiếp phiên giới thiệu ‘Tính năng mới trên Google Play tại I/O 2017’, bắt đầu lúc 12:30 chiều theo giờ Thái Bình Dương vào Thứ Năm, ngày 18 tháng 5. Cả nhóm rất vui mừng chia sẻ tất cả những tính năng mà chúng tôi đã và đang nghiên cứu.

 

Chúng tôi cũng sẽ trình bày kỹ hơn về tất cả các tính năng mới và chia sẻ các phương pháp hay nhất để giúp bạn thành công trên Google Play. Hãy theo dõi tất các phiên Google Play I/O trực tiếp hoặc sau đó trên YouTube:

 

        Ngày 1, 17 tháng 5

        Các công cụ nhắm mục tiêu thiết bị và quản lý bản phát hành mới trên Play Console hay: tôi đã học được cách ngừng lo lắng và yêu thích sự đa dạng của Android như thế nào!

        Không ai thích các ứng dụng bị lỗi hoặc gây phiền phức! Hãy thiết kế nhằm mang lại hiệu suất cao bằng các công cụ từ Android và Google Play

        Ngày 2, 18 tháng 5

        Các phương pháp hay nhất để giảm kích thước ứng dụng của bạn

        Làm cho dữ liệu trên Google Play mang lại hiệu quả cho bạn

        Cách bảo vệ và tối ưu hóa ứng dụng của bạn bằng tính năng ký ứng dụng trên Google Play

        10 bí quyết của Google Play Console giúp tối ưu hóa các ứng dụng Android để giữ chân người dùng hiệu quả

        Ngày 3, 19 tháng 5

        Tăng tỷ lệ giữ chân người dùng bằng thông tin chi tiết về hành vi

        Kiếm nhiều tiền hơn với đăng ký trên Google Play

        Các ứng dụng Android dành cho Chromebook và thiết bị màn hình lớn

        Các mẹo và công cụ giúp tăng mức độ tương tác và giữ chân người dùng

        Android TV: Cách thu hút nhiều người dùng hơn và kiếm thêm doanh thu

 

Và hãy nhớ xem Lễ trao giải Google Play vào ngày thứ 2, sự kiện này sẽ một lần nữa ghi nhận những nhà phát triển xuất sắc tiếp tục tạo ra tiêu chuẩn cho các ứng dụng và trò chơi chất lượng.

 

 

Bạn thấy bài đăng blog này hữu ích tới mức nào?