Họp mặt Nông Lâm Súc – Bình Dương

    Hôm nay ngày 1 tháng 1 năm 2016. Đây là ngày họp mặt lần thứ 26 của Trường Nông Lâm Súc Bình Dương (BD) được tổ chức tại Trường Đại Học Thủy Lợi Tỉnh Bình Dương mà trước kia là tiền thân của Trường NLS/BD trước năm 1975, mà trường nầy cũng chịu chung số phận hẩm hiu sâu sắc là “dẹp tiệm” làm ngỡ ngàng hàng trăm trái tim rực lửa yêu nghề làm ra của cải phục vụ đời sống  con người.

     Nhưng để thương, để nhớ, Thầy và Trò trường cũ vẫn nhớ da diết về ngôi trường nầy, nên đã có 26 lần họp mặt. Ban đầu khởi xướng tham dự ít, nay đã về dự khoảng trên 200. BTC rất chu đáo mọi khâu: đưa đón khách mời, tặng phẩm thầy, Cô, dàn dựng chương trình ngày họp mặt rất công phu chu đáo.

     Lần đầu đến dự, thật ngỡ ngàng cảnh lạ người thưa, nhưng đến giờ hẹn rất đông đủ. Quang cảnh ngày tổ chức thật đơn giản, nhìn thoáng qua như tiệc cưới, hay thôi nôi đầy tháng. Thực tế là vậy, nhưng càng đi sâu, được điểm tô những băng rôn, biểu ngữ chủ đề của ngày họp mặt cũng thấy ấm lòng. Hội trường là những căn rạp cho thuê đám cưới, sân khấu lộ thiên bên hàng hiên cao ốc hay văn phòng. Có phải chăng vì mến Thầy, thương bạn, nhớ trường xưa, nên Ban Tổ Chức đành chấp nhận hoàng cảnh đạm bạc giản đơn nầy. Nhưng khi thực hiện nội dung chương trình là chính, cũng đầy đủ nghi thức cần có của buổi họp mặt thật đáng trân trọng.

     Thật vậy, khi BTC (BLL) khai mạc buổi họp mặt, qua lời giới thiệu hiện hữu quí Thầy, Cô, cựu học viên về dự thật đông đủ. Điều ấy chứng tỏ tình Thầy, nghĩa Trò thật sâu đậm sau 40 năm vẫn còn in dấu ấn sâu đậm chặt chẽ nên mới có ngày hôm nay. Đặc biệt hơn, năm nay BLL có sáng kiến nối vòng tay lớn nên có mời nhiều trường NLS bạn đến dự như NLS/Định Tường, Bảo Lộc, Cần Thơ, An Giang, ĐH NL, CĐ SPNLS… nên không khí sinh hoạt linh động hơn.

    BLL, Thầy, Cô cũng như các cựu học viên trường rất cởi mở hài hòa, hiếu khách, luôn đề cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các trường: Năm mới chúc an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào… thật thắm thiết đậm nét nhân văn mà chỉ có ngành giáo dục NLS còn lưu giữ truyền thống nầy.

    Xin chúc mừng BLL-NLS/BD đã tổ chức thành công tốt đẹp của ngày họp mặt năm nay tạo nhiều ấn tượng đậm nét rất riêng của Trường NLS Bình Dương.

    Sau phần sinh hoạt triển khai các nghi thức, BLL chiêu đãi rất thịnh soạn với những món ăn đặc sản chỉ có ở bản địa Tỉnh Bình Dương, “cây nhà lá vườn” là như thế đấy.

    Cuộc vui nào cũng tàn, chia tay nhau nhiều quyến luyến, hẹn năm sau gặp lại cũng tại nơi nầy, dù vật đổi sao vời nhưng vẫn mang đậm nét gắn bó của ngôi trường NLS/BD thân thiện. “Nối vòng tay lớn” bản họp ca của liên trường  đã kết thúc ngày họp mặt rất thành công.

     Trước thềm năm mới, chúc BLL, Thầy Cô, cựu học viên NLS/BD an khang thịnh vượng.

                                  Võ Thành Nghi –NLS/AG

                         2/1/2016

Điểm họp mặt

Toàn cảnh họp mặt

Ảnh lưu niệm

Trang web NLS Cần Thơ:

http://thnlscantho-5.page.tl/C%E2y-nh%E0-l%E1-v%26%23432%3B%26%237901%3Bn.htm