CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT TỈNH LÀO CAI MỞ LỚP TẬP HUẤN NÔNG DÂN SẢN XUẤT – KINH DOANH RAU BỀN VỮNG TẠI XÃ GIA PHÚ, HUYỆN BẢO THẮNG, TỈNH LÀO CAI.

Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-TT&BVTV, ngày 16/8/2017 của Chi cục Trồng trọt và BVTV lào Cai và được sự hỗ trợ của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Ngày 19/8/2017 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phối hợp với UBND xã Gia Phú tổ chức khai giảng lớp tập huấn nông dân sản xuất kinh doanh rau bền vững cho bà con nông dân vùng rau an toàn xã Gia Phú.

Dự buổi khai giảng có đồng chí Đỗ Hồng Quân – Phó phòng Nông nghiệp và PTNT, đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng;  đồng chí Phạm Văn Xuân – Phó bí thư Đảng ủy Xã Gia Phú; đồng chí Phạm Quốc Cường – Phó chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Lào Cai, các giảng viên của Chi cục và các ông bà Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn và 34 học viên tham gia lớp học.  

C:\Users\Laptop Phong Linh\Desktop\20170819_083708.jpg

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Phạm Quốc Cường – Phó chi cục trưởng cho biết mục tiêu của lớp học nhằm giúp người nông dân có kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, đồng thời nâng cao năng lực cho người dân về tiếp cận thị trường, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh… nhằm duy trì, mở rộng và phát triển bền vững vùng sản xuất rau tại địa phương.

Thông qua khóa học với 15 buổi tập huấn, các học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, sơ chế và tiêu thụ sản phẩm.

C:\Users\Laptop Phong Linh\Desktop\20170819_083924.jpg

Với thời gian theo học tương đối dài, để lớp tập huấn đạt hiệu quả, chất lượng cao, đề nghị trong thời gian tập huấn, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các giảng viên hướng dẫn tại hội trường và đồng ruộng, cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề quan tâm, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn sản xuất của mình để cùng với giảng viên và các học viên trong lớp làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ nhiều kinh nghiệm trong thực tế.

Kết thúc khoá học, học viên phải nắm chắc kiến thức quản lý và sử dụng các biện pháp phòng trừ dịch hại tổng hợp trong trồng cây rau an toàn như chọn giống cây trồng, chăm sóc, sử dụng phân bón, nước tưới hợp lý, bảo vệ thiên địch có lợi cho cây trồng, đặc biệt là kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và áp dụng những kiến thức học được áp dụng vào sản xuất.

C:\Users\Laptop Phong Linh\Desktop\20170819_082340.jpg

Khóa học là tiền đề thúc đẩy nông dân nâng cao nhận thức về sản xuất rau, mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bà con nông dân tại địa phương./.

Phạm Quốc Cường – Chi Cục Phó chi cục TT & BVTV Lào Cai