DƯ ÂM NGÀY HỌP MẶT

Trường Nông-Lâm-Súc ngày 2 tháng 9 năm 2015 Tỉnh An Giang.

   Đây là lần họp mặt của Trường NLS-AG lần thứ 17. Trường chúng tôi hôm nay long trọng đón quí Thầy, Cô và cựu học sinh đông đảo về dự.

    Chủ đề: Màu Xanh Của Lúa.( hạn chế gam màu khác như đỏ, vàng)

   Địa điểm ở quán cà phê của anh Nguyễn Công Sứ -MS/K2 xã Bình Thạnh Trung, quân Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp. Là nhà tài trợ chính cho ngày họp mặt nầy. Xin cảm ơn gia đình anh, chị đã nhiệt tình không mệt mỏi chu tất cho ngày họp mặt năm 2015.

   Đến hẹn lại lên. Tay bắt mặt mừng sau một năm không có dịp gặp lại. Thật cảm động có nhiều em bận việc mưu sinh cũng nhín chút thì giờ đến dự, thật ngỡ ngàng là năm nay trường mình tổ chức hoành tráng, ngăn nắp, khung cảnh lịch sự… ai ai cũng chỉnh tề như ngày còn cắp sách đến trường để hối hả tìm lại dấu xưa, ở những nơi cùng bạn, cùng trường, cùng lớp.

 

Quán Bình Phương. Điểm họp mặt đã sẳn sàng đón khách

Thầy Đặng Hoàng Minh-NLS Kiến Phong, xem Triễn lãm Nông Sản

   Ngạc nhiên hơn trường được đón Quí Thầy, Cô "tiền bối" thế hệ thứ nhứt, các Thầy, Cô, đồng môn thế hệ thứ hai, của ngành NLS các nơi đến dự với tư cách là đại biểu, cùng Ban Liên Lạc các trường bạn như: Đại Học Nông Lâm-Sai Gòn (tiền thân là Trường Cao Đẳng NLS-SG), Trường NLS Bình Dương, NLS Định Tường- Bến Tre, Kiến Phong, Sa Đéc, Cần Thơ, Huế, Bảo Lộc, Vĩnh Bình, Châu Đốc… hòa chung cung điệu với thế hệ thứ ba NLS/AG.

Quang cảnh họp mặt

   Thật ngỡ ngàng và rất vui mừng các đoàn không quản ngại đường xá xa xôi ngăn sông cách trở nhiệt tình đến dự thật đông vui tạo không khí sinh động cho ngày họp nầy. Nhưng cũng lo lắng không biết Ban Tổ Chức có lo chu toàn, hài lòng khách đến dự, vui vẻ khách ra về? Rất mong được sự cảm thông chia sẻ của quí Thầy, Cô, Đại Biểu, BLL các Trường cùng tất cả cựu học sinh có mặt ngày nầy.

Đại diện các BLL trường bạn lưu niệm

    Có khoảng 150 Thầy, Cô, Đại Biểu, Cựu học Sinh về dự, là số lượng lớn nhứt qua 16 lần hợp mặt. Chương trình khai mạc lúc 10g30. Các nghi thức khai mạc bắt đầu. MC là anh Nguyễn Văn Thiện, cựu học sinh lớp 10MS/74 nay là Giáo viên, Hiệu Phó Trường THPT Cấp 3 Quận Thốt Nốt-TP Cần Thơ dẫn chương trình.

MC Nguyễn văn Thiện

   Qua giới thiệu chương trình chúng ta thấy xuất hiện Quí Thầy, Cô, thế hệ thứ nhứt như: Thầy Nguyễn Tấn Phúc- cựu Giám Học NLS/CT- cựu Hiệu Trưởng NLS/ĐT, Thầy Châu Kim Lang- cựu Giám Học NLS Bảo Lộc, Thầy Trương Thiện Niệm-GS NLS/CT, Cô Võ Thị Vân-GS NLS Bảo Lộc- GV.CĐSP NLS/SG, Thầy Võ Văn Phi GS Trường Phan Thanh Giản /CT. Đã được các Thầy, Cô thế hệ thứ hai, kính trao những bó hoa tươi sắc và kỷ vật lưu niệm. Những nụ cười rạng rỡ của Thầy, Cô đã hàm ý mãn nguyện tâm tư “ TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO” của những ai đã học ngành NLS.

Từ trái qua: a.Nghi, Thầy CK Lang, Thầy Phúc, Thầy Niệm, Cô Vân, chị Trong

 

Thầy Võ Văn Phi GS Trường Phan Thanh Giản CT

Thầy Phúc với học trò thế hệ thứ ba

Thầy Huỳnh Xuân Thọ- HT/BD với học trò NLS/AG

   Kế đến những Thầy, Cô thế hệ thứ hai được xướng danh và các học sinh thế hệ thứ ba trao tặng những đóa hoa gói trọn tình cảm sâu sắc của thời xa xưa “ Kính Thầy, yêu bạn, mến trường”.

BLL với Thầy, Cô trường NLS-AG

Thầy Huỳnh Văn Công NLS-BD với học trò NLS-AG

   Đến lúc chụp hình lưu niệm là rộn ràng nhứt, vui nhứt, các nhiếp ảnh gia nghiệp dư xuất hiện dầy đặc, ánh sáng lóe rực cả không gian ấm áp. Cụm từ “ chụp dùm… chụp dùm…” thật dồn dập tạo không khí sôi động, hào hứng “quá đã” làm cho Ban Tổ chức, tất cả cũng vui lây. Ôi quả là ngày họp mặt thật đầy ý nghĩa mà ai cũng cảm nhận được.

Các phóng viên, phó nhòm nghiệp dư săn tin

   Cảm động, lắng nghe quí Thầy, Cô tiền bối phát biểu gởi gắm tâm tư. Giao lưu với các BLL trường bạn, các đồng môn… cũng là lúc văn nghệ cây nhà lá vườn trổi lên với nhiều giọng ca “hot” của các trường, thật nồng nàn thắm tình đậm nét ăn sâu vào ký ức của ngành NLS chúng ta.

 

 

   Liên hoan ẩm thực là khâu Ban Tổ chức lo lắng nhứt. Những phát sinh ngoài dự kiến làm đội hình rối lên. Nhưng với tấm lòng rộng lượng, vị tha, thông cảm chia sẻ mọi việc cũng qua đi. “Xin cảm ơn tất cả”.

 

 

Thầy và Trò NLS là như thế: ăn, chơi hết mình

   Họp rồi, cũng phải tan. Chia tay trong niềm hân hoan, hẹn gặp lại trong kỳ tới thật đông đầy, đủ phong cách hơn.

   Mong mau đến ngày họp mặt của bất cứ trường nào “ Thấy Thông Báo là đã  có nhận thư mời”...

Xin Cảm Ơn.

Võ Thanh Nghi. (Cựu HT-NLS/AG )

thnlscantho-5.page.tl/H%26%237841%3Bnh-ng%26%237897%3B-NLS-AG.htm